Telegram không xem được video, bạn cần làm gì?

Bạn đang gặp rắc rối với tình trạng telegram không xem được video? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy theo dõi bài viết để biết cách khắc phục nhé!

Bên cạnh những cái tên như zalo, messenger,... telegram cũng là một ứng dụng nhắn tin miễn phí có chỗ đứng nhất định. Ứng dụng này được ưa chuộng vì có thể cho phép bạn chia sẻ video lên đến 1,5 GB. Đồng thời, nhiều người cho rằng nhắn tin trong ứng dụng này được bảo mật rất cao. Do đó, việc có nhiều người sử dụng telegram cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người dùng đau đầu với sự cố: telegram không xem được video. Cùng mình tìm hiểu tại sao lại dẫn đến trường hợp này nha!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Ứng dụng telegram không xem được video
Ứng dụng telegram không xem được video

Vì sao telegram không xem được video?

Trong những cuộc trò chuyện trên telegram, chắc chắn có không ít lần bạn nhận được những video hay, thú vị do bạn bè chia sẻ. Hay chỉ đơn giản là video được bạn lưu trữ trên “Saved Messages” của mình. Thông thường, cách xem video trên telegram vô cùng đơn giản. Người dùng có thể xem ngay trên telegram, hoặc chọn vào chuyển hướng “Open in…” để mở trang web có chứa video. Mặc dù đơn giản là vậy, nhưng thỉnh thoảng telegram không xem được video làm cho người dùng khá khó hiểu. Dưới đây là một vài nguyên nhân cụ thể cho tình trạng này.

Kết nối internet không đảm bảo nên ứng dụng telegram cũng không thể hoạt động bình thường. Đây có thể là nguyên nhân khiến cho bạn không xem được video trên telegram.

Một số người dùng chọn cách tải video từ telegram về điện thoại. Tuy nhiên, nếu máy của bạn bị đầy bộ nhớ, hoặc điện thoại không hỗ trợ định dạng của video. Khả năng đây cũng là “thủ phạm” khiến cho bạn không thể xem video đã lưu trên máy được.

Người dùng chưa cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng telegram, nên ứng dụng này hoạt động không được ổn định.

Telegram không xem được video có thể do lỗi cài đặt trong ứng dụng này. Hoặc chính ứng dụng telegram trên điện thoại của bạn đang bị trục trặc nào đó. Vì thế, việc xem video trên ứng dụng cũng bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân telegram không thể xem được video
Nguyên nhân telegram không thể xem được video

Nếu bạn còn gặp vấn đề bị giới hạn tài khoản, hãy đọc ngay bài "Tài khoản telegram bị giới hạn, cách xử lý ra sao?" để biết cách giải quyết nhanh chóng

Hướng dẫn khắc phục tình trạng telegram không xem được video

Để khắc phục tình trạng này, admin đề xuất một vài phương án như sau:

Kiểm tra lại kết nối internet trên điện thoại của bạn

Tương tự như những ứng dụng nhắn tin miễn phí zalo, messenger… telegram cũng là ứng dụng cần phải có kết nối internet mới có thể hoạt động. Vì thế, khi ứng dụng này không thể hoạt động, hoặc không thể xem được video. Việc đầu tiên là bạn nên xem lại kết nối internet trên máy. Có thể wifi quá yếu, chập chờn, không ổn định nên mới dẫn đến những sự cố như vậy. Nếu dùng wifi ở nhà, bạn có thể tắt/bật router wifi, kết nối với wifi khác mạnh hơn. Nếu dùng 3G/4G, người dùng cần kiểm tra lại xem có đủ tiền, hoặc gói cước bạn đăng ký còn đủ lưu lượng data để dùng hay không nhé!

Bên cạnh đó, thủ thuật điện thoại: bật/tắt chế độ máy bay cũng rất hiệu quả để reset các kết nối trên điện thoại. Anh em hãy thử áp dụng để khắc phục những vấn đề liên quan đến kết nối như wifi, mạng dữ liệu di động, bluetooth xem sao.

Kết nối wifi trên điện thoại
Kiểm tra kết nối wifi trên điện thoại

“Dọn dẹp” điện thoại của bạn

Thật tuyệt vời khi telegram có thể cho phép chia sẻ những tệp tin đa phương tiện lên đến 1,5GB. Tuy nhiên, nếu bạn cho phép telegram được phép tự động tải xuống những tệp tin này. Có thể điều này sẽ làm đầy bộ nhớ của “dế yêu” bị đầy, đồng thời làm ngốn dung lượng 3G/4G của bạn nếu người dùng sử dụng dữ liệu di động. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên tắt tính năng này bằng cách vào telegram > nhấn vào dấu 3 gạch ngang > Chọn vào Settings > Tiếp tục chọn vào Data and Storage > Tại phần “Automatic media download”, bạn chỉ cần tắt bỏ khi dùng data hoặc wifi tùy vào nhu cầu (kéo thanh ngang sang trái, hiện màu xám) là được.

Bỏ chế độ tự động lưu trên telegram
Bỏ chế độ tự động lưu trên telegram

Đồng thời, một số bạn chọn cách tải video từ telegram về máy. Cách xem video đã lưu trên telegram cũng đơn giản, bạn chỉ cần vào nơi mình lưu trữ như bộ sưu tập để xem lại. Thế nhưng, nếu như bộ nhớ điện thoại bị đầy, thì người dùng cũng không thể tải video về được. Đồng thời, một vài trục trặc sẽ xảy ra với các ứng dụng vì không đủ không gian để hoạt động. Vậy nên, bạn cần “dọn dẹp” lại điện thoại bằng cách xóa ảnh, dữ liệu không cần thiết, gỡ cài đặt ứng dụng không cần dùng đến.

=> Bạn quan tâm: Bạn đang tìm nơi uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 8 Plus. Bạn thắc mắc và lo lắng không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ khắc phục. Hãy hanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục thông qua dịch vụ chuyên nghiệp.

Xóa cache và dữ liệu của ứng dụng telegram

Telegram không xem được video, thậm chí là không vào được ứng dụng nguyên nhân có thể do bộ nhớ cache và dữ liệu bị đầy. Để xóa cache và dữ liệu cho telegram, bạn cần thực hiện:

Bước 1: Vào ứng dụng telegram > Chọn vào 3 dấu gạch ngang.

Bước 2: Chọn vào Settings > Tiếp tục chọn vào Data and Storage.

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn vào Storage Usage.

Bước 4: Kéo xuống và nhấn vào “Clear Telegram Cache” > Chọn vào Clear Cache là xong.

Xóa cache ứng dụng telegram
Xóa cache ứng dụng telegram

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại cài đặt trong ứng dụng này. Nếu muốn video trên telegram phát trực tiếp, không cần phải nhấn vào video mới xem được. Tại mục Data and Storage như đã hướng dẫn ở trên. Bạn cần tìm xuống phía dưới, tại mục Auto - play media, bạn cần bật mục videos lên. Tương tự, người dùng cũng cần bật mục streaming lên là được.

Xóa và tải lại ứng dụng telegram

Nếu như những cách thực hiện trên không mang lại hiệu quả. Và bạn vẫn gặp phải lỗi telegram không xem được video. Người dùng hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng này. Vào CH Play hoặc App Store để gỡ bỏ và tải lại telegram bạn nhé! Trong quá trình cài đặt, đừng quên cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng nha!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Có thể bạn quan tâm: Tại sao loa ngoài và tai nghe đều phát ra âm thanh trên điện thoại

Trên đây là những cách xử lý khi telegram không xem được video. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố triệt để. Chúc thành công!