Cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut dễ thành công nhất

Trong trường hợp bạn quay video ngoài trời và bị dính tạp âm không mong muốn, đừng lo lắng! FASRCARE sẽ chỉ cho bạn cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut hiệu quả mà dễ dàng.

Hiện nay, nhiều người dùng đang sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa như Capcut để lọc và loại bỏ âm thanh nhiễu khỏi video vì tính đơn giản và hiệu suất nhanh chóng của nó. Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây từ để hiểu rõ hơn về cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut

Có nên sử dụng Capcut để lọc và loại bỏ tiếng ồn khỏi video không?

Câu trả lời là Có, bạn có thể sử dụng CapCut để lọc tạp âm và loại bỏ tiếng ồn trong video. Mặc dù CapCut không cung cấp các công cụ chỉnh sửa âm thanh phức tạp như một phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp, nhưng nó cung cấp một số công cụ đơn giản để giảm thiểu tiếng ồn và cải thiện chất lượng âm thanh trong video.

Nếu âm thanh trong video không quá nhiều tạp âm và cũng không quá phức tạp, thì việc sử dụng Capcut để loại bỏ âm thanh có thể đạt được kết quả tốt cũng như tiết kiệm phần lớn thời gian và công sức tìm tòi học hỏi công cụ mới. Bởi so với các ứng dụng chỉnh sửa khác thì CapCut có phần nhỉnh hơn về giao diện dễ sử dụng. 

Nhưng nếu tiếng ồn quá lớn hoặc có những tiếng động phức tạp khác như tiếng nói của nhiều người cùng một lúc, thì bạn cần sử dụng các công cụ chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp hơn để đạt được kết quả tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut nhanh chóng và tiện lợi

Thường tính năng này sẽ được sử dụng trong trường hợp video của bạn xuất hiện tiếng ồn nền không mong muốn. Trong quá trình quay video, có thể xuất hiện tiếng ồn nền như tiếng xe cộ, tiếng đường phố, tiếng ồn từ máy móc, tiếng gió, ... làm lu mờ âm thanh gốc của bạn. 

Thì việc loại bỏ tạp âm này sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh và tăng tính chuyên nghiệp của video. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách loại bỏ tiếng ồn trong video bằng CapCut:

Bước 1: Truy cập kho ứng dụng trên thiết bị di động và tải ứng dụng CapCut về máy. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS vui lòng vào App Store. Nếu sử dụng hệ điều hành Android, bạn vui lòng vào CH Play để tải về và truy cập ứng dụng CapCut để chỉnh sửa.

Link tải:

► Trên Android: TẠI ĐÂY

► Trên IOS: TẠI ĐÂY

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng các bạn nhấn vào New Project để tạo dự án mới và thêm video muốn chỉnh sửa.

Cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut bước 2

Bước 3: Trong phần Video, nhấp vào vòng tròn ở góc trên bên phải của mỗi video để chỉnh sửa video, sau đó nhấp vào Add để chọn video và thêm vào dự án.

Cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut bước 3

Bước 4: Chọn vào video bạn muốn chỉnh video trên thanh timeline > Mở thanh công cụ chọn Edit.

Cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut bước 4

Bước 5: Kéo thanh công cụ trượt về phía cuối > Chọn Reduce Noise.

Cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut bước 5

Bước 6: Gạt để bật thanh công cụ Reduce Noise và chọn dấu tick để hoàn tất. Vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng giảm tiếng ồn.

Cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut bước 6

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa xong nhấn vào nút mũi tên ở góc trên bên phải màn hình. Chọn chất lượng video và tỷ lệ khung hình, sau đó nhấp vào Export để xuất video.

Bước 8: Sau khi xuất video xong, bạn có thể chia sẻ lên TikTok hoặc các trang mạng xã hội khác. Để lưu video vào thiết bị của bạn, hãy nhấp vào Complete và video sẽ được lưu vào thiết bị của bạn.

Ưu điểm của ứng dụng CapCut so với các ứng dụng chỉnh sửa khác

Một vài ưu điểm thuyết phục bạn nên sử dụng CapCut phải kể tới:

Giao diện người dùng thân thiện: CapCut có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và điều hướng trong quá trình chỉnh sửa video. Hiện tại, trên Youtube có rất nhiều khóa học hướng dẫn học edit CapCut cấp tốc, bạn có thể tham khảo để tạo ra video ấn tượng nhé.

Tính năng chỉnh sửa linh hoạt: CapCut cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa video như cắt, ghép, xoay, thu phóng, hiệu ứng, lọc màu, và nhiều hiệu ứng chuyển cảnh khác. Người dùng có thể tùy chỉnh video theo ý muốn và tạo ra các hiệu ứng độc đáo.

Âm thanh và nhạc nền đa dạng, phong phú: CapCut cho phép người dùng thêm âm thanh từ thư viện âm thanh có sẵn hoặc từ tệp âm thanh cá nhân. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thêm nhạc nền vào video từ thư viện nhạc trong ứng dụng hoặc tệp nhạc cá nhân. Phải nói rằng, CapCut rất linh hoạt trong việc ghép nhạc đúng không nào?

Hiệu ứng văn bản và chèn chữ: CapCut cung cấp các công cụ để thêm văn bản, chữ và các hiệu ứng chữ lên video. Điều này cho phép người dùng tạo ra các tiêu đề, ghi chú hoặc chú thích trực quan trên video.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chia sẻ dễ dàng: CapCut cho phép người dùng xuất video đã chỉnh sửa với nhiều định dạng và chất lượng khác nhau. Người dùng có thể chia sẻ video trực tiếp lên các mạng xã hội như Instagram, TikTok, Facebook, hoặc lưu trữ trên điện thoại di động.

Ưu điểm của CapCut

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách lọc tạp âm trong video bằng CapCut được FASTCARE biên soạn và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin thủ thuật trên, mọi người có thể tham khảo để áp dụng thành công tính năng lọc tiếng ồn cho video.