Giúp Samfan xử lý lỗi Samsung S22 Ultra bị nóng máy hiệu quả

Khi Samsung S22 Ultra bị nóng máy thường xuyên và liên tục, người dùng chắn chắn sẽ cảm thấy hoang mang. Vì lúc này, họ không biết liệu chiếc smartphone của mình có đang gặp phải vấn đề nào đó nghiêm trọng hay không.

Nóng máy là hiện tượng phổ biến đến mức không “tha” bất cứ dòng smartphone nào. Dù sử dụng điện thoại bình dân hay sở hữu trong tay thiết bị cao cấp như chiếc S22 Ultra của nhà Sam, bạn đều có nguy cơ gặp phải hiện tượng nóng máy phiền toái.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu S22 Ultra lâu lâu mới bị “nóng trong người”, bạn không cần phải quá lo lắng. Thế nhưng, nếu tình trạng Samsung S22 Ultra bị nóng xuất hiện với tần suất cao, bạn tuyệt đối không thể nhắm mắt làm ngơ.

Samsung S22 bị nóng máy

Chắc ai đó sẽ cần:

Samsung S22 Ultra bị nóng máy, tại sao và khắc phục thế nào?

Samsung S22 Ultra có thể bị nóng máy khi người dùng trải nghiệm các tính năng hoặc đột ngột tăng nhiệt độ trong quá trình sạc pin. Dù rơi vào trường hợp nào, Samfan đều không thể sử dụng chiếc smartphone cao cấp của mình một cách trọn vẹn.

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến S22 Ultra bị nóng và cách khắc phục đi kèm:

✪ Do bạn sử dụng máy chưa chuẩn

Bạn sử dụng S22 Ultra ở cường độ cao (chơi game, lướt web, sử dụng các app nặng) liên tục. Khi phải hoạt động ở trạng thái quá tải, máy bị nóng là điều tất yếu.

Bạn đặt S22 Ultra ở gần vật tỏa nhiệt hoặc để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

=> Dù S22 Ultra là chiếc smartphone cao cấp với hiệu năng xịn sò, bạn vẫn nên sử dụng máy ở mức độ phù hợp, tránh “bào” thiết bị liên tục trong thời gian dài.

=> Tương tự, bạn cần tránh để S22 Ultra ở nơi có nhiệt độ cao. Bởi điều này không chỉ làm máy bị nóng, mà còn làm gia tăng nguy cơ cháy nổ nguy hiểm.

Sử dụng Samsung S22 Ultra chưa chuẩn

✪ Do quá trình sạc pin có vấn đề

Nếu Samsung S22 Ultra bị nóng máy khi sạc, có thể bạn đã sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc không tương thích để sạc pin cho máy.

Ngoài ra, thói quen vừa sạc vừa xài cũng là một “thủ phạm” quen mặt của tình trạng này.

=> Bạn chỉ nên dùng bộ sạc phù hợp và chất lượng để sạc pin cho Samsung S22 Ultra, cũng như nên hạn chế thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng các tính năng trên máy - nguyên nhân vừa làm tăng nhiệt độ của S22 Ultra, vừa đẩy nhanh quá trình chai pin khó chịu.

Sạc pin Samsung S22 Ultra chưa đúng

✪ Do phần mềm của S22 Ultra bị lỗi

Bạn sử dụng phiên bản phần mềm lỗi thời hoặc vừa mới update phiên bản phần mềm mới cho S22 Ultra nên máy chưa kịp tương thích.

Trên Samsung S22 Ultra có ứng dụng không phù hợp được cài đặt hoặc có các ứng dụng xung đột với nhau.

=> Nếu đang sử dụng phiên bản phần mềm xưa cũ, bạn nên update phiên bản mới (nếu có). Ngược lại, nếu tình trạng nóng máy xảy ra sau khi bạn update phần mềm, hãy kiên nhẫn chờ thêm một khoảng thời gian để máy tương thích với phiên bản mới.

=>  Trong trường hợp tình trạng nóng máy xuất hiện ngay sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, khả năng cao đây chính là “thủ phạm”. Bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

Lỗi phần mềm Samsung S22 Ultra

✪ Do phần cứng của S22 Ultra bị hư

Pin bị chai, IC trên main bị hư hoặc linh kiện bên trong bị chạm. Những yếu tố này có thể gây ra tình trạng nóng máy bất thường, thậm chí còn khiến pin trên máy nhanh hao.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

=> Lúc này, bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà. Hãy đem máy đi bảo hành hoặc kiểm tra tại một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Trong trường hợp vấn đề liên quan tới pin, khả năng cao bạn sẽ cần thay pin Samsung S22 Ultra để khắc phục sự cố.

Thay pin Samsung S22 Ultra

Trên đây là một số nguyên nhân khiến Samsung S22 Ultra bị nóng máy và cách khắc phục cho từng trường hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn!