Cách xóa vật thể trong video bằng CapCut thật dễ dàng

Học cách xóa vật thể trong video dễ dàng hơn với CapCut được hướng dẫn chi tiết nhất cùng FASTCARE. Tham khảo ngay bài viết sau đây!

Bạn đang gặp rắc rối trong việc xóa hoặc che đi các vật thể không mong muốn xuất hiện trong video của mình? Để FASTCARE hướng dẫn bạn cách xóa vật thể trong video bằng CapCut cực kì đơn giản, làm cho thành phẩm của mọi người trở nên chuyên nghiệp hơn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Lợi ích khi biết cách xóa vật thể trong video bằng CapCut

Việc mọi người dành thêm thời gian để xóa đi các vật thể dư thừa không liên quan tới nội dung video, sẽ khiến cho người xem có thể dễ dàng hiểu hơn về mục đích chính mà bạn đang hướng tới. Vậy học được cách xóa vật thể trong video bằng CapCut sẽ đem lại điều gì cho bạn:

Tăng độ thẩm mỹ và chất lượng chuyên nghiệp cho sản phẩm cuối.

Hướng khán giả và người xem tập trung vào thông điệp chính mà video đang nói tới.

Tiết kiệm thời gian, linh động trong việc sử dụng lại các video cũ mà không cần quay mới.

Cách xóa vật thể bằng CapCut

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách xóa vật thể trong video trên điện thoại bằng phần mềm CapCut

Giờ đây, thay vì phải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa nâng cao như Adobe Premiere hay DaVinci Resolve, thì bạn hoàn toàn edit ngay trên chính chiếc điện thoại của mình đơn giản chỉ qua ứng dụng CapCut. Phần mềm quốc dân này đã và đang được nhà phát triển cập nhật gần như đầy đủ các công cụ hỗ trợ, giúp người dùng có thể đẩy nhanh năng suất trong việc chỉnh sửa. 

Nếu bạn chưa có cho mình phần mềm đa di năng này thì trước hết hãy tải ứng dụng về điện thoại đã nhé. Link tải mình sẽ để dưới đây:

CapCut cho HĐH iOS

CapCut cho HĐH Android

Lưu ý trước khi thực hiện xóa vật thể trong video bằng CapCut

Trước khi tới các bước hướng dẫn, có một số lưu ý cần thiết cho bạn cân nhắc trước khi thực hiện:

Video có nền tĩnh hoặc không thay đổi quá nhiều sẽ giúp việc xóa vật thể dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu nền của video chuyển động nhiều cũng như là có quá nhiều vật thể di chuyển thì việc chỉnh sửa khi xóa sẽ phức tạp hơn so với nền tĩnh.

Nắm rõ cách thức và công cụ sử dụng cũng là điều các bạn nên tập làm quen trước khi tiến hành chỉnh sửa chính thức. Các công cụ chính sẽ bao gồm công cụ Mặt Nạ (Mask)Khung Hình Chính (Keyframe). Hãy đảm bảo bạn đã thuần thục ở mức độ nhất định sau khi thử nghiệm với các bản video nháp.

Kiểm tra kĩ trước khi xuất bản video chính thức sau chỉnh sửa và hãy có cho mình bản gốc của video trước khi xóa vật thể để đảm bảo bạn vẫn có cơ hội sửa sai nếu như thành phẩm không được như ý muốn.

Cuối cùng là sự kiên nhẫn và chịu khó trong thực hành. Xóa vật thể là một kĩ năng khó trong việc chỉnh sửa video. CapCut chỉ cung cấp công cụ cho phép bạn có thể thực hiện các thao tác trên điện thoại nhưng 90% kết quả có tốt hay không vẫn cần vào chính bàn tay của bạn đấy.

Hướng dẫn xóa người/vật thể trong video bằng CapCut

Các bước mình chuẩn bị hướng dẫn mọi người dưới bài viết sẽ được áp dụng cho cả hai trường hợp là xóa người xóa vật thể. Các bạn có thể yên tâm làm theo.

Trường hợp 1: Cách xóa người trong video bằng CapCut

Lưu ý: Ở trường hợp này mình sẽ sử dụng video có nền tĩnh, chỉ có người chuyển động.

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại, bấm vào mục Chỉnh Sửa (Edit), chọn Dự Án Mới (New Project),chọn video bạn muốn xóa người trong đó, ấn Tạo Video (Create Video).

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn Lớp Phủ (Overlay) sau đó bấm Thêm Lớp Phủ (Add Overlay) và chọn tiếp một lần nữa video bạn đã chọn ở bước 1.

