Samsung S22 Ultra hao pin nhanh, lỗi tại ai?

Samsung S22 Ultra hao pin nhanh khiến bạn cảm thấy hoài nghi về viên pin 5.000mAh được trang bị trên máy? Hãy tham khảo bài viết sau để nắm rõ "thủ phạm" gây ra tình trạng này cùng cách khắc phục phù hợp nhé!

Là chiếc smartphone xịn sò nên S22 Ultra cũng nghiễm nhiên sở hữu viên pin “trâu” với dung lượng lớn. Theo nhiều thử nghiệm, pin S22 Ultra có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm liên tục trong 9 giờ - một con số vô cùng ấn tượng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thế nhưng, nhiều Samfan chưa kịp tận hưởng ưu điểm sáng giá trên đã gặp phải lỗi Samsung S22 Ultra hao pin nhanh. Đây là tình trạng mang tới nhiều ức chế khi lấy đi của người dùng những phút giây trải nghiệm thoải mái ban đầu.

Samsung S22 UItra hao pin nhanh

Samsung S22 Ultra hao pin nhanh, tại sao và khắc phục thế nào?

Dù sử dụng smartphone bình dân hay cao cấp, pin vẫn là yếu tố quan trọng nhất nhì. Nếu pin nhanh hao, những tính năng thời thượng bên trong chiếc S22 Ultra sở hữu cấu hình mạnh mẽ cũng chẳng mang nhiều ý nghĩa.

Tình trạng Samsung S22 Ultra bị hao pin có thể liên quan tới phần mềm hoặc phần cứng, nguyên nhân chủ quan của người dùng lẫn khách quan của nhà sản xuất. Cụ thể như sau:

✪ Do chiếc S22 Ultra của bạn là sản phẩm bị lỗi

Bạn mới mua S22 Ultra và sử dụng máy ở cường độ bình thường? Tuy nhiên, mức pin trên máy vẫn tụt không phanh? Nếu vậy, khả năng cao bạn đã đen đủi mua phải một chiếc smartphone bị lỗi ngay từ đầu.

=> Bạn nên làm gì?

Hãy thử liên hệ với cửa hàng mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ kiểm tra, đổi/trả máy theo chính sách của hãng và cửa hàng.

Bạn mua phải thiết bị bị lỗi

Có thể bạn cần: 6 cách chụp màn hình Samsung S22 Ultra đơn giản và hữu ích

✪ Do bạn “bào” S22 Ultra quá mức

S22 Ultra đi kèm cấu hình xịn sò với nhiều tính năng hấp dẫn. Vì vậy, nhiều Samfan mải mê chơi game, xem phim liên tục suốt ngày đêm không ngừng nghỉ hoặc có thói quen sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng. Điều này tất nhiên sẽ làm dung lượng pin trên S22 Ultra hao nhanh hơn bình thường. Ngoài ra, việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc đặt màn hình ở chế độ quá sáng cũng có thể là nguyên nhân khiến Samsung S22 Ultra tụt pin nhanh.

=> Bạn nên làm gì?

Trước tiên, bạn nên trải nghiệm S22 Ultra ở cường độ thích hợp. Nếu liên tục sử dụng máy ở cường độ cao, bạn cần chấp nhận mức pin trên máy sẽ hao với tốc độ nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên tắt ứng dụng chạy ngầm (vào ứng dụng Chăm sóc thiết bị hoặc vào Cài đặt => Chăm sóc thiết bị => Tối ưu hóa), điều chỉnh độ sáng ở mức độ phù hợp và tắt bỏ các kết nối trên máy khi không sử dụng.

Bạn sử dụng máy ở cường độ cao

✪ Do những vấn đề ở phần mềm

Samsung S22 Ultra mới cập nhật lên phiên bản phần mềm mới. Tuy nhiên, phiên bản này lại bị lỗi khiến pin hao nhanh. Mặt khác, việc tải về máy các ứng dụng không tương thích hoặc gây xung đột với những chiếc app khác cũng là “thủ phạm” quen mặt của sự cố.

=> Bạn nên làm gì?

Kiểm tra lại các ứng dụng có trên thiết bị. Nếu tình trạng Samsung S22 Ultra hao pin nhanh xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, khả năng cao đây chính là “thủ phạm”. Bạn nên thử gỡ cài đặt ứng dụng này xem sao.

Với trường hợp sự cố xuất hiện sau khi update phần mềm, bạn nên kiên nhẫn chờ thêm một thời gian để máy ổn định trở lại, hoặc chờ phiên bản cập nhật tiếp theo để khắc phục lỗi.

Lỗi phần mềm trên Samsung S22 Ultra

✪ Do những hư hỏng ở phần cứng

Chai pin, hư IC nguồn, chạm linh kiện,... là nguyên nhân khiến Samsung S22 Ultra bị hao pin nhanh trong nhiều trường hợp. Tình trạng này thường xảy ra với những thiết bị đã trải qua thời gian hoạt động dài.

=> Bạn nên làm gì?

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Đây là trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục. Do vậy, bạn nên đem máy đi kiểm tra để biết chính xác bộ phận hư hỏng cùng giải pháp khắc phục tối ưu. Thông thường, thay pin Samsung S22 Ultra là giải pháp phổ biến nhất trong trường hợp này.

Thay pin Samsung S22 Ultra

Samsung S22 Ultra hao pin nhanh chắc chắn sẽ mang đến nhiều khó chịu. Với những gợi ý từ FASTCARE, hy vọng bạn sớm giải quyết tình trạng này thành công để thoải mái trải nghiệm dế yêu như ban đầu.