Cách vào nhóm telegram riêng tư cực kì đơn giản

Telegram phổ biến hàng top nhờ tính năng tạo nhóm với độ lưu trữ khổng lồ. Vậy bạn đã biết cách vào nhóm Telegram riêng tư chưa? Cùng FASTCARE tìm hiểu nhé.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Telegram có thể kể đến là Tạo nhóm. Tại sao tính năng này lại đặc biệt như vậy? Nó sẽ không có gì ấn tượng nếu các nhóm trên Telegram chỉ đơn giản như tạo nhóm trò chuyện trên Messenger hay Zalo. Tính năng tạo nhóm trên Telegram vượt trội hơn nhiều. Sử dụng Telegram bạn chắc chắn cần bỏ túi cách vào nhóm Telegram riêng tư theo hướng dẫn của FASTCARE sau đây nha. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tính năng tạo nhóm trên Telegram hoạt động như thế nào?

Cách vào nhóm Telegram riêng tư cũng không quá phức tạp. Nhưng bạn cần biết phân loại nhóm và cách vận hành của nhóm trên Telegram đầu tiên nhé. Hiểu cách hoạt động thì các bước sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Tương tự như các nhóm trên Facebook hay Zalo thì Telegram cũng có tính năng tạo nhóm. Điều đặc biệt hơn ở Telegram là số lượng thành viên có thể tham gia. Độ chứa của nhóm sẽ lên tới 200.000 thành viên và bạn được chia sẻ file nặng tới 2GB mà tốc độ đường truyền vẫn mượt mà. Bạn gõ tìm kiếm tên nhóm thì các nhóm sẽ hiện lên trên Telegram để bạn tham gia. 

cach-vao-nhom-telegram-rieng-tu

Cách tìm nhóm đơn giản nhưng cách này sẽ chỉ áp dụng với nhóm đặt chế độ công khai. Còn với các nhóm riêng tư, bạn không thể tìm kiếm trên thanh công cụ. Nhóm riêng tư là nhóm chỉ những người được mời mới có thể tham gia. Các nhóm riêng tư được sinh ra để bảo mật thông tin tốt hơn và bảo vệ quyền riêng tư của các thành viên trong hội nhóm. Cách tham gia cũng sẽ nhiều bước hơn so với tham gia nhóm công khai.

2 cách vào nhóm Telegram riêng tư

2 cách duy nhất để vào nhóm riêng tư trên Telegram là bạn nhận được lời mời hoặc nhận được liên kết nhóm. Nhóm Telegram hoạt động chủ yếu nhờ các link có đầu https://t.me/xxx. Một lưu ý lớn nhất là bạn không thể tự mình vào nhóm được. Bạn cần thành viên trong nhóm hỗ trợ. 2 cách dưới đây có thể áp dụng cho bản thân nếu bạn đã là thành viên trong nhóm riêng tư đó.  

Cách vào nhóm riêng tư trên Telegram dưới đây được thực hiện trên điện thoại hệ điều hành IOS. Bạn vẫn có thể thực hiện các thao tác tương tự trên máy tính hoặc điện thoại Android. Cách đầu tiên FASTCARE muốn giới thiệu như sau.

Cách 1: Cách vào nhóm Telegram riêng tư bằng lời mời danh bạ

Để biết cách vào nhóm Telegram riêng tư bằng lời mời, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Nhấn vào nhóm riêng tư cần tham gia > Nhấn vào biểu tượng nhóm góc bên phải trên cùng.

nhan-chon-nhom-rieng-tu

Bước 3: Nhấn vào Thêm thành viên

nhan-vao-them-thanh-vien

Bước 4: Giao diện sẽ hiện ra danh bạ của người dùng. Lúc này bạn chọn tên người muốn vào nhóm riêng tư trong danh bạ > Nhấn Xong

chon-nguoi-trong-danh-ba

Như vậy là bạn đã có thể tham gia nhóm riêng tư rồi. Thông báo sẽ được hiển thị trong giao diện tin nhắn. Nếu trong trường hợp bạn chưa có trong dạnh bạ của thành viên thì thành viên có thể nhấn tìm số điện thoại sau đó lưu tên bạn và mời.

Xem thêm:

Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Zalo trên điện thoại đơn giản

Cách mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram, bạn đã biết hay chưa?

Cách 2: Cách vào nhóm riêng tư trên Telegram bằng liên kết

Cách thứ hai là cách vào nhóm Telegram riêng tư bằng liên kết. FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn các thao tác thực hiện như dưới đây

Bước 1: Truy cập ứng dụng Telegram trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Tiếp tục chọn nhóm riêng tư và nhấn vào biểu tượng nhóm

nhan-chon-nhom-rieng-tu

Bước 3: Nhấn vào Thêm thành viên

nhan-vao-them-thanh-vien

Bước 4: Nhấn vào mục Mời vào nhóm thông qua liên kết

nhan-chon-moi-vao-nhom-thong-qua-lien-ket

Bước 5: Hộp thoại liên kết hiện lên, bạn nhấn chọn Quản lý các liên kết mời

nhan-chon-quan-li-cac-lien-ket-moi

Bước 6: Nhấn vào nút 3 chấm và có hai lựa chọn. Bạn chọn sao chép để ghi nhớ link liên kết hoặc chọn lấy mã QR và gửi cho người muốn vào nhóm.

chon-sao-chep-hoac-lay-ma-QR

Sau khi có liên kết bạn gửi qua cho người cần vào. Cách sử dụng liên kết này khá phổ biến vì đôi khi bạn không có số điện thoại của người muốn vào nhóm. Chia sẻ link sẽ nhanh hơn và tiện lợi hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Một số lưu ý khi tham gia các nhóm riêng tư trên Telegram

Bạn có thể tìm kiếm các nhóm riêng tư trên các trang web hoặc diễn đàn của Telegram. Tuy nhiên cách vào nhóm riêng tư trên Telegram sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào những người có trong group. Nên nếu bạn muốn tham gia một nhóm riêng tư mà bạn không được mời, bạn có thể liên hệ với người tạo nhóm để yêu cầu tham gia

mot-so-luu-y khi-vao-nhom-telegram-rieng-tu

Bạn thắc mắc liệu có cách vào group Telegram bị chặn? Câu trả lời là không có cách nào nếu bạn đã bị chặn khỏi group riêng tư đó. Ngoại trừ việc tạo một tài khoản mới và xin link hoặc lời mời tham gia lại từ đầu. Người tạo nhóm có thể kiểm soát quyền truy cập vào nhóm, bao gồm cả việc cấp quyền cho người dùng mới tham gia nhóm. Bạn cần được quản trị mở chặn thì mới có thể tham gia.
Tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có duy nhất 2 cách vào nhóm Telegram riêng tư như trên. Bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp với bản thân. Mọi cập nhật mới nhất sẽ luôn được FASTCARE nắm bắt kịp thời. Theo dõi để đọc những bài thủ thuật điện thoại mới nhất nhé.