5 cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung hiệu quả

Bạn muốn vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung mà không bị gián đoạn? Hãy thử ngay 5 cách sau đây để trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Có rất nhiều người dùng Samsung vừa yêu thích Youtube, vừa yêu thích chơi game nhưng lại không có nhiều thời gian để thưởng thức cả hai dù đã thử rất nhiều cách khác nhau nhưng vẫn không mang lại sự hài lòng. Hiểu được tâm tư đó, trong bài viết này, FASTCARE sẽ giới thiệu đến mọi người 5 cách vừa xem youtube vừa chơi game trên Samsung hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung

5 cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung

Nếu muốn vừa xem Youtube vừa chơi game trên smartphone nhà Sam, bạn có thể áp dụng 1 trong những cách sau:

Sử dụng chế độ chia đôi màn hình

Đây là cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung đơn giản nhất. Người dùng chỉ cần mở Youtube và game mà muốn chơi, sau đó nhấn và giữ nút gần đây (recent) trên điện thoại. Lúc này sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đang chạy, hãy chọn Youtube và nhấn vào biểu tượng chia đôi màn hình ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Bạn sẽ thấy Youtube chiếm một nửa màn hình, hãy kéo thanh điều chỉnh để điều chỉnh kích thước của Youtube cho phù hợp. Sau đó, chọn game muốn chơi ở nửa màn hình còn lại. Bây giờ, bạn đã có thể vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể chuyển đổi vị trí của Youtube và game bằng cách nhấn vào biểu tượng chuyển đổi ở giữa thanh điều chỉnh.

Sử dụng chế độ chia đôi màn hình

Sử dụng chế độ ứng dụng nổi

Đây là cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung tiện lợi hơn vì người dùng có thể di chuyển Youtube đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình mà không ảnh hưởng đến game. Bạn cũng có thể thu nhỏ hoặc phóng to Youtube một cách linh hoạt. Để sử dụng cách này, người dùng cũng mở Youtube và game muốn chơi lên, sau đó nhấn và giữ nút gần đây (recent) trên điện thoại. Chọn Youtube và nhấn vào biểu tượng ứng dụng nổi ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Lúc này sẽ thấy Youtube xuất hiện dưới dạng một cửa sổ nhỏ trên màn hình, bạn có thể di chuyển, thu nhỏ hoặc phóng to Youtube bằng cách kéo các góc của cửa sổ hoặc có thể đóng Youtube bằng cách nhấn vào biểu tượng "x" ở góc trên bên phải của cửa sổ. Mọi người có thể chơi game ở chế độ toàn màn hình mà vẫn có thể xem youtube ở bất kỳ vị trí nào mình muốn.

Sử dụng chế độ ứng dụng nổi

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng chế độ xem video trên cạnh

Đây là cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung khá thú vị vì các SamFan có thể xem Youtube ở dạng một thanh video trên cạnh của màn hình giống như một thanh thông báo. Người dùng có thể xem Youtube mà không bị che khuất bởi game và cũng có thể điều khiển Youtube bằng các nút chức năng trên thanh video.

Để sử dụng cách này, mọi người cần kích hoạt tính năng xem video trên cạnh trước. Hãy vào cài đặt, chọn màn hình, chọn cạnh, và bật tính năng xem video trên cạnh. Sau đó, mở Youtube và game muốn chơi lên rồi nhấn vào biểu tượng xem video trên cạnh ở góc trên bên phải của Youtube.

Bạn sẽ thấy Youtube xuất hiện dưới dạng một thanh video trên cạnh của màn hình và có thể kéo thanh video để điều chỉnh vị trí và kích thước của nó hoặc có thể nhấn vào biểu tượng mở rộng để xem Youtube ở chế độ toàn màn hình hoặc nhấn vào biểu tượng thu gọn để ẩn Youtube đi.

Sử dụng chế độ xem video trên cạnh

Sử dụng chế độ xem video trên khóa màn hình

Đây là cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung tiết kiệm pin nhất, vì bạn có thể xem Youtube ở chế độ khóa màn hình, chỉ hiển thị video mà không hiển thị các thông tin khác. Người dùng có thể xem Youtube mà không cần mở màn hình, và bạn cũng có thể điều khiển youtube bằng các nút chức năng trên khóa màn hình.

Để sử dụng cách này, bạn cần kích hoạt tính năng xem video trên khóa màn hình trước. Hãy vào cài đặt, chọn màn hình, chọn khóa màn hình, và bật tính năng xem video trên khóa màn hình. Sau đó, mở Youtube và game muốn chơi lên, nhấn vào biểu tượng xem video trên khóa màn hình ở góc trên bên phải của Youtube. Bạn sẽ thấy Youtube xuất hiện dưới dạng một video trên khóa màn hình có thể nhấn vào biểu tượng mở rộng để xem Youtube ở chế độ toàn màn hình, hoặc nhấn vào biểu tượng thu gọn để ẩn Youtube đi. 

Sử dụng chế độ xem video trên khóa màn hình

Sử dụng chế độ xem video trên tai nghe không dây

Đây là cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung độc đáo nhất vì các SamFan có thể xem Youtube ở dạng một video nhỏ trên tai nghe không dây của bạn giống như một kính thực tế ảo. Bạn có thể xem Youtube mà không bị phân tâm bởi game và có thể điều khiển Youtube bằng các nút chức năng trên tai nghe.

Để sử dụng cách này, người dùng cần có một tai nghe không dây có hỗ trợ tính năng xem video trên tai nghe như Samsung Galaxy Buds Pro và cần kết nối tai nghe với điện thoại qua bluetooth, tiếp đến cài đặt ứng dụng Samsung Wearable trên điện thoại.

Sau đó, mở Youtube và game muốn chơi lên, nhấn vào biểu tượng xem video trên tai nghe ở góc trên bên phải của Youtube. Bạn sẽ thấy Youtube xuất hiện dưới dạng một video nhỏ trên tai nghe của mình để có thể đeo tai nghe và xem Youtube một cách thoải mái.

Bạn cũng có thể nhấn vào nút chuyển đổi bên trái của tai nghe để chuyển đổi giữa Youtube và game hoặc nhấn vào nút tạm dừng bên phải của tai nghe để tạm dừng Youtube. Mọi người cũng có thể chơi game ở chế độ toàn màn hình mà vẫn có thể xem Youtube ở dạng một video nhỏ trên tai nghe.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sử dụng chế độ xem video trên tai nghe không dây

Kết luận 

Trên đây là bài viết 5 cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung hiệu quả nhất mà FASTCARE muốn gửi đến mọi người. Rất cả các cách kể trên đều dựa trên các tính năng có sẵn trên các dòng máy Samsung mà không cần cài đặt thêm ứng dụng hay phần mềm nào khác.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho những SamFan các thông tin hữu ích và thú vị nhất về cách vừa xem Youtube vừa chơi game trên Samsung.