Samsung A51 không nhận vân tay? Xử lý ngay với vài mẹo đơn giản

Samsung A51 không nhận vân tay gây ảnh hưởng toàn bộ trải nghiệm của người dùng. Samfan càng hoang mang, lo lắng vì không hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Nếu bạn cũng đang loay hoay với sự cố ấy, đọc ngay bài viết dưới đây của Fastcare!

Cảm biến vân tay hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác bảo mật hoặc giao dịch nhanh chóng chỉ với mới một lần chạm. Dù nhanh chóng và vô cùng đơn giản nhưng không ít lần tính năng này khiến người dùng tá hỏa khi cảm biến không hoạt động, không thể nhận dạng vân tay như thường. Điển hình với tình trạng Samsung A51 bị mất cảm biến vân tay gần đây. Thực hư sự cố này do đâu, có cách nào khắc phục không, cùng Fastcare tìm hiểu trong những nội dung phía dưới.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Nguyên nhân khiến Samsung A51 không nhận vân tay? 

Samsung A51 bị mất cảm biến vân tay khiến người dùng vô cùng khó chịu. Người dùng gần như không thể trải nghiệm bất kỳ hiệu năng nào của dế nếu sự cố này cứ tiếp tục diễn ra. Vậy đâu là nguyên nhân khiến tình huống chẳng mong muốn này xảy ra? Cùng FASTCARE điểm qua nhé!

Điện thoại bị va đập mạnh với vật cứng trong quá trình sử dụng khiến cáp cảm biến vân tay hỏng, không thể nhận diện vân tay như ban đầu. 

Samsung A51 bị ngấm nước quá lâu hoặc được sử dụng trong môi trường ẩm trong thời gian dài cũng khiến cảm biến vân tay hư lỗi. 

Màn hình Samsung A51 bám bụi bẩn, dấu vân tay lâu ngày không được vệ sinh gây cản trở nhận diện vân tay người dùng.

Điện thoại bị xung đột phần mềm, đơ lag khiến quá trình phản hồi cảm ứng lâu, thậm chí không chính xác. 

Da tay của bạn quá khô hoặc quá ẩm ướt, ảnh hưởng đến việc nhận diện vân tay của điện thoại. 

Samsung A51 không nhận vân tay

Cách khắc phục sự cố Samsung A51 bị mất cảm biến vân tay nhanh chóng

Hiểu rõ nguyên nhân khiến sự cố xảy ra rồi thì cùng Fastcare thử ngay một vài mẹo khắc phục nhanh, gọn, lẹ sau!

Vệ sinh điện thoại 

Vệ sinh điện thoại định kỳ sẽ giúp “sức khỏe” dế tốt hơn nhiều đấy! Bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau lại màn hình và các bộ phận khác của Samsung A51. Với những chỗ ngóc ngách quá nhỏ, Samfan có thể sử dụng tăm bông mềm để vệ sinh máy. 

Vệ sinh Samsung A51

Khởi động lại Samsung A51

Đây là phương pháp gần như luôn được chuyên gia đề xuất mỗi khi điện thoại gặp trục trặc bất thường. Restart lại dế yêu không chỉ giúp khắc phục nhanh gọn sự cố xung đột cơ bản trong máy mà còn giải phóng lượng lớn dữ liệu bộ nhớ tạm thời. Điện thoại Samsung A51 sau khi khởi động sẽ hoạt động mượt mà, trơn tru hơn nhiều.

Xóa ứng dụng độc hại

Nếu Samsung A51 đang chạy ứng dụng bên thứ 3 cấp quyền cảm ứng, hoặc mới tải xuống một vài chương trình không tương thích với điện thoại thì bạn hãy mau chóng xóa chúng đi nhé. Sự cố Samsung A51 không nhận vân tay hay bỗng dưng thiết bị đơ lag cũng từ đây mà ra đấy!

Xóa ứng dụng độc hại

Đưa máy đến cửa hàng sửa chữa

Nếu đã thử hết những cách phía trên mà tình trạng không nhận diện được cảm biến vây tay chẳng cải thiện thì sao? Rất có thể dế yêu đã bị hư lỗi phần cứng và cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên sửa chữa. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa điểm kiểm tra, thay sửa uy tín cho điện thoại, tránh “tiền mất tật mang” nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khách ký tên lên linh kiện máy

Fastcare đã tổng hợp đầy đủ nguyên nhân và những mẹo khắc phục hiệu quả nhất sự cố Samsung A51 không nhận vân tay. Hy vọng bài viết trên đây sẽ thực sự hiệu quả với bạn.  Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ những thủ thuật này cho bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn khắc phục sự cố thành công!

Có thể bạn quan tâm: