Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut

Đôi khi việc dính chữ hoặc watermark sẽ khiến video của bạn không đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn muốn loại bỏ, tham khảo ngay bài viết cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut sau đây!

CapCut là ứng dụng được biết đến với công dụng chỉnh sửa video đơn giản, điều đặc biệt là CapCut sẽ được liên kết trực tiếp với nền tảng TikTok nên rất phù hợp cho những bạn thường xuyên chỉnh sửa video để chia sẻ qua TikTok đúng không nào? Và khi nhắc đến các công cụ chỉnh sửa trên CapCut, mình không thể không nhắc tới công cụ xóa chữ trong video rất tiện lợi. Cùng mình tìm hiểu cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut qua bài viết dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại di động của bạn. Nếu bạn chưa có ứng dụng CapCut thì bạn có thể tải ở CH Play nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android hoặc App Store nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS bạn nhé!

Link tải:

► Trên Android: TẠI ĐÂY

► Trên IOS: TẠI ĐÂY

Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng, chạm vào New Project  để tạo dự án mới. Một danh sách các hiển thị các video và hình ảnh trong Bộ sưu tập của bạn sẽ xuất hiện.

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 2

Bước 3: Chọn Video bạn muốn xóa chữ > Chọn Add.

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 3

Bước 4: Chọn chụp toàn màn hình bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím Volume + nút nguồn > Tiến hành cắt phần ảnh bạn muốn loại bỏ phần chữ > Chọn tải ảnh về máy.

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 4

Bước 5: Mở trang web HitPaw Watermark Remover trên PC > Chọn ảnh chụp màn hình trước đó > Chọn công cụ vẽ > Tô tất cả phần văn bản bạn muốn xóa > Nhấn Preview để xóa.

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 5

Sơ lược về công cụ HitPaw Watermark Remover: Đây là một công cụ phần mềm được phát triển bởi HitPaw, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp chỉnh sửa video và hình ảnh. HitPaw Watermark Remover được tạo ra để giúp người dùng xóa bỏ các dấu hiệu bản quyền, chữ, logo hoặc watermark từ video và hình ảnh một cách dễ dàng.

Với HitPaw Watermark Remover, bạn có thể chọn và loại bỏ watermark từ các tập tin video và hình ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công cụ này cung cấp các tính năng và chức năng tùy chỉnh để điều chỉnh quá trình xóa watermark, bao gồm lựa chọn vùng xóa, xử lý nhiều watermark cùng một lúc, ... và nhiều công dụng khác.

Link tải: TẠI ĐÂY.

Bước 6: Sau khi đã xóa sạch các chữ có trên ảnh > Chọn Export để xuất ảnh.

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 6

Bước 7: Quay trở lại ứng dụng CapCut và thêm ảnh vừa xóa chữ vừa rồi vào > Di chuyển bức ảnh đó sao cho vừa khít với khung video ban đầu.

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 7

Bước 8: Chọn bức ảnh vừa thêm trên thanh timeline > Kéo dài cho bằng video gốc.

Bước 9: Mở menu chỉnh sửa > Chọn Mask.

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 9

Bước 10: Chọn Rectangle > Sau đó kéo hình chữ nhật vừa tạo vào video gốc và điều chỉnh sao cho hình chữ nhật che phủ được toàn bộ chữ cần xóa. Vậy là bạn đã xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut rồi đấy!

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 10

Tiếp tục chỉnh sửa video và thêm các hiệu ứng, âm thanh, hoặc chỉnh sửa khác nếu cần thiết.

Bước 11: Khi hoàn thành chỉnh sửa, xuất video với định dạng và chất lượng mong muốn.

Khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa video của mình trên CapCut, chạm vào Export (biểu tượng một chiếc mũi tên tròn đi lên) ở góc trên bên phải màn hình.

Một menu xuất hiện, cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập xuất video. Bạn có thể chọn định dạng video, độ phân giải, tỷ lệ khung hình, chất lượng, tốc độ khung hình, và thời lượng video. Hãy chọn các tùy chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sau khi bạn đã tùy chỉnh các thiết lập xuất video, chạm vào nút Export. CapCut sẽ bắt đầu quá trình xuất video dựa trên các thiết lập bạn đã chọn.

Cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut bước 11

Chắc ai đó sẽ cần:

Trường hợp khi nên xóa chữ trên video bằng CapCut

 Gỡ bỏ logo hoặc watermark: Nếu video của bạn có chứa logo hoặc watermark không mong muốn, bạn có thể sử dụng CapCut để xóa nó. Điều này thường sẽ hữu ích khi bạn muốn tạo video dựa trên video đã có sẵn của người khác và chia sẻ video mà không muốn bị dính bản quyền.

Sửa lỗi chính tả hoặc thông tin không chính xác: Đôi khi, khi tạo video, bạn có thể lỡ bị dính một số lỗi chính tả hoặc điền thông tin sai. Bằng cách xóa chữ và thay thế bằng văn bản mới, bạn có thể sửa lỗi và cải thiện chất lượng nội dung của video.

Ẩn thông tin nhạy cảm: Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn ẩn đi thông tin nhạy cảm như tên, số điện thoại, địa chỉ, hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác trên video. Bằng cách xóa chữ, bạn có thể bảo vệ thông tin riêng tư và đảm bảo rằng video không tiết lộ những thông tin không mong muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trường hợp nên xóa chữ trên video bằng CapCut

Lưu ý rằng việc xóa chữ trên video yêu cầu sự chính xác và kỹ năng trong việc chọn và xóa vùng chữ. Nếu chữ có độ phức tạp cao như bị lem vào hình ảnh, di chuyển hoặc có hiệu ứng đặc biệt, việc xóa chữ có thể khó khăn hơn và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để thực hiện một cách chính xác. Nếu gặp những trường hợp như vậy, bạn nên sử dụng phần mềm xóa chữ khác chuyên nghiệp hơn như Adobe Premiere chẳng hạn.

Thông qua bài viết trên, FASTCARE muốn chia sẻ đến bạn cách xóa chữ trên video trên điện thoại bằng CapCut, hy vọng bạn có thể làm thành công thủ thuật này và sản xuất được video chất lượng nha. Cảm ơn bạn đã đón đọc!