Cách xóa người trong video bằng CapCut bước 2

Bước 3: Căn chỉnh lại kích thước video vừa thêm sao cho cả hai đều cùng kích cỡ bằng việc giữ và kéo video bằng hai tay.

Bước 4: Bấm vào video bên dưới, chọn Tách (Split) để chia video thành hai đoạn. Di chuyển video thứ hai sau khi cắt lên vị trí đầu tiên ngang bằng với video ở trên bằng cách nhấn giữ và kéo sang trái.

Cách xóa người trong video bằng CapCut bước 4

Bước 5: Dưới thanh công cụ, kéo sang trái tới công cụ Mặt Nạ (Mask) sau đó thêm Keyframe (hình thoi, nằm bên phải nút Play). Trong công cụ Mặt Nạ (Mask), các bạn chọn cho mình Mặt Nạ Tròn (Circle Mask).

Bước 6: Di chuyển mặt nạ trên khung hình đến từng vị trí bạn muốn xoá người, người đi tới đâu thì di chuyển mặt nạ theo tới đó để che lấp được. Lặp đi lặp lại thao tác kéo video - kéo mặt nạ xuyên suốt quá trình. Khi đến cuối đoạn video thì mọi người nhấn dấu tick góc phải màn hình nhé.

Bước 7: Lặp lại các bước trên cho video thứ nhất đã được kéo ra phía sau. Mọi người lưu ý khi thực hiện hãy để ý các chi tiết để tránh việc các yếu tố khác cũng bị xoá theo nhé.

Bước 8: Bấm Play để chạy lại video từ đầu xem thành quả. Nếu như đã ưng ý thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng Xuất (Export) để lưu về máy.

Cách xóa người trong video bằng CapCut bước 8

Trường hợp 2: Cách xóa vật thể trong video bằng CapCut

Lưu ý: Ở trường hợp này mình sẽ sử dụng video có nền tĩnh, vật thể tĩnh nằm tách biệt với các vật thể khác.

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại, bấm vào mục Chỉnh Sửa (Edit), chọn Dự Án Mới (New Project),chọn video bạn muốn xoá người trong đó, ấn Thêm (Add).

cách xóa vật thể trong video bằng CapCut bước 1

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn Lớp Phủ (Overlay) sau đó bấm Thêm Lớp Phủ (Add Overlay).

cách xóa vật thể trong video bằng CapCut bước 2

Bước 3: Chọn tiếp một lần nữa video bạn đã chọn ở bước 1. Căn chỉnh lại kích thước video vừa thêm sao cho cả hai đều cùng kích cỡ bằng việc giữ và kéo video bằng hai tay.

cách xóa vật thể trong video bằng CapCut bước 3

Bước 4: Dưới thanh công cụ, kéo sang trái tới công cụ Mặt Nạ (Mask), các bạn chọn cho mình Mặt Nạ Tròn (Circle Mask)

Bước 5: Di chuyển mặt nạ vào vị trí bạn muốn đánh dấu sử dụng, căn chỉnh kích thước phù hợp để có thể che vừa vật thể và nhấn vào dấu tick phía góc phải màn hình.

cách xóa vật thể trong video bằng CapCut bước 5

Bước 6: Để trông tự nhiên hơn, mọi người có thể tiếp tục bấm vào công cụ Mặt Nạ (Mask), kéo mũi tên lên xuống để chỉnh lại mức độ cho vừa mắt rồi chọn dấu tick. Sau đó kéo qua trái để chọn công cụ Adjust để chỉnh sửa lại màu sắc sao cho khớp với môi trường xung quanh nhất.

Bước 7: Bấm Play để chạy lại video từ đầu xem thành quả. Nếu như đã ưng ý thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng Xuất (Export) để lưu về máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

cách xóa vật thể trong video bằng CapCut bước 7

Tổng kết

Với bài viết trên đây, FASTCARE đã hướng dẫn chi tiết từng bước giúp mọi người biết được cách xoá vật thể trong video bằng CapCut. Đọc qua thì có vẻ dễ nhưng khi bắt tay vào làm có thể sẽ khiến các bạn chật vật một chút, nhưng cũng như mình đã có những lưu ý phía trên.

Sự kiên nhẫn và thực hành sẽ giúp cho mọi người có được những thành quả và sản phẩm tốt nhất. Nếu bài viết hữu ích, hãy để lại bình luận hoặc chia sẻ cho người thân và bạn bè của bạn cùng làm thử nào. Chúc mọi người thành công mỹ mãn!!!