GIẢI ĐÁP: Cập nhật điện thoại Samsung có sao không?

Update phần mềm vốn là thao tác quen thuộc. Thế nhưng, nhiều Samfan vẫn không khỏi băn khoăn vì chưa rõ liệu rằng cập nhật điện thoại Samsung có sao không?

Samsung ngày càng “hào phóng” với người dùng về các bản cập nhật. Trong thời gian sử dụng chiếc smartphone Samsung của mình, bạn sẽ nhận thông báo về các bản update thường xuyên. Mỗi lần nhận được những thông báo này, nhiều Samfan lại thắc mắc không biết cập nhật điện thoại Samsung có tốt không và có ảnh hưởng gì đến máy không.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Nếu đây cũng là vấn đề khiến bạn băn khoăn, hãy cùng FASTCARE đi tìm lời giải đáp nhé!

Cập nhật phần mềm Samsung có tốt không?

Cập nhật điện thoại Samsung có sao không?

Cập nhật phần mềm là việc tải về máy một phiên bản phần mềm (Firmware) mới. Các phiên bản này thường đi kèm những cải tiến về tính năng hoặc khắc phục một sự cố đang tồn tại trên phiên bản cũ.

Bên cạnh những phiên bản phần mềm lớn với nhiều thay đổi, các hãng điện thoại cũng thường xuyên tung ra những phiên bản update nhỏ chỉ tập trung vào một vài tính năng hay cải tiến nhỏ nào đó.

Về cơ bản, việc cập nhật điện thoại Samsung sẽ mang tới nhiều lợi ích, bao gồm:

Giúp điện thoại được tối ưu, thêm mượt mà. Khi hãng tung ra phiên bản cập nhật mềm mới cũng đồng nghĩa với việc phiên bản cũ không còn ổn định. Vì vậy, việc cập nhật được coi là cần thiết trong trường hợp này.

Một số lỗi xuất hiện trên phiên bản hiện tại sẽ được khắc phục. Từ đó giúp trải nghiệm của người dùng thêm trọn vẹn.

Bạn sẽ được tiếp cận với nhiều tính năng mới. Đây cũng là động lực để nhiều Samfan chờ đợi các phiên bản cập nhật cho dế yêu.

Cập nhật Samsung có sao không?

Có nên cập nhật điện thoại Samsung? Từ những phân tích trên, bạn có thể thấy update phần mềm là điều nên làm. Bên cạnh đó, nhìn chung, việc update cũng không ảnh hưởng tiêu cực đến chiếc smartphone của bạn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên update ngay lập tức cho chiếc điện thoại của mình, mà nên chờ những người dùng máy khác cập nhật trước rồi tham khảo phản hồi của họ.

Bởi đôi khi, một số phiên bản cập nhật không hề giúp máy được cải thiện, mà còn làm máy bị đơ, giật, nóng máy và hao pin nhanh trong thời gian đầu sau update nữa đấy.

Cập nhật điện thoại Samsung có mất dữ liệu không?

Câu trả lời dành cho bạn là KHÔNG. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn vẫn nên sao lưu dữ liệu trước khi update. Rất đơn giản, bạn hãy vào Cài đặt => Tài khoản & Sao lưu. Tại đây, bạn chọn tài khoản phù hợp (Samsung Cloud hoặc Google Drive) rồi chọn Sao lưu dữ liệu => chọn các dữ liệu bạn muốn sao lưu.

Tương tự, để tránh rủi ro, bạn cần đảm bảo pin của thiết bị ở mức ít nhất 50% khi cập nhật nhé.

Tham khảo thêm nè:

Cập nhật điện thoại Samsung có tốn dung lượng không?

Câu trả lời dành cho bạn là . Việc cập nhật Samsung chắc chắn sẽ tốn một chút dung lượng, nên bạn đừng quên đảm bảo bộ nhớ khả dụng của máy đủ để “chứa” dữ liệu từ bản cập nhật tiếp theo.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Các bản update đều đi kèm thông tin về dung lượng. Bạn nhớ để ý để biết dế yêu tốn bao nhiêu bộ nhớ cho việc cập nhật này nha.

Cập nhật điện thoại Samsung có sao không?

Cập nhật phần mềm điện thoại Samsung có sao không? Với những thông tin từ FASTCARE, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời mình cần. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với chiếc điện thoại Samsung của mình!