Bàn phím Samsung không có Emoji, giải pháp nào cho bạn?

Các tin nhắn, bình luận hay bài viết của bạn trên mạng xã hội sẽ trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán khi gặp tình trạng bàn phím Samsung không có Emoji. Vậy với sự cố "từ trên trời rơi xuống" này, đâu là giải pháp sẽ giúp bạn khắc phục?

Emoji - biểu tượng cảm xúc là một phần không thể thiếu khi chat chit, bình luận, đăng status,... Không cần dùng tới những câu từ phức tạp, chỉ cần một vài icon ngộ nghĩnh đáng yêu, bạn đã dễ dàng thể hiện suy nghĩ, thái độ hay quan điểm của mình về một vấn đề nào đó.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chính vì quan trọng như vậy nên khi bàn phím Samsung không có Emoji, bạn ngay lập tức cảm thấy “ngứa ngáy” trong người. Vậy để tìm lại những biểu tượng cảm xúc quen thuộc trên bàn phím, bạn phải làm sao?

Bàn phím Samsung không có Emoji
Bàn phím Samsung không có Emoji

Nguyên nhân bàn phím Samsung không có Emoji

Hiện tượng không có Emoji trên bàn phím Samsung thường liên quan đến những vấn đề ở phần mềm, chẳng hạn như:

Bàn phím bạn đang dùng trên Samsung đột nhiên bị lỗi.

Samsung bị “chập cheng” ở phần mềm hoặc đang ở trong trạng thái quá tải.

Bạn thao tác chưa chuẩn, nên chưa tìm thấy Emoji trên bàn phím của dế yêu.

Tính năng "Thanh công cụ bàn phím" chưa được kích hoạt.

Có thể bạn cần:

Làm sao để có icon trên bàn phím Samsung?

Tùy thuộc vào từng dòng máy mà cách cài đặt Emoji cho Samsung sẽ có sự khác biệt nhất định. Có thiết bị, biểu tượng Emoji hiển thị ngay trên bàn phím. Tuy nhiên ở một số dòng Samsung, bạn phải nhấn chọn một phím khác thì Emoji mới hiển thị.

Như vậy, khi thấy bàn phím Samsung không có Emoji, trước tiên bạn hãy đi tìm biểu tượng này trên bàn phím:

Emoji có biểu tượng mặt cười và được tích hợp sẵn. Do đó, bạn kiểm tra lại bàn phím thêm một lần nữa và tìm biểu tượng mặt cười. Biểu tượng này thường ở trên góc phải hoặc góc trái ở dòng trên cùng.

Ở một số dòng máy hoặc kiểu bàn phím khác, biểu tượng này nằm ở bên cạnh phím cách bên dưới.

Biểu tượng Emoji trên bàn phím Samsung
Biểu tượng Emoji trên bàn phím Samsung

Khi đã chắn chắn Emoji không có trên bàn phím, bạn nên:

Khởi động lại điện thoại: Đây là thao tác đơn giản, quen thuộc và có thể mang tới hiệu quả cho nhiều sự cố khác nhau, nhất là các sự cố không rõ nguyên nhân như icon trên bàn phím Samsung đột nhiên biến mất.

Cập nhật phần mềm: Trong trường hợp đã có phiên bản cập nhật mới tương thích với chiếc smartphone Samsung của bạn, đừng quên update ngay cho dế yêu nhé.

Cài đặt bàn phím: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Ngôn ngữ và bàn phím => Bàn phím trên màn hình. Tiếp theo, bạn chọn Bàn phím Samsung hoặc Gboard.

Bật thanh công cụ bàn phím: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Ngôn ngữ và bàn phím => Bàn phím trên màn hình => Bàn phím Samsung => Kiểu và bố cục. Tại đây, bạn cần đảm bảo mục Keyboard Toolbar (Thanh công cụ bàn phím) đã được bật. Thủ thuật này đã giúp nhiều Samfan khắc phục sự cố thành công nên bạn cần lưu ý nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Tải bàn phím của bên thứ 3: Vào CH Play, tìm Laban Key và tải bàn phím quen thuộc này về máy. Sau khi tải xong, bạn cũng vào mục Ngôn ngữ và bàn phím => Bàn phím trên màn hình tương tự như trên và chọn Laban Key. Khi sử dụng bàn phím này, Emoji sẽ hiển thị cho bạn sử dụng như bình thường.

Bật Thanh công cụ bàn phím
Bật Thanh công cụ bàn phím

Bàn phím Samsung không có Emoji tuy không nghiêm trọng, nhưng lại ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm máy của người dùng. Với một vài thủ thuật đơn giản được gợi ý trong bài viết, hy vọng bạn có thể khắc phục sự cố này thành công!