Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung có âm thanh đơn giản

Bạn đang muốn ghi lại một khoảnh khắc nào đó ngay trên chiếc “dế yêu” của mình mà vẫn giữ được đầy đủ cả phần hình và phần tiếng? Cách quay màn hình Samsung có âm thanh mà FASTCARE gợi ý đến bạn dưới đây tin chắc sẽ là đáp án bạn đang cần tới.

Nhắc đến quay màn hình Samsung, thông thường chúng ta chỉ nghĩ rằng cách thực hiện khá đơn giản. Thế nhưng kết quả nhận về lại chỉ là những chiếc video “im ắng”, không chút tiếng động. 

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Liệu bạn đã từng nghĩ đến những điểm cộng của việc quay màn hình Samsung có tiếng? Hay tò mò về cách quay video màn hình Samsung có âm thanh? Bài viết ngay dưới đây FASTCARE sẽ đem đến cho các Samfan tổng hợp những cách quay từ đơn giản đến nâng cao giúp lưu giữ được những khoảnh khắc một cách sống động nhất.

Cách quay màn hình Samsung có âm thanh

Quay màn hình Samsung có tiếng đem lại những điểm cộng gì? 

Việc quay màn hình Samsung xuất phát từ khá nhiều mục đích như hướng dẫn các thao tác, những hiệu ứng game đẹp mắt, hay đơn giản là các lỗi kỹ thuật mà máy gặp phải. 

Lúc này việc thực hiện các cách quay màn hình Samsung có âm thanh sẽ đem đến những thông tin rõ ràng hơn cho cả bạn và người nhận. Đối phương nhờ vào âm thanh chi tiết có thể dễ dàng hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải đến với họ. 

Không những thế, việc quay phim màn hình Samsung có tiếng còn giúp loại bỏ bớt các tạp âm từ bên ngoài để giữ nguyên được âm thanh sống động cho video. Bạn sẽ thấy được rõ công dụng này qua các clip có nhạc sẵn hay các cảnh ở trong game. 

Thế nhưng, chẳng phải ai cũng biết cách tận dụng tính năng tuyệt vời này của điện thoại Samsung. Các cách hướng dẫn quay màn hình Samsung có tiếng phía bên dưới đây chắc chắn sẽ xóa bỏ mọi lúng túng của bạn khi thực hiện.

Lợi ích khi quay màn hình Samsung có tiếng

Chắc ai đó sẽ cần:

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung có âm thanh đơn giản và hữu ích

1. Cách quay video màn hình Samsung có âm thanh không cần app 

Đúng vậy, bạn không hề đọc nhầm, các dòng điện thoại Samsung đều được cài đặt sẵn một trình ghi màn hình ngay trong máy, thế nhưng lại thường bị người dùng bỏ quên. 

Điều này cũng khá là dễ hiểu, bởi không phải điện thoại Samsung nào cũng hiện sẵn tính năng này trên thanh công cụ. Thay vào đó, người dùng cần phải thực hiện một số bước cài đặt trước rồi mới có thể tự do ghi hình. 

Các bước cài đặt để hiển thị Trình ghi màn hình trên thanh công cụ của Samsung như sau: 

Bước 1: Bạn lựa chọn vào phần Cài đặt/Settings

Bước 2: Tại đây, tìm kiếm đến phần Tính năng nâng cao và bấm chọn vào mục Ảnh chụp màn hình và Trình ghi màn hình/ Screenshots and Screen Recorder. 

Bước 3: Khi đã vào đến mục Trình ghi màn hình, lúc này bạn cần thiết lập một số cài đặt mặc định cho tính năng bao gồm: Âm thanh, Chất lượng Video,Kích thước video selfie. 

Cách quay màn hình Samsung có âm thanh không cần app

Qua 3 bước này bạn sẽ thấy được sự xuất hiện của biểu tượng “Trình ghi màn hình” trên bảng điều khiển. Bổ sung thêm 1 số bước sau, bạn đã có thể sở hữu một chiếc video quay màn hình với đầy đủ âm thanh và chi tiết: 

Bước 4: Lựa chọn ấn và giữ vào biểu tượng Trình ghi màn hình sau khi vuốt bảng điều khiển xuống

Bước 5: Lúc này máy sẽ hiển thị một thông báo cài đặt âm thanh cho video. Bạn có thể tùy chọn 1 trong 3 cài đặt: Không âm thanh, Âm thanh media, hoặc Âm thanh media và micro. 

Bước 6: Sau khi đã tích vào cài đặt quay mà bản thân mong muốn, hãy nhấn vào Bắt đầu ghi và chờ đợi thời gian đếm ngược. Khi đồng hồ đếm ngược về 0, mọi hoạt động diễn ra trên màn hình điện thoại bạn sẽ đều được tự động ghi lại. 

Cách quay màn hình Samsung không cần app bước 2

2. Cách quay màn hình Samsung có âm thanh với sự hỗ trợ của app 

Trong trường hợp bạn đã thử thực hiện hết các bước hướng dẫn quay màn hình bằng tính năng có sẵn trên điện thoại Samsung mà vẫn không được, hãy nhờ đến sự trợ giúp từ các app bên ngoài. 

Ở đây, mình sẽ gợi ý đến các bạn một ứng dụng quay màn hình đạt được điểm ưng ý khá cao từ người dùng - AZ Screen Recorder. 

Bạn có thể tham khảo các bước sử dụng AZ Screen Recorder để quay màn hình Samsung có tiếng bao gồm: 

Bước 1: Tải về ứng dụng AZ Screen Recorder tại CH Play trên điện thoại.

Cách quay màn hình Samsung có âm thanh với AZ Screen Recoder

Bước 2: Thực hiện thao tác ấn vào biểu tượng của ứng dụng tại màn hình, sẽ hiện ra 5 icon nhỏ. 

Bước 3: Lựa chọn icon Cài đặt có hình bánh răng để tùy chỉnh lại các thông số của video.

Bước 4: Nếu muốn thu cả âm thanh trong quá trình ghi hình, bạn hãy chú ý và bật phần Ghi âm.

Cách quay màn hình Samsung có âm thanh với AZ Screen Recoder Bước 4

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các thiết lập chính, bạn đã có thể tự do quay màn hình Samsung sau thời gian đếm ngược 3 giây.

Cách quay màn hình Samsung có âm thanh với AZ Screen Recoder Bước 5

Với việc ghi hình bằng app AZ Screen Recorder, bên cạnh các thao tác tạm dừng, kết thúc video, ứng dụng còn hỗ trợ bạn chụp lại màn hình. Kết thúc quá trình quay màn hình, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, chia sẻ hoặc xóa video nếu không ưng ý.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách quay màn hình Samsung có âm thanh với AZ Screen Recoder Bước 6

Tuy nhiên FASTCARE cũng cần lưu ý đến các bạn một lưu ý nhỏ đó chính là KHÔNG PHẢI LÚC NÀO cũng có thể quay màn hình Samsung có âm thanh. Các ứng dụng hoặc tính năng có yếu tố bản quyền hoặc bảo mật đều sẽ chỉ thu được phần hình mà không thể thu tiếng như: gọi điện thoại, gọi video, các ứng dụng chiếu phim như Netflix,...

Trên đây là tóm gọn về cách quay màn hình Samsung có âm thanh mà mình đánh giá có mức độ đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo được mong muốn ghi tiếng của bạn. Hy vọng rằng với các thủ thuật mà FASTCARE vừa bật mí, bạn sẽ có thể lưu trữ và chia sẻ thêm những khoảnh khắc cá nhân đáng nhớ một cách chân thực và sống động nhất!