Cách up story dài trên Instagram không bị mờ, note lại ngay

Cách up Story dài trên Instagram không bị mờ là bí quyết mà nhiều tín đồ Insta đang muốn tìm hiểu, để tạo ra những đoạn tin ngắn chất hơn nước cất trên ứng dụng này.

Có thể coi Story là tính năng được yêu thích nhất trên Instagram. Vì vậy, nếu up ảnh lên Story Instagram bị mờ hoặc video trên story Instagram có chất lượng kém, những cạ cứng nhà Insta ngay lập tức cảm thấy bực mình. Tình trạng này thậm chí còn xảy ra phổ biến hơn với những đoạn Story dài được người dùng đầu tư.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự? Note lại ngay cách up Story dài trên Instagram không bị mờ được FASTCARE gợi ý sau đây nhé.

Cách up Story dài không bị mờ trên Instagram

Up Story dài trên Instagram bị mờ, sao vậy ta?

Tình trạng Story Instagram đi kèm chất lượng kém hoặc độ phân giải thấp thường liên quan tới những “thủ phạm” giấu mặt sau đây:

Ảnh/video của bạn vốn có chất lượng không tốt. Hoặc nếu quay/chụp trực tiếp thì vấn đề có thể nằm ở camera của điện thoại.

Do thuật toán mặc định của Insta. Ứng dụng sẽ bóp chất lượng ảnh ở mức độ nhất định trước khi đăng lên, khiến ảnh/video mờ hơn ban đầu một chút. Đây là lý do ảnh ban đầu của bạn phải thật sắc nét để sau khi bị nén, Story của bạn vẫn có chất lượng ổn áp.

Ứng dụng Instagram bị lỗi, phần mềm điện thoại bị xung đột hoặc kết nối Internent bị chập chờn trong thời gian bạn đăng Story. Với Story dài, bạn tốn nhiều dung lượng và thời gian hơn để đăng tải. Do đó, nếu kết nối mạng chập chờn, Story dài cũng dễ bị mờ hơn bình thường.

Có thể bạn quan tâm:

Cách up Story dài trên Instagram không bị mờ dành cho bạn

Cách up Story trên Instagram không bị mờ luôn được mọi người quan tâm, nhất là các tín đồ sống ảo. Về cơ bản, không có bí quyết nào quá đặc biệt giúp Story của bạn luôn đi kèm chất lượng tốt nhất. Điều bạn cần làm là cẩn thận, tỉ mỉ hơn trước khi đăng Story mà thôi:

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Đảm bảo Wifi hoặc 4G/5G trên máy đang ở trạng thái ổn định. Bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay nếu thấy kết nối mạng chập chờn hoặc quá yếu.

Bật và tắt chế độ máy bay

✪ Khởi động lại điện thoại

Tiếp theo, bạn hãy thực hiện thao tác truyền thống quen thuộc - khởi động lại máy. Bên cạnh đó, đừng quên vệ sinh sạch sẽ camera điện thoại nếu bạn đăng Story bằng cách chụp hình/quay video trực tiếp.

✪ Sử dụng hiệu ứng khi đăng Story

Nói đến Story là phải nhắc tới kho filter cực xịn. Bạn nên dùng thêm các hiệu ứng này để Story thêm sinh động. Đồng thời, nhiều filter còn giúp tăng chất lượng của hình ảnh/video nữa đấy.

Tất nhiên trước đó, bạn đừng quên chuẩn bị những bức hình/video thật sắc nét để hạn chế tối đa hậu quả đến từ thuật toán nén hình của Insta nhé!

Filter Story Instagram

✪ Cập nhật phần mềm

Đây là cách đăng Story Instagram không bị mờ trên iPhone được nhiều iFan áp dụng. Nếu đã có phiên bản iOS mới, bạn nên tiến hành update cho máy. Với Android, bạn cũng có thể cập nhật phần mềm cho điện thoại. Tuy nhiên so với iOS, Android ít tung ra phiên bản mới hơn.

Dẫu vậy nếu dùng điện thoại Android, bạn còn có thêm một giải pháp, đó chính là xóa dữ liệu của Instagram. Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram=> Lưu trữ. Tại đây, bạn chọn Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ đệm là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cập nhật iOS iPhone

✪ Cập nhật Instagram

Cuối cùng, bạn đừng quên cập nhật Instagram phiên bản mới hoặc gỡ Instagram rồi tải lại từ đầu nhé. Đây là cách up Story dài trên Instagram tuy không mới, nhưng cũng không bao giờ lỗi thời.

Chúc bạn thành công up story dài trên Instagram không bị mờ!