Giải đáp: Thay màn hình Samsung có mất vân tay không?

Thay màn hình Samsung có mất vân tay không? Với những ai đang sở hữu chiếc Samsung có cảm biến vân tay dưới màn hình, đây là một trong những thắc mắc được họ quan tâm hàng đầu.

Cảm biến vân tay dưới màn hình là tính năng được nhà Sam trang bị cho nhiều dòng smartphone. Dù nhận về những ý kiến trái chiều, nhưng một khi đã mua về một thiết bị có cảm biến vân tay đặt ở màn hình hiển thị, mọi người vẫn ưu tiên sử dụng phương thức bảo mật mới mẻ này.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tình trạng màn hình gặp “biến” trong thời gian sử dụng chẳng phải chuyện hiếm. Chính vì vậy, nhiều Samfan đã phải miễn cưỡng thay mới màn hình cho dế yêu. Lúc này, thay màn hình Samsung có mất vân tay không bỗng dưng trở thành vấn đề được không ít người dùng máy quan tâm.

thay màn hình Samsung có mất vân tay không
Thay màn hình Samsung có mất vân tay không?

Có thể bạn cần:

Giải đáp: Thay màn hình Samsung có mất vân tay không?

Cảm biến vân tay được đặt dưới màn hình khiến mọi người lo lắng khi phải thay mới màn hình cho Samsung. Bởi không loại trừ khả năng dịch vụ này sẽ làm mất chức năng cảm biến vân tay quan trọng trên máy.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm rằng nếu thay màn hình Samsung KHÔNG làm mất vân tay nếu được thực hiện đúng chuẩn. Tương tự, dịch vụ thay mặt kính cũng KHÔNG ảnh hưởng tới chức năng cảm biến vân tay, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Thay màn hình Samsung không làm mất vân tay
Về cơ bản, thay màn hình Samsung không làm mất vân tay

Bạn cần biết:

Với một số dòng máy có cấu tạo phức tạp như Samsung A70, Samsung M51,... việc thay mặt kính hoặc thay màn hình full bộ cho máy vẫn ẩn chứa rủi ro làm mất cảm biến vân tay. Khi tiếp nhận máy, tùy vào tình trạng thiết bị, kỹ thuật sẽ tư vấn về những rủi ro cụ thể.

Để được thay màn hình Samsung chất và chuẩn, hạn chế ảnh hưởng tới cảm biến vân tay cùng những chức năng khác, bạn chỉ nên tìm đến các địa chỉ uy tín như FASTCARE. Bởi nếu dịch vụ được thực hiện cẩu thả hoặc dùng linh kiện kém chất lượng, cảm biến vân tay vẫn dễ dàng biến mất sau khi màn hình được thay mới.

Thay màn hình Samsung được áp dụng khi nào?

Thông thường, dịch vụ thay màn hình Samsung được áp dụng khi chức năng hiển thị và cảm ứng của máy có vấn đề:

Màn hình không thể hiển thị, chỉ có một màu tối đen, dù máy vẫn lên nguồn.

Màn hình bị sọc, ám màu, đốm, loang màu, chảy mực, nhấp nháy liên tục,...

Cảm ứng của máy bị liệt, đơ, không thể phản hồi hoặc bị loạn nên nhảy loạn lung tung.

Ngược lại, trong trường hợp màn hình vẫn hiển thị tốt, cảm ứng vẫn phản hồi chuẩn, chỉ có mặt kính bên ngoài bị bể/nứt/trầy xước quá nhiều, bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung với chi phí cạnh tranh hơn nhiều.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đây chỉ là cách phân biệt cơ bản. Trong một số trường hợp, khi màn hình bị đen, bạn cần thay IC hiển thị; màn hình bị xanh/trắng, bạn cần ép cổ cáp; khi cảm ứng có vấn đề, bạn cần thay IC cảm ứng. Do đó, bạn vẫn nên đem máy đi kiểm tra để biết chính xác bộ phận hư hỏng và cách khắc phục phù hợp. Ở FASTCARE, khách hàng luôn được hỗ trợ test máy toàn diện và miễn phí.

Màn hình Samsung bị chảy mực
Một trường hợp cần thay màn hình Samsung

Thay màn hình Samsung có mất vân tay không? Thay mặt kính Samsung có làm ảnh hưởng tới chức năng cảm biến vân tay trên máy? Với những thông tin từ FASTCARE, chắc hẳn bạn đã tìm thấy câu trả lời cho mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi tới HOTLINE 1800 2057 (miễn cước gọi) nhé!