Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud cực đơn giản

Bạn đang tìm cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud sao? Vô cùng đơn giản thôi, đọc ngay bài viết này của FASTCARE nhé. 

Ngày nay, việc sử dụng các dịch vụ đám mây như iCloud đang mang lại vô vàn các lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với một số thách thức liên quan tới bảo mật và các thông tin cá nhân. Chính vì thế, biết cách kiểm tra ai dùng chung iCloud lại càng trở nên quan trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Quy trình này giúp bạn xác định xem có ai đang truy cập vào dữ liệu của bạn hay không, đồng thời mang lại sự yên tâm trong môi trường kết nối số ngày càng phức tạp. Hãy cùng nhau khám phá các cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud một cách chi tiết, để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư trong không gian iCloud của bạn ngay bây giờ.

Có cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud với mình hay không?

Dĩ nhiên là hoàn toàn có cách kiểm tra iCloud có bị dùng chung hay không nhé. Để thực hiện, bạn có thể sử dụng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, cũng như Macbook, để xác định danh sách các thiết bị đang dùng chung một tài khoản iCloud.

cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud với mình

Dùng chung iCloud có bị làm sao không?

Việc chia sẻ tài khoản iCloud hoặc sử dụng chung dịch vụ này có thể mang lại nhiều tiện ích, như chia sẻ ứng dụng, dữ liệu, hay ảnh chụp gia đình. Tuy nhiên, cũng có những rủi ro và vấn đề cần nên xem xét khi quyết định thực hiện hành động này. Nếu chia sẻ tài khoản iCloud của mình với người khác, họ sẽ có quyền truy cập vào hầu hết mọi thông tin trong tài khoản, bao gồm ảnh, tin nhắn, và các dữ liệu cá nhân của bạn.

Dùng chung iCloud có bị làm sao không?

Ngoài ra, việc dùng chung iCloud có thể tạo ra sự hỗn loạn trong quản lý dữ liệu. Các tệp tin, ảnh và ứng dụng có thể bị nhầm lẫn giữa các thành viên chia sẻ, gây khó khăn trong việc duy trì sự sắp xếp và tổ chức của dữ liệu. Do đó, trước khi quyết định dùng chung một tài khoản, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng về mức độ tin cậy, cũng như biết cách kiểm tra iCloud có bị dùng chung hay không.  

Xem thêm:

Cách lấy lại mật khẩu iCloud khi mất số điện thoại cực dễ

Cách xoá tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu?

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud 

Dưới đây là các cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud được FASTCARE tổng hợp. Cùng theo dõi để đảm bảo không có một ai đang dùng chung tài khoản iCloud với bạn ngay bây giờ nhé. 

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên iPhone, iPad

Cách kiểm tra ai dùng chung iCloud đơn giản và nhanh nhất, là kiểm tra trực tiếp trên chiếc iPhone hay iPad của bạn. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên máy rồi chọn vào tên tài khoản iCloud của bạn. 

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên iPhone, iPad B1

Bước 2: Lúc này khi kéo xuống, bạn sẽ thấy được toàn bộ thiết bị đang được liên kết với tài khoản iCloud của bạn.

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên iPhone, iPad B2

Bước 3: Trong trường hợp bạn thấy thiết bị lạ và muốn xóa chúng ra khỏi tài khoản iCloud. Hãy nhấn vào thiết bị đó rồi chọn Gỡ bỏ khỏi tài khoản. 

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên iPhone, iPad B3

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên Macbook

Còn đối với Macbook, cũng hoàn toàn có cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud với bạn hay không nha. Để thực hiện, bạn có thể sử dụng các bước đơn giản như dưới đây: 

Bước 1: Mở Cài đặt trên thanh Menu của Macbook.

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên Macbook B1

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn biểu tượng ID Apple. 

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên Macbook B2

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy được tất cả những thiết bị đang được liên kết với tài khoản iCloud của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên Macbook B4

Bước 4: Và nến bạn muốn xoá chúng, hãy chọn thiết bị bạn muốn gỡ và chọn Gỡ bỏ khỏi tài khoản. 

Cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud trên Macbook B4

FASTCARE vừa chia sẻ cho bạn thủ thuật về cách kiểm tra xem ai đang dùng chung iCloud, cũng như cách gỡ bỏ các thiết bị không cần thiết. Thông qua các bước kiểm tra trên iPhone, iPad hoặc máy tính Mac, bạn có thể dễ dàng xác định các thiết bị hoặc người dùng đang chia sẻ iCloud với mình. Giúp chủ động bảo vệ dữ liệu cá nhân và thông tin một cách tốt nhất.