Lý giải nguyên nhân Samsung không tắt được chế độ máy bay

Tự dưng chiếc điện thoại Samsung không tắt được chế độ máy bay khiến cho bạn bỏ lỡ những thông báo quan trọng từ mọi người? Vậy nguyên nhân xảy ra ở đây là gì và liệu có cách nào khắc phục, FASTCARE sẽ giúp bạn làm rõ trong bài viết ngày hôm nay.

Chế độ máy bay (theo tên gọi tiếng Anh là Airplane mode) từ khi xuất hiện ở các dòng điện thoại đã đem đến vô vàn lợi ích dành cho người dùng. Đối với các loại máy Samsung, tính năng này giúp kéo dài hơn thời lượng pin, đẩy nhanh tốc độ sạc,...thậm chí còn có thể lấy lại sự tập trung, thoải mái tinh thần cho chúng ta. 

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Thế nhưng điều gì quá cũng không tốt, khi “dế yêu” Samsung của bạn gặp chế độ máy bay bị mở không tắt được liên tục, chắc chắn cũng sẽ khiến bạn chẳng còn chút vui vẻ nào nữa. Hãy cùng tham khảo thêm nội dung mà FASTCARE bày dưới đây để giải quyết tận gốc phiền toái Samsung không tắt được chế độ máy bay.

Samsung không tắt được chế độ máy bay

Do đâu Samsung không tắt được chế độ máy bay?

Xét về nguyên nhân gây nên tình trạng Samsung lỗi chế độ máy bay, chúng ta có thể chia thành 2 nhóm chính: yếu tố chủ quan và yếu tố khách quan. 

Nhiều người cho rằng điện thoại của mình đang tự bật chế độ máy bay nên mới dẫn tới việc máy bị treo. Nhưng trên thực tế, có thể bạn đã không để ý bật chế độ máy bay lên và quên đi việc phải tắt. 

Còn nếu bạn đã khẳng định chắc chắn bản thân không hề tự bật chế độ Airplane mode thì hãy nghĩ tới những nguyên nhân khách quan như lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Có khả năng chiếc điện thoại Samsung của bạn đã gặp các xung đột lạ đến từ các ứng dụng không tương thích với máy nữa nghen.

Do đâu Samsung không tắt được chế độ máy bay

Biểu hiện khi Samsung bị treo chế độ máy bay  

Để kiểm tra xem liệu “dế yêu” Samsung bị treo chế độ máy bay hay không, bạn có thể dựa trên một số biểu hiện sau đây: 

  • Nỗ lực ấn tắt chế độ máy bay ở cả phần biểu tượng máy bay trên bảng điều khiển và trong mục cài đặt. Tuy nhiên kết quả trả về bằng 0, icon máy bay vẫn không chịu tắt. 
  • Mặc dù chế độ máy bay đã được tắt và phần icon trên bảng điều khiển không còn sáng. Nhưng các tính năng như kết nối Wifi, gọi điện thoại di động, Bluetooth,...lại “chẳng có hồi âm”.
Biểu hiện Samsung không tắt được chế độ máy bay

Lúc này, để điện thoại của bạn có thể trở lại hoạt động như bình thường, các cách khắc phục nhanh lỗi Samsung không tắt được chế độ máy bay mà FASTCARE gợi ý trong nội dung tiếp theo sẽ là nơi nhờ cậy tốt nhất. 

Top 5 cách khắc phục lỗi Samsung không tắt được chế độ máy bay 

Cách 1: Khởi động lại Samsung 

Khởi động lại máy luôn là thủ thuật đầu tiên được đề cập cho việc khắc phục mọi tình trạng lỗi thường gặp ở Samsung, trong đó có lỗi Samsung bị treo chế độ máy bay. 

Các thao tác tắt & khởi động lại máy chắc chắn cũng chẳng còn xa lạ với các Samfan bởi cách thực hiện vô cùng đơn giản: 

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời 2 nút: Nút Nguồn + Giảm âm lượng từ 7-8 giây cho đến khi màn hình tối đen. 

Bước 2: Khi màn hình đã tắt, bạn cần chờ cho “dế yêu” Samsung tắt nguồn hoàn toàn và có thời gian nghỉ ngơi. 

Bước 3: Sau vài phút, hãy khởi động lại máy và kiểm tra xem liệu chế độ máy bay đã được tắt hay chưa. Lúc này bạn cũng nên kiểm tra đến cả các chức năng gọi điện, Bluetooth,...để đảm bảo rằng máy đã hoạt động ổn định trở lại.

Khởi động lại Samsung

Cách 2: Kiểm tra lại các cài đặt hệ thống của ứng dụng thứ 3

Tải xuống quá nhiều ứng dụng khiến bạn không thể kiểm soát được liệu các ứng dụng từ bên thứ 3 này có gây ảnh hưởng tới tình trạng Samsung bị treo chế độ máy bay không. 

