Cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Samsung đơn giản

Những phút giây trải nghiệm Samsung của bạn có thể sẽ thêm thú vị, nếu như bạn biết đến cách cài nhạc chuông cho riêng từng người trên Samsung sau đây.

Sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nếu như các số liên lạc trong danh bạ của bạn có được nhạc chuông riêng để có thể nhận biết được người gọi đến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Samsung - thiết bị mà bạn đang sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Cách cài nhạc chuông cho riêng từng người trên Samsung

Cần chuẩn bị gì trước khi đọc hướng dẫn cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Samsung?

Việc cài đặt nhạc chuông cho riêng từng số liên hệ trong danh ba trên các thiết bị Samsung rất dễ dàng. Nên dù bạn là một người không quá yêu thích hay am hiểu về công nghệ thì cũng sẽ nhanh chóng thực hiện được thành công.

Chỉ có một lưu ý nho nhỏ, rằng nếu như mọi người muốn sử dụng các bản nhạc yêu thích khác không có sẵn mặc định trên máy để làm nhạc chuông. Đảm bảo các bản nhạc bạn chuẩn bị chọn sẽ thuộc các định dạng là: MP3, WMA, AAC, FLAC để có thể sử dụng được cho việc cài đặt nhạc chuông.

Chắc ai đó sẽ cần:

Hướng dẫn chi tiết cài đặt nhạc chuông riêng trên các thiết bị Samsung

Trong hệ sinh thái của mình thì Samsung có rất nhiều sản phẩm điện thoại khác nhau với giao diện cũng có thể ít nhiều có thay đổi. Nhưng