Pin điện thoại Samsung bị phồng, bạn nên làm gì tiếp theo?

Một ngày chẳng mấy đẹp trời, nhiều Samfan đột nhiên hoang mang khi phát hiện pin điện thoại Samsung bị phồng. Vậy với tình trạng có vẻ nghiêm trọng này, bạn phải làm sao đây nhỉ?

Khi viên pin smartphone có sự thay đổi về kích thước rõ ràng đến mức người dùng cũng có thể nhận ra, chắc chắn bộ phận này đang trở nên bất thường. Vì vậy, nếu điện thoại Samsung bị phồng pin, Samfan cũng ngay lập tức lo lắng vì không biết liệu tình trạng này có dẫn tới tới một sự cố nguy hiểm nào đó hay không.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Pin Samsung bị phù
Pin Samsung bị phù là một sự cố nghiêm trọng

Thông tin có thể bạn cần:

Pin điện thoại Samsung bị phồng, tại sao lại như vậy?

Khi pin bị phù, bạn sẽ thấy mặt lưng của máy hơi phồng lên. Đồng thời, phần viền máy có thể bị hở khiến việc cầm nắm thiết bị lúc này cũng thêm bất tiện.

Pin phù thường đi kèm với tình trạng pin chai nên mức pin trên máy sẽ hao nhanh chóng mặt. Đây là lý do nếu điện thoại Samsung bị phù, bạn không thể thoải mái trải nghiệm các tính năng có trên chiếc smartphone của mình.

“Thủ phạm” khiến Samsung bị phù pin phải kể đến:

Điện thoại Samsung đã trải qua một thời gian hoạt động dài. Khi có “tuổi đời” cao, tình trạng chai và phù pin cũng dễ dàng xuất hiện.

Bạn có thói quen vừa sạc vừa xài và sạc pin cho máy qua đêm liên tục. Dù với các dòng smartphone mới, máy tự động ngắt sạc khi đã sạc đầy, nhưng đôi khi, việc ngâm sạc vẫn ảnh hưởng tới viên pin trên máy. Nhất là khi bạn dùng những dòng Samsung cũ vốn chưa được trang bị công nghệ pin mới.

Điện thoại Samsung được sạc pin bằng bộ sạc dỏm, không phù hợp với chất lượng kém. Khi điều này xảy ra thường xuyên, viên pin vừa nhanh chai, vừa có nguy cơ cao bị phồng.

Bạn sạc pin hoặc sử dụng Samsung ở nhiệt độ cao. Bạn vô tình làm nước thấm vào pin hoặc từng thay pin mới cho dế yêu nhưng lại dùng viên pin kém chất lượng. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố.

Sạc pin Samsung không đúng cách
Sạc pin Samsung không đúng cách là một nguyên nhân khiến máy bị phù pin

Điện thoại Samsung bị phù pin, bạn phải làm sao?

Có một điều chắc chắn rằng khi điện thoại bị phồng pin, bạn không thể “nhắm mắt làm ngơ”. Bởi tình trạng này vừa ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm máy của người dùng, vừa tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Khi mặt lưng bị phồng, viền bị hở, ngoại hình của máy sẽ không còn nguyên vẹn như ban đầu. Không chỉ vậy, máy còn có thể bị ngấm nước và dẫn tới những sự cố nghiêm trọng chẳng ai mong muốn. 

=> Bạn không nên tiếp tục sử dụng điện thoại Samsung với viên pin bị phù. Thay vào đó, bạn nên nhanh chóng thay pin Samsung cho máy ở một địa chỉ sửa chữa uy tín. Sau khi thay viên pin mới chất lượng, bạn có thể thoải mái sử dụng chiếc điện thoại của mình mà không còn phải “lấn cấn” với viên pin bị phồng to bất thường.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Ngoài ra, sau khi thay pin, bạn cũng cần chú ý sạc pin cho máy bằng bộ sạc đúng chuẩn, hạn chế thói quen vừa sạc vừa xài hay ngâm sạc quá lâu. Đồng thời, đừng quên sạc và sử dụng máy ở nơi thoáng mát nhé.

Thay pin Samsung
Bạn nên thay pin mới cho Samsung khi bộ phận này bị phù

Pin điện thoại Samsung bị phồng làm bạn lo lắng? Hãy giải quyết ngay nỗi lo này bằng một dịch vụ thay pin Samsung chất lượng. Bạn có thể liên hệ với FASTCARE (qua Fanpage, Zalo hoặc Hotline) để được tư vấn thêm về tình trạng pin phù lẫn dịch vụ thay pin uy tín.