Thêm thuận tiện khi cài âm thông báo cho từng ứng dụng Samsung

Bạn có đang gặp khó trong việc cài âm thông báo cho từng ứng dụng Samsung? Hãy để FASTCARE hướng dẫn chi tiết cách làm trong bài viết này.

Hằng ngày, việc mọi người sử dụng điện thoại và nhận được các thông báo từ những ứng dụng khác nhau chắc hẳn là rất nhiều. Việc cài âm thông báo cho từng ứng dụng Samsung quan trọng sẽ hỗ trợ bạn nhận biết được dễ dàng hơn cho quá trình sắp xếp công việc. Cùng FASTCARE đi hết bài viết này để giúp các bạn thay đổi âm thông báo cho từng ứng dụng nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cài âm thông báo cho từng ứng dụng Samsung

Cài âm thông báo cho từng ứng dụng Samsung có lợi ích gì?

Lợi ích đầu tiên cũng như quan trọng nhất đó chính là mọi người sẽ dễ dàng kiểm tra và chọn lọc thông tin trên riêng từng ứng dụng. Việc có những âm thanh riêng biệt giúp bạn sắp xếp được các mục ứng dụng dành cho công việc/cá nhân/giải trí khác nhau.

Lợi ích thứ hai có thể kể đến việc tăng tính sáng tạo và thẩm mỹ cho chiếc điện thoại của bạn. Đôi khi việc nhận thông báo từ các ứng dụng mà được nghe âm thanh mình yêu thích, cũng tạo ra được một nguồn cảm hứng khác hơn là không có đúng không nào?

Và không làm mất quá nhiều thời gian của mọi người nữa, chúng ta cùng đi đến mục tiêu chính của bài viết này thôi.

Biết đâu bạn sẽ cần:

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi âm thanh thông báo Samsung

Âm thanh thông báo cho ứng dụng sẽ có cài đặt mặc định trên thiết bị bạn đang dùng, nên nếu đang lo lắng phải tải xuống và sử dụng thông qua phần mềm bên thứ 3 thì bạn có thể an tâm làm theo hướng dẫn.

Bài viết dưới đây sẽ được mình lấy ví dụ thực hiện trên mẫu điện thoại Samsung A045. Sẽ có sự khác biệt không quá lớn trên các mẫu điện thoại Samsung khác, mọi người có thể áp dụng và làm theo tương tự nhé.

Để rõ ràng hơn trong việc cài đặt, mình sẽ chia bài viết làm 2 trường hợp. Đó là ứng dụng thông thường và ứng dụng tin nhắn/cuộc gọi.

Đối với Ứng dụng thông thường

Ứng dụng thông thường sẽ là các ứng dụng thuần về thông báo thông tin hoặc quảng cáo. Ví dụ như app ngân hàng/app vận chuyển/app có sẵn mặc định sẽ sử dụng âm thanh mặc định của thiết bị.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính.

Bước 2: Mọi người kéo xuống và tìm mục Ứng Dụng hoặc Quản lý Ứng Dụng > chọn mục Danh sách Ứng Dụng.

Bước 3: Ở mục này sẽ cho ra danh sách tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị. Tùy theo mục đích, mọi người sẽ lựa chọn và thay đổi âm thông báo cho từng ứng dụng đó.

Bước 4: Sau khi chọn được, bấm vào ứng dụng bạn muốn thay đổi âm thông báo > chọn mục Thông Báo hoặc Quản lý Thông Báo.

Đối với ứng dụng thông thường bước 4

Bước 5: Chọn tiếp mục Thể Loại Thông Báo nằm dưới cùng > Chọn mục bạn muốn đặt nhạc chuông khi có thông báo mới > Kéo xuống dưới và chọn mục Âm Thanh (Ringtones) > chọn âm thanh mà bạn muốn thay đổi > sau đó bấm quay lại là hoàn thành.

Đối với ứng dụng thông thường bước 5

Đối với Ứng dụng Tin nhắn/Cuộc gọi

Ứng dụng Tin nhắn/Cuộc gọi ví dụ như Messenger/Telegram/Zalo sẽ có âm thanh thông báo được thiết kế riêng của từng app.

Ở đây mình sẽ ví dụ thay đổi cài đặt trên ứng dụng Zalo mọi người nhé.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính.

Bước 2: Mọi người kéo xuống và tìm mục Ứng Dụng hoặc Quản lý Ứng Dụng > chọn mục Danh sách Ứng Dụng.

Bước 3: Ở mục này sẽ cho ra danh sách tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt trên thiết bị. Tùy theo mục đích mà mọi người sẽ lựa chọn và thay đổi âm thông báo cho từng ứng dụng đó.

Bước 4: Sau khi chọn được, bấm vào ứng dụng bạn muốn thay đổi âm thông báo > chọn mục Thông Báo hoặc Quản lý Thông Báo > chọn tiếp mục Thể Loại Thông Báo nằm dưới cùng  > chọn vào mục Tin Nhắn/Cuộc Gọi (Messages/Calls) muốn thay đổi âm thanh.

Đối với ứng dụng tin nhắn bươc 4

Bước 5: Ở trong mục Tin Nhắn/Cuộc Gọi (Messages/Calls) > kéo xuống dưới và chọn mục Âm Thanh (Ringtones) > Ở trường hợp này sẽ có 2 cách cho mọi người lựa chọn

Chọn âm thanh thông báo từ danh sách sẵn mặc định trên thiết bị. 

Chọn âm thanh thông báo được tạo riêng từ nhạc mà bạn yêu thích bằng cách chọn vào mục Chọn Từ Các Tệp > chọn tệp âm thanh bạn muốn là xong.

Đối với ứng dụng tin nhắn bước 5

Lặp lại các bước trên cho những ứng dụng khác nhau để thay đổi âm thanh thông báo Samsung tùy thuộc vào mỗi trường hợp mà mình đã chia ra sẵn như trên nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tổng kết

Với các bước rất nhanh và đơn giản thì mọi người đã có thể dễ dàng cài âm thông báo cho từng ứng dụng Samsung rồi. Hi vọng với thủ thuật trên sẽ giúp các bạn có được sự linh hoạt trong việc nhận biết các ứng dụng quan trọng. 

Chúc mọi người thực hiện thành công, và đừng quên để lại bình luận giúp FASTCARE phát triển hơn cùng với những bài viết hay hơn gửi đến các bạn nhé