Mách bạn cách giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung

Không biết cách giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung? Để FASTCARE chỉ cho bạn thông qua bài viết sau đây nhé!

Quản lý và kiểm tra thời gian sử dụng thiết bị là một cách tốt để cải thiện thói quen “nghiện” điện thoại thông minh của bạn. Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung nói riêng, thiết bị Android nói chung. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung

Cách kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung

Việc kiểm tra thời gian sử dụng thiết bị thật đơn giản miễn là điện thoại Android của bạn có tính năng Digital Wellbeing.

 Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

 Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Digital Wellbeing và quyền kiểm soát của phụ huynh

Biểu đồ Digital Wellbeing thể hiện tổng thời gian sử dụng thiết bị của bạn trên tất cả các ứng dụng. Để nắm thông tin chi tiết hơn về thời gian chi tiết trên mỗi ứng dụng của bạn, hãy nhấn vào biểu đồ để truy cập trang tổng quan. Từ đây, hãy nhấn vào một ứng dụng để nắm được tình hình bạn “đắm chìm” như thế nào.

Cách kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung

Cách thêm tiện ích thời gian sử dụng thiết bị vào màn hình chính của bạn

Bạn có thể thêm tiện ích thời gian sử dụng thiết bị vào màn hình chính của điện thoại Samsung để kiểm tra nhanh. Tiện ích này có sẵn trên các thiết bị chạy Android 9 trở lên.

 Bước 1: Nhấn và giữ một vùng trống trên màn hình chính của điện thoại.

 Bước 2: Nhấn vào Tiện ích

 Bước 3: Cuộn xuống rồi chạm và giữ tiện ích Digital Wellbeing.

 Bước 4: Kéo tiện ích vào vùng trống trên màn hình chính của bạn.

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách thêm biểu tượng Digital Wellbeing vào ngăn kéo ứng dụng của bạn

Bạn không cần phải vào menu Cài đặt hoặc sử dụng tiện ích để truy cập thời gian sử dụng thiết bị trong Digital Wellbeing. Ứng dụng có thể xuất hiện trong ngăn kéo ứng dụng nếu bạn muốn truy cập theo cách đó, tuy nhiên trước tiên bạn cần bật tùy chọn có liên quan.

 Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

 Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Digital Wellbeing và quyền kiểm soát của phụ huynh.

 Bước 3: Cuộn xuống và bật biểu tượng Hiển thị trong tùy chọn danh sách ứng dụng.

Cách thêm Digital Wellbeing vào ngăn kéo ứng dụng

 

Cách đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng Samsung

Bạn có thể giảm mức sử dụng các ứng dụng cụ thể bằng cách giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung trong Digital Wellbeing. Sử dụng tính năng này để chỉ định lượng thời gian bạn nên sử dụng ứng dụng hàng ngày. Sau khi hết hạn ngạch đó, Digital Wellbeing sẽ khiến ứng dụng đó không thể truy cập được.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

 Bước 2: Chọn Digital Wellbeing và quyền kiểm soát của phụ huynh.

 Bước 3: Nhấn vào biểu đồ hình tròn Digital Wellbeing.

✪ Bước 4: Nhấn vào biểu tượng đồng hồ cát bên cạnh tên ứng dụng mà bạn muốn đặt giới hạn sử dụng.

✪ Bước 5: Chỉ định lượng thời gian tối đa bạn muốn sử dụng ứng dụng đó hàng ngày. Bộ hẹn giờ đặt lại hàng ngày vào lúc nửa đêm.

Cách giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung với Well Being

Khi hết thời gian giới hạn, biểu tượng của ứng dụng đó sẽ chuyển sang màu xám. Khi khởi chạy, lời nhắc cho biết đã hết giờ và bạn chỉ có thể được sử dụng từ ngày mai. Đặc biệt, bạn có thể thiết lập bộ hẹn giờ cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Thời gian sử dụng Digital Wellbeing của bạn cho biết điều gì?

Trang tổng quan Digital Wellbeing hiển thị tóm tắt thời gian sử dụng thiết bị của bạn, bao gồm thời gian bạn nhìn chằm chằm vào điện thoại hàng ngày và thời gian bạn dành cho các ứng dụng khác nhau. Đây là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng điện thoại của bạn, chẳng hạn như bạn tốn bao lâu để để hoàn thành công việc hay bạn lãng phí bao nhiêu thời gian bạn cho các ứng dụng hoặc trò chơi mạng xã hội.

Thời gian sử dụng thiết bị của Digital Wellbeing giúp bạn cân nhắc việc sử dụng điện thoại thông minh của mình. Thông thường, một người trung bình sử dụng điện thoại của họ để làm việc hàng ngày, kiểm tra email, tin nhắn,...và hơn thế nữa, thời gian trung bình là khoảng ba đến bốn giờ. Bất cứ điều gì cao hơn mức này sẽ đáng báo động hơn là chuẩn mực.

Tính năng thời gian sử dụng thiết bị của Digital Wellbeing có sẵn cho điện thoại và máy tính bảng hệ điều hành Android. Nếu con bạn sử dụng để học, hãy sử dụng thời gian sử dụng thiết bị để có cái nhìn tổng quan về cách hẹn giờ sử dụng ứng dụng trên điện thoại Samsung.

Ứng dụng Digital Wellbeing

Nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số khác nhau có thể mang lại sự tỉnh táo cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn. Để đạt được điều này, hãy cân nhắc việc thiết lập Digital Wellbeing trên điện thoại Android của bạn.

Việc triển khai thời gian sử dụng Digital Wellbeing của Android bị hạn chế nghiêm trọng so với iOS. Trên iPhone, bạn có thể đặt các giới hạn thời gian khác nhau cho nhiều ngày khác nhau, điều này không thể thực hiện được trên Android.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tương tự, bạn không thể yêu cầu thêm năm phút sử dụng ứng dụng trên Android nếu hết hạn ngạch hàng ngày. Bộ hẹn giờ ứng dụng là một cách đặt giới hạn thời gian sử dụng điện thoại Samsung để hạn chế hoạt động của con bạn trong các ứng dụng không mang tính giáo dục.

Tìm hiểu cách giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa hóa hiệu năng của điện thoại một cách hiệu quả nhất. Hãy thử các ứng dụng năng suất trên FASTCARE để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như tối ưu hiệu năng suất từ bây giờ!