Nhiều trường hợp trong quá trình cài đặt, một số ứng dụng mà chúng ta tải về được tích hợp tính năng có thể thay đổi cài đặt hệ thống nếu được cấp phép. Chính điều này đã gây nên các cản trở trong quá trình tắt chế độ máy bay của bạn. 

Hãy thử áp dụng các thao tác dưới đây để kiểm tra và khắc phục các ảnh hưởng xấu mà các ứng dụng này gây ra cho chiếc điện thoại yêu quý của bạn: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt sau đó lựa chọn mục Ứng dụng.

Bước 2: Nhấn vào phần 3 dấu chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình, bạn sẽ thấy xuất hiện mục Truy cập đặc biệt.

Kiểm tra ứng dụng của bên thứ 3 bước 2

Bước 3: Kéo đến dòng Thay đổi cài đặt hệ thống để kiểm tra danh sách các ứng dụng của bên thứ 3 đang được cấp quyền.

Bước 4: Tại các app được bạn cho phép thay đổi cài đặt, hãy trượt thanh công tắc để chuyển về trạng thái OFF.

Kiểm tra ứng dụng của bên thứ 3 bước 4

Cách 3: Tận dụng chế độ an toàn của Samsung

Có thể bạn sẽ không để ý hoặc không biết rằng Samsung được thiết kế một Chế độ an toàn/ Safe mode có thể vô hiệu hóa mọi hoạt động từ các ứng dụng thứ 3 và dịch vụ ngoài.

Do đó, nếu điện thoại bạn đang dùng bị mắc kẹt ở chế độ máy bay do nguyên nhân từ các ứng dụng bên thứ 3, tận dụng chế độ an toàn của Samsung sẽ có thể khắc phục nhanh chóng:

Bước 1: Nhấn giữ nút Nguồn để xuất hiện menu nguồn của máy. Tại đây bạn tiếp tục nhấn và giữ vào biểu tượng Tắt nguồn/ Power off. 

Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện dấu tích xanh, việc của bạn lúc này là nhấn đồng ý để điện thoại bắt đầu bước vào chế độ an toàn. 

Bước 3: Sau khi đã cài đặt máy về Safe Mode, hãy thử tắt chế độ máy bay một lần nữa. 

Bước 4: Cuối cùng, tiến hành khởi động lại điện thoại để thoát khỏi tình trạng treo chế độ máy bay.  

tận dụng chế độ an toàn Samsung

Cách 4: Cập nhật phần mềm mới cho Samsung 

Trong trường hợp điện thoại Samsung không tắt được chế độ máy bay xảy đến do lỗi phần mềm, bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài cách cập nhật phần mềm mới cho máy. 

Hãy update lên phiên bản phần mềm mới nhất thay vì giữ nguyên phần mềm cũ rích, lỗi thời. Các Samfan chỉ cần vào mục Cài đặt sau đó lựa chọn đến Cập nhật phần mềm để kiểm tra phiên bản hiện tại và mới nhất (hiện có). Các phần mềm ở bản mới nhất sẽ có thể cung cấp thêm tính năng khắc phục lỗi để từ đó sửa chữa các tồn tại và thiếu sót trong quá trình bạn sử dụng hiện nay.

Cập nhật phần mềm Samsung

Cách 5: Khôi phục cài đặt mạng mặc định của Samsung 

Thủ thuật cuối cùng FASTCARE đưa tới cho các Samfan trong danh sách các cách cứu nguy tình trạng treo chế độ máy bay đó chính là cài đặt mạng Samsung về dạng mặc định  như lúc đầu. 

Trình tự thực hiện phương pháp khắc phục lỗi Samsung bị treo chế độ máy bay bằng cách đặt lại mạng như sau: 

Bước 1: Tại cửa sổ Cài đặt, bạn cần nhấn chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Sau đó, tìm đến phần Đặt lại, tiếp tục bấm vào Khôi phục cài đặt mạng

Bước 3: Nhấn chọn Xóa các cài đặt là bạn đã hoàn thành việc đưa máy trở về tình trạng ban đầu. 

Khôi phục cài đặt mạng Samsung

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ ở thủ thuật cuối này đó chính là nguy cơ làm mất dữ liệu liên quan tới kết nối mạng. Vì vậy sau khi thực hiện, bạn sẽ phải kết nối lại với những mạng Wifi mà chiếc Samsung của mình đã từng kết nối đó nha.

Nếu đã thử hết các mẹo khắc phục được gợi ý ở trên nhưng tình trạng Samsung không tắt được chế độ máy bay không có dấu hiệu biến mất, có thể phần cứng của điện thoại đã gặp vấn đề. Trường hợp này, mình khuyến nghị bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa uy tín, để được hỗ trợ chuyên nghiệp hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Mong rằng top 5 thủ thuật được FASTCARE tổng hợp và nhắc tới trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cứu nguy cho chiếc điện thoại Samsung không tắt được chế độ máy bay của mình!

Có thể bạn quan tâm: