Samsung A12 không quay được màn hình, khắc phục ngay

Samsung A12 không quay được màn hình là sự cố đang làm phiền nhiều người dùng máy. Nếu cần tới tính năng này mà không thể sử dụng, chắc chắn bạn sẽ thấy bực mình.

Tính năng quay màn hình đã được “phổ cập” trên hầu hết các dòng smartphone của nhà Sam, chỉ trừ những thiết bị đã ra mắt nhiều năm. Chính vì vậy, dù chỉ là dòng máy bình dân, Samsung A12 vẫn nghiễm nhiên được trang bị tính năng cơ bản nhưng quan trọng này, để người dùng tha hồ quay lại những trận chiến trên game, những thao tác hướng dẫn hay một nội dung bất kỳ nào đó.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Sử dụng tính năng quay màn hình không khó, nhưng nhiều người dùng máy lại không thể trải nghiệm tính năng Record Screen trên chiếc Samsung A12 của mình. Vậy với lỗi Samsung A12 không quay màn hình được, bạn phải làm sao?

Samsung A12 không quay được màn hình

Samsung A12 không quay được màn hình và cách khắc phục đơn giản

Quay màn hình vốn quan trọng nên khi “chập cheng” không hoạt động sẽ gây ra muôn vàn ức chế. Dẫu vậy, sự cố thường chỉ liên quan tới những thiết lập trên máy hoặc những xung đột ở phần mềm, nên bạn dễ dàng khắc phục bằng một vài thao tác đơn giản.

✪ Đảm bảo tính năng Quay màn hình đã được thiết lập chuẩn xác

Để sử dụng tính năng quay màn hình trên Samsung A12 một cách trọn vẹn, bạn cần thiết lập tính năng này trong phần Cài đặt của máy. Cụ thể như sau:

Vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình.

Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt trình màn hình và tùy chỉnh những thông tin bên dưới như âm thanh, chất lượng video hay kích thước video selfie.

Để quay màn hình trên Samsung A12, bạn vuốt màn hình từ trên xuống để mở bảng điều khiển và chọn Trình ghi MH (biểu tượng máy quay nhỏ). Cuối cùng, bạn chọn các thiết lập như mong muốn và chọn Bắt đầu ghi

Để kết thúc, bạn chỉ cần nhấn biểu tượng ngừng quay ở trên góc màn hình là xong.

Quay màn hình Samsung A12

✪ Sử dụng ứng dụng quay màn hình của bên thứ 3

Trong trường hợp không thể quay màn hình trên Samsung A21 bằng tính năng mặc định trên máy, bạn có thể lên CH Play, tìm và tải về một ứng dụng hỗ trợ ghi màn hình từ bên thứ 3.

Một vài cái tên bạn có thể tham khảo trong trường hợp này bao gồm: ADV Screen Recoder, AZ Screen Recoder, Mobizen Screen Recoder,...

Ứng dụng AZ Screen Recoder

Tham khảo thêm:

✪ Một vài cách khắc phục khác

Trước lỗi Samsung A21 không có tính năng quay màn hình, bạn còn có thể tìm đến những giải pháp quen thuộc sau đây:

Khi vuốt màn hình từ trên xuống để mở Bảng điều khiển, đảm bảo bạn đã kiểm tra hết toàn bộ các tính năng có mặt ở khu vực này. Bởi nhiều Samfan có thói quen chỉ xem một vài tính năng ở trên, dẫn tới việc bỏ sót biểu tượng Ghi màn hình ở phía dưới. Ngoài ra, bạn cũng nên nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải để thêm biểu tượng Ghi màn hình, nếu tính năng này chưa có mặt ở Bảng điều khiển.

Khởi động lại Samsung A21 - thao tác được nhiều anh em áp dụng mỗi khi dế yêu gặp phải một vấn đề bất thường nào đó.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ngoài ra, nếu Android có phiên bản mới, bạn cũng đừng quên cập nhật ngay cho chiếc Samsung A21 của mình nhé.

Thêm tính năng Quay màn hình vào Bảng điều khiển

Samsung A21 không quay được màn hình làm bạn khó chịu và phải đối mặt với nhiều bất tiện khác nhau? Đừng quên áp dụng những thủ thuật được FASTCARE gợi ý. Chúc bạn thành công!