Hướng dẫn cách làm ảnh bo góc trên Canva mới nhất

Chỉnh ảnh có bo góc có thể giúp cho thiết kế của bạn trở nên mềm mại và dễ nhìn hơn. Để FASTCARE chỉ bạn cách làm ảnh bo góc trên Canva mới nhất nhé.

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến nhất ngày nay. Canva cho phép người dùng tạo các thiết kế đẹp mắt và thu hút. Các tính năng trong Canva rất đa dạng. Từ thêm ảnh, thêm video tới chỉnh sửa nền, màu, tạo bố cục,...

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tính năng đa dạng lại rất thân thiện với người dùng nên Canva được đông đảo người sử dụng. Một trong những tính năng hữu ích của Canva là khả năng thêm các hiệu ứng cho ảnh, bao gồm cả việc bo góc ảnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm ảnh bo góc trên Canva nhé.

Cách làm ảnh bo góc trên Canva

Cách làm ảnh bo góc trên Canva sử dụng tính năng đường viền

Bo góc ảnh là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho ảnh của bạn. Nó có thể giúp ảnh của bạn trông chuyên nghiệp hơn hoặc đơn giản là thêm một chút cá tính. Cách đầu tiên FASTCARE muốn hướng dẫn là cách sử dụng tính năng đường viền trên Canva. 

Bước 1: Truy cập trang chủ chỉnh sửa ảnh.

truy cập chỉnh sửa ảnh trên canva

Bước 2: Nhấn chọn mục Tải lên trên Menu. Bạn có thể chọn nút Tải lên tệp để tải hình ảnh mới lên Canva, hoặc lựa chọn sử dụng ảnh đã tải trước đó được Canva lưu trên dữ liệu.

Chọn mục tải lên và kéo chọn ảnh

Bước 3: Sau khi kéo thả ảnh vào phần trang chỉnh sửa, bạn nhấn vào ảnh sẽ có phần sửa ảnh hiện lên ngay bên trên. Nhấn chọn biểu tượng 3 đường kẻ Đường viền. Hộp thoại như trong hình sẽ hiện lên.

Nhấn chọn ảnh và chọn biểu tượng đường viền

Bạn chỉ cần kéo thanh tại mục Bo tròn góc để ảnh được bo góc tùy theo ý thích của bạn. 

Kéo chỉnh thanh tại mục bo tròn góc

Ngoài ra bạn có thể tùy chọn các đường viềnđiều chỉnh độ đậm của đường viền trên ảnh.

Kéo chỉnh thanh độ đậm của đường viền

Sau khi chỉnh xong, bạn chỉ cần nhấp chuột ra ngoài, mọi chỉnh sửa sẽ được lưu lại. Cách này được người dùng sử dụng phổ biến nhất để chỉnh ảnh. Ở cách đầu tiên này bạn có thể tùy chọn hình ảnh ở mọi loại kích thước để bo góc.

Xem thêm:

Cách bo góc ảnh trong Canva sử dụng khung có sẵn 

Hướng dẫn cho cách làm ảnh bo góc trên Canva này sẽ chỉ áp dụng cho một kích cỡ ảnh cố định. Vì cách này sẽ sử dụng khung có sẵn trên Canva, nên các bạn lưu ý nhé. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Trên giao diện chỉnh sửa ảnh của Canva, bạn nhấn chọn mục Thành phần trên thanh Menu > Kéo xuống và tìm mục Khung như trong hình > Nhấn chọn Xem tất cả để hiện nhiều khung hơn.

Nhấn mục Thành phần chọn khung và nhấn chọn xem tất cả

Bước 2: Kéo xuống và tìm khung có bo góc như này nhé.

Tìm chọn khung có bo góc

Bước 3: Sau khi nhấn chọn khung, bạn tìm chọn mục Tải lên chọn hình muốn bỏ vào khung bo góc.

Tải ảnh lên kéo thả vào khung

Bước 4: Sau khi kéo thả hình vào khung là bạn đã có hình được bo góc chuẩn. Nếu hình ảnh bạn chọn phù hợp với cỡ khung thì có thể kết thúc ở bước này. Nhưng nếu ảnh bạn chọn là ảnh nằm ngang thì cần thực hiện tiếp các bước sau.

Bước 5: Nhấn đúp vào hình ảnh để hiện lên giao diện chỉnh ảnh như dưới:

Nhấn đúp vào hình ảnh

Bước 6: Kéo chỉnh sao cho hình ảnh bạn muốn vào đúng khung hiển thị.

Kéo chỉnh lại hình ảnh

Bước 7: Nhấn chuột ra bên ngoài là bạn sẽ có một tấm ảnh bo góc hoàn chỉnh.

Hoàn thành cách làm ảnh bo góc trên Canva

Cách làm ảnh bo góc trên Canva này sẽ phù hợp cho ảnh chiều dọc cùng kích thước với khung nhé. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chỉnh ảnh hơn nếu chỉ cần bo góc theo tiêu chuẩn và không cần chỉnh sửa nhiều. Còn trong trường hợp bạn cần bo góc ảnh có kích thước đa dạng hơn thì FASTCARE khuyên bạn hãy làm theo các bước ở cách đầu tiên nhé. 

Một số lợi ích khi thành thạo cách bo góc ảnh trong Canva

Bo góc ảnh trên Canva có một số lợi ích tiêu biểu như sau:

Tạo điểm nhấn cho ảnh: Bo góc ảnh là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý vào một phần cụ thể của ảnh. Bạn có thể sử dụng bo góc để làm nổi bật chủ thể của ảnh, hoặc để tạo hiệu ứng thị giác thú vị.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thích hợp cho các mục đích nghệ thuật: Bo góc ảnh có thể phù hợp cho các mục đích như tạo ảnh bìa, ảnh quảng cáo, hoặc ảnh nghệ thuật. Ảnh bo góc sẽ tạo hiệu ứng mềm mại và thích mắt hơn. Đây cũng là cách thể hiện cá tính riêng trong thiết kế của mình.

Lợi ích bo góc ảnh trong Canva

Tổng kết:

Với 2 cách trên, FASTCARE tin chắc rằng bạn sẽ làm chủ được cách làm ảnh bo góc trên Canva. Đây là những cách mới nhất theo bản cập nhật mới nhất. Chúc các bạn thành thạo chỉnh sửa ảnh và tạo ra nhiều thiết kế đẹp mắt hơn nhờ những thủ thuật này nhé. Hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo.