Samsung A51 bị đen màn hình và cách khắc phục cụ thể

Khi bỗng dưng gặp phải hiện tượng Samsung A51 bị đen màn hình "từ trên trời rơi xuống", người dùng luôn cảm thấy lo lắng và hoang mang. Bởi đây là một sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm dế yêu.

Là thiết bị cực hot trong phân khúc tầm trung, Samsung A51 nhanh chóng được nhiều người chú ý và lựa chọn. Bên cạnh hệ thống camera đột phá, màn hình vô cực với khả năng hiển thị sắc nét cũng là một điểm nhấn nổi bật của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, một số Samfan chưa kịp cảm nhận ưu điểm trên đã gặp phải tình trạng Samsung A51 bị đen màn hình. Khi đó, việc thao tác trên máy không thể thực hiện, nhu cầu sử dụng các tính năng thời thượng cũng không được đáp ứng, khiến bạn phải đối mặt với nhiều phiền toái khác nhau.

Đánh giá màn hình Samsung A51
Samsung A51 sở hữu màn hình tràn viền cực đỉnh

Xem thêm:

Các trường hợp màn hình Samsung A51 bị đen phổ biến

Đen màn hình có thể chia thành nhiều trường hợp. Với Samsung A51, sự cố này được chia thành những trường hợp chính sau đây:

Trường hợp 1: A51 bị đen màn hình và không thể lên nguồn

Dấu hiệu: Màn hình của Samsung A51 bị đen nên không thể hiển thị bất cứ nội dung nào. Lúc này, máy cũng không còn dấu hiệu lên nguồn, toàn bộ các chức năng của thiết bị đều “tê liệt” hoàn toàn.

Nguyên nhân:

  • Pin trên máy đã cạn sạch mà bạn không hề hay biết. Khi không còn năng lượng, các bộ phận của dế yêu cũng rơi vào trạng thái “đóng băng” nên không thể tiếp tục hoạt động như bình thường.
  • Samsung A51 đã bị hư IC nguồn, chai pin nghiêm trọng hoặc bị chết main. Để biết vấn đề nằm ở bộ phận nào, chiếc smartphone của bạn cần được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trường hợp 2: A51 bị đen màn hình nhưng vẫn có thể lên nguồn

Dấu hiệu: Màn hình Samsung A51 mất khả năng hiển thị nên chỉ còn một màu tối đen. Tuy nhiên, máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn, thậm chí còn có thể rung hoặc đổ chuông khi có cuộc gọi đến:

Nguyên nhân:

  • Màn hình hoặc IC hiển thị đã bị hư hỏng. Tương tự như trên, bạn phải đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín mới biết được chính xác nguyên nhân của sự cố.
  • Riêng trường hợp màn hình chỉ bị tối nên vẫn có thể hiển thị mờ mờ nếu nghiêng máy, khả năng cao hư hỏng nằm ở socket, cổ màn hình hoặc IC đèn.
Samsung A51 bị đen màn hình
Sự cố đen màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra
Các hư hỏng xuất hiện trên phần cứng Samsung A51 thường liên quan đến những yếu tố tác động bên ngoài. Nếu chiếc smartphone của bạn từng bị rơi rớt, va đập, ngấm nước hoặc đơn giản, nếu “tuổi đời” của máy đã cao thì những hư hỏng này dễ xảy ra hơn bình thường.

Đâu là cách khắc phục cho lỗi Samsung A51 bị đen màn hình?

Khi màn hình Samsung A51 bị đen, bạn không thể tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy hoang mang, bạn nên khắc phục sự cố bằng những giải pháp sau đây:

Cắm sạc cho Samsung A51 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng trong ít nhất 15 phút, rồi khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím Nguồn. Nếu sự cố xảy ra chỉ đơn thuần do hết pin, thao tác đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Với những trường hợp còn lại, bạn cần đem Samsung A51 đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A51 hoặc thay IC hiển thị, main,... cho máy, tùy vào từng trường hợp cụ thể. Sau khi dế yêu được “bắt bệnh” chuẩn xác, bạn cũng biết được giải pháp tối ưu dành cho chiếc smartphone của mình.

Thay màn hình Samsung A51 để khắc phục sự cố
Có thể bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A51 để khắc phục sự cố

Samsung A51 bị đen màn hình là một sự cố nghiêm trọng và gần như không thể khắc phục tại nhà. Vì vậy trong thời gian sử dụng dế yêu, bạn nên thận trọng để tránh những hư hỏng đáng tiếc xảy ra. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố này thành công và luôn có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn nhất với thiết bị đến từ nhà Sam!