Samsung A51 không sạc nhanh được, tip nào khắc phục?

Samsung A51 không sạc nhanh được khiến bạn mất kiên nhẫn trong mỗi lần phải sạc pin cho máy? Với bài viết sau, FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

Samsung A51 - chiếc smartphone tầm trung nổi bật của nhà Sam sở hữu lượng người dùng đông đảo. Với nhiều ưu điểm về thiết kế, màn hình, camera cùng những tính năng thời thượng đi kèm, A51 nhanh chóng lọt vào tầm mắt của nhiều tín đồ công nghệ.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dù không hẳn là một lợi thế “rất gì và này nọ”, nhưng công nghệ sạc nhanh được trang bị trên A51 cũng trở thành một điểm cộng để nhiều người lựa chọn chiếc smartphone này làm dế yêu. Chính vì vậy, nếu bỗng dưng Samsung A51 bị lỗi sạc nhanh, người dùng máy cũng không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng.

Samsung A51 không sạc nhanh được

Samsung A51 không sạc nhanh được, tại sao và xử lý thế nào?

Chẳng ai thích chờ đợi nên khi sạc pin cho điện thoại, mọi người đều muốn rút ngắn quá trình này. Đây là lý do các hãng smartphone liên tục trang bị và nâng cấp công nghệ sạc nhanh cho những thiết bị của mình. Với Samsung A51, nhà Sam hỗ trợ sạc nhanh 15W với củ sạc cùng công suất đi kèm theo máy khi bán ra.

Tuy nhiên trong thời gian sử dụng, nhiều người bỗng phát hiện tính năng sạc nhanh trên Samsung A51 không hoạt động, khiến mỗi lần sạc pin trở thành mỗi lần “cổ kéo dài” vì đợi chờ pin đầy. Thông thường, hiện tượng không ai chào đón này xảy ra là do:

✪ Bộ sạc có vấn đề

Samsung đã trang bị sẵn củ sạc 15W cho Samsung A51 để bạn thoải mái tận dụng công nghệ sạc nhanh trên máy. Tuy nhiên, nếu củ sạc hoặc cáp sạc bạn dùng có vấn đề, tính năng sạc nhanh sẽ không thể hoạt động như bình thường.

Bạn nên làm gì?

Tốt nhất, bạn hãy thử sạc nhanh cho Samsung A51 bằng cáp sạc và củ sạc (15W) khác. Nếu khi đó, máy vẫn sạc nhanh được thì chứng tỏ bộ sạc có vấn đề. Bạn chỉ cần thay mới củ sạc/cáp sạc/bộ sạc mới cho dế yêu là xong. Nhớ mua phụ kiện chính hãng hoặc đến từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

 

Củ sạc nhanh Samsung

✪ Tính năng sạc nhanh chưa được kích hoạt

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung A51 không thể sạc nhanh là người dùng quên kích hoạt tính năng này hoặc vô tình tắt bỏ. Bạn đừng quên phải bật Sạc nhanh thì A51 mới sạc nhanh được nha.

Bạn nên làm gì?

Kiểm tra và đảm bảo tính năng Sạc nhanh trên Samsung A51 đã được bật. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Chăm sóc thiết bị => Pin. Tại đây, bạn chọn Các cài đặt pin khác => Sạc nhanh và bật lên là xong.

Bật sạc nhanh Samsung

✪ Thói quen sạc pin chưa chuẩn

Bạn vừa sạc pin cho Samsung A51 vừa gọi điện, lướt web/mạng xã hội, xem video, nghe nhạc, chơi game,... Đây là thói quen của nhiều người điện thoại và dù biết nó không tốt cho dế yêu, mọi người vẫn thường nhắm mắt bỏ qua. Khi vừa sạc vừa dùng A51, thời gian sạc pin tất nhiên sẽ kéo dài, ngay cả khi bạn kích hoạt tính năng sạc nhanh.

Bạn nên làm gì?

Hạn chế tối đa thói quen trải nghiệm các tính năng trên Samsung A51 trong thời gian sạc pin. Điều này vừa đảm bảo máy được sạc nhanh, vừa tốt cho tuổi thọ của viên pin trên thiết bị.

Xem thêm:

✪ Xung đột phần mềm

Trong một vài trường hợp, Samsung A51 bị lỗi sạc nhanh là do phần mềm của máy bị xung đột - “thủ phạm” quen mặt của nhiều sự cố khác nhau.

Bạn nên làm gì?

Trước tiên, bạn nên khởi động lại máy - thủ thuật truyền thống nhưng không bao giờ lỗi thời. Tiếp theo, nếu Samsung đã tung ra phiên bản phần mềm mới nhất, bạn đừng quên cập nhật cho dế yêu nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khởi động lại thiết bị

Ngoài các giải pháp trên, khi Samsung A51 không thể sạc nhanh, bạn đừng quên vệ sinh cổng sạc. Nếu máy vừa không thể sạc nhanh, vừa gặp lỗi sạc không vào, không nhận sạc thì không loại trừ khả năng phần cứng đã "chập cheng". Khi đó, bạn cần đem máy đi kiểm tra tại một địa chỉ sửa smartphone chuyên nghiệp để A51 được “bắt bệnh” và “chữa bệnh” chuẩn xác nhất.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công để tiếp tục vô tư sử dụng chiếc Samsung A51 của mình!