Samsung S20 bị lỗi màn hình xanh, bạn phải làm thế nào?

Samsung S20 bị lỗi màn hình có thể khiến những phút giây trải nghiệm máy của bạn chấm dứt hoàn toàn. Đây là một sự cố nghiêm trọng nên cách khắc phục cũng không dễ dàng.

Màn hình đi kèm viền mỏng, kích thước lớn cùng khả năng hiển thị “đỉnh của chóp” là điểm nhấn nổi bật trên series S20 của nhà Sam. Mỗi khi nhắc tới Samsung S20, phần hiển thị cũng được người dùng máy nghĩ đến như một niềm tự hào.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Thế nhưng, bộ phận này đôi khi cũng trở thành nỗi thất vọng của Samfan khi bỗng dưng gặp phải sự cố khó chịu nào đó. Chẳng hạn như màn hình Samsung S20 bị xanh - lỗi “đặc trưng” của smartphone Samsung đang ám ảnh nhiều người dùng.

Samsung S20 bị lỗi màn hình xanh
Samsung S20 bị lỗi màn hình xanh

Samsung S20 bị lỗi màn hình xanh: Nguyên nhân là gì?

Series S20 của Samsung vốn được trang bị màn hình xịn sò có khả năng tái tạo màu sắc đầy đủ và chuẩn xác. Với tấm nền Dynamic AMOLED 2X hiện đại, màn hình của máy mang tới phần hiển thị chân thực mà không kém phần sống động. 

Tuy nhiên vào một ngày chẳng mấy đẹp trời, tất cả đột nhiên biến mất và trả lại cho bạn một màn hình xanh từ trên xuống dưới. Lúc này, máy không hiển thị bất kỳ nội dung và hình ảnh nào, ngoại trừ một màu xanh lá cây khó chịu. Bạn cũng vì thế mà không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc smartphone của mình được nữa.

Nguyên nhân Samsung S20 bị lỗi màn hình xanh
Lỗi màn hình xanh mang tới nhiều khó chịu

Samsung S20 bị lỗi màn hình xanh thường liên quan tới một số “thủ phạm” sau đây:

Bản cập nhật phần mềm của Samsung bị lỗi. Một vài Samfan cho biết họ gặp phải tình trạng màn hình xanh trên Samsung S20 sau khi update phần mềm mới cho máy. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến.

Samsung S20 đã bị hư hỏng ở phần cứng. Đây được coi là nguyên nhân chính của lỗi màn hình xanh. Nếu từng để máy bị rơi rớt, va đập mạnh, đè cấn hoặc ngấm nước quá lâu, màn hình có thể trở thành bộ phận bị tác động đầu tiên và gặp lỗi. Đôi khi tác động không quá mạnh nhưng nếu đen đủi, Samsung S20 vẫn bị màn hình xanh làm phiền.

Chắc ai đó sẽ cần:

Samsung S20 bị lỗi màn hình xanh, giải pháp nào dành cho bạn?

Lỗi màn hình xanh vừa khó chịu, vừa khó khắc phục. Bởi trong hầu hết trường hợp, bạn không thể tự mình giải quyết tình trạng này tại nhà.

Nếu đang đối mặt với sự cố, bạn có thể tham khảo một vài cách khắc phục sau:

Khởi động lại máy. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử dùng tay gõ nhẹ vào màn hình của Samsung S20 xem sao.

Trong trường hợp S20 còn được bảo hành, bạn nên đem điện thoại tới trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ theo chính sách của hãng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Trong những trường hợp còn lại, bạn nên đem điện thoại tới một địa chỉ sửa điện thoại uy tín. Với lỗi màn hình xanh, khả năng cao bạn phải ép cổ cáp màn hình Samsung S20 để khắc phục sự cố.

Hệ thống máy móc hiện đại ở FASTCARE
Máy móc chuyên dụng cho dịch vụ ép cổ cáp tại FASTCARE

Tuy nhiên, dịch vụ ép cổ cáp chỉ được cung cấp bởi một số trung tâm lớn, còn nhiều nơi khác sẽ đề nghị bạn thay màn hình Samsung S20 - dịch vụ đi kèm chi phí cao hơn (lỗi màn hình xanh có thể ép cổ cáp, chỉ trong những trường hợp nghiêm trọng mới phải thay màn hình). Do đó, bạn nên đem S20 tới các địa chỉ uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục tình trạng Samsung S20 bị lỗi màn hình xanh bằng giải pháp tối ưu.