Cách tạo GIF trên điện thoại Samsung vô cùng nhanh chóng

FASTCARE hướng dẫn bạn cách tạo GIF trên điện thoại Samsung cực đơn giản chỉ với 2, 3 phút đồng hồ. Đọc bài viết dưới đây để bỏ túi mẹo hữu ích này nhé!

Hình ảnh chuyển động (hay còn được gọi là ảnh GIF), nhìn thì có vẻ cao siêu, khó thực hiện. Nhưng với hướng dẫn cách tạo GIF trên điện thoại Samsung mà FASTCARE sắp chia sẻ dưới đây, mọi ẩn số đều sẽ được giải quyết nhanh, gọn, lẹ! Nếu như bạn đang tìm cho mình cách tạo ảnh GIF trên chiếc điện thoại Samsung của mình. Đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây của admin bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Hướng dẫn cách tạo GIF trên điện thoại Samsung nhanh chóng

Tự hào là fan Samsung chính hiệu nhưng bạn lại chưa biết cách tạo GIF trên điện thoại Samsung là dở lắm nhé! Cùng FASTCARE thử ngay 6 bước tạo GIF trực tiếp trên điện thoại Samsung cực đơn giản sau đây: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung => Chọn vào Màn hình => Chọn tiếp Bảng ở cạnh và gạt thanh ngay sang phải để bật tính năng này. 

 tạo GIF trên điện thoại Samsung

Bước 2: Nhấn vào mục Bảng ở phía dưới => Click vào Smart select

Hướng dẫn cách tạo GIF trên điện thoại Samsung

Bước 3: Mở video hoặc ảnh bạn muốn tạo GIF. 

Bước 4: Vuốt thanh trắng đục vào giữa màn hình để mở bảng ở cạnh => Vuốt thêm 1 lần nữa để mở công cụ Smart Select => Chọn GIF

Bước 5: Điều chỉnh độ dài, rộng của tệp GIF bạn mong muốn => Nhấn vào Ghi để tiến hành quay và Dừng để cắt.

tạo GIF trên điện thoại Samsung đơn giản
⚠️ Lưu ý: Bạn có thể tự điều chỉnh chất lượng tệp GIF theo ý muốn: cao hoặc chuẩn. Ảnh GIF chất lượng cao sẽ nặng hơn ảnh GIF thông thường. 

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng “cây bút” để thêm chữ, hình hoặc icon bất kỳ vào ảnh GIF => Chọn tiếp Tải xuống là xong. 

chỉnh sửa và tải xuống GIF

BẠN CẦN BIẾT:

Thông thường các thiết bị smartphone khác phải cần đến công cụ hỗ trợ mới có thể chuyển đổi từ ảnh, video qua file GIF. Nhưng đối với giao diện ONE UI ở Samsung, thiết bị đã được trang bị sẵn tính năng tạo ảnh GIF miễn phí, dễ thực hiện. 

Tính năng tạo ảnh GIF ở Samsung có thể áp dụng với bất kỳ nội dung trên màn hình, người dùng không cần chuẩn bị video để chuyển đổi. Bạn có thể tạo ảnh GIF với chất liệu là video Youtube, Facebook, Tiktok hay Instagram,...

Chất lượng ảnh GIF sau khi tạo khá nét. Samfan hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc chia sẻ với bạn bè qua các nền tảng mạng xã hội bình thường. 

Tạo GIF bằng ứng dụng Gif Me Camera trên Samsung

Nghe tên ứng dụng thôi cũng đủ hiểu Gif Me Camera là công cụ giúp người dùng tạo hình ảnh động dưới dạng gif bằng những đoạn video, hình ảnh có sẵn trên điện thoại. Ngoài tính năng tạo GIF thông thường, Gif Me Camera còn cung cấp loạt tính năng chỉnh sửa ảnh, màu sắc, thêm bớt hiệu ứng, tốc độ ảnh động,....vô cùng ấn tượng. 

Tạo GIF bằng ứng dụng Gif Me Camera trên Samsung

Bước 1: Mở ứng dụng Gif Me Camera trên điện thoại => Nhấn vào màn hình 1 điểm bất kỳ để mở giao diện chính. 

Bước 2: Click vào 1 trong 4 tùy chọn để tiến hành chọn nguồn: 

  • Camera: Chọn ảnh từ camera Samsung
  • Import: Chọn ảnh được lưu trong Samsung
  • Video: Chọn video trong Samsung
  • Album: Chọn ảnh hoặc video được lưu trong Album Samsung
Tạo GIF bằng ứng dụng Gif Me Camera

Bước 3: Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để cắt ghép, chèn icon,...theo mong muốn. 

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng “mũi tên” ở góc phải, phía trên màn hình để tiến hành lưu hoặc chia sẻ sản phẩm lên mạng xã hội. Đừng quên nhấn vào GIF để chọn đúng định dạng chia sẻ bạn mong muốn nhé!

Ảnh GIF được lưu ở đâu trong điện thoại Samsung?

Tương tự như định dạng ảnh, video thì GIF cũng được lưu trong Bộ sưu tập của điện thoại Samsung. Ảnh GIF không tốn quá nhiều dung lượng bộ nhớ của điện thoại, nên Samfan đừng quá lo lắng nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ảnh GIF được lưu ở đâu trong điện thoại Samsung

Cách tạo GIF trên điện thoại Samsung vô cùng đơn giản mà Samfan nào cũng có thể thực hiện. Hi vọng những thủ thuật mà FASTCARE chia sẻ chi tiết trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên lưu lại và chia sẻ nội dung này đến bạn bè và người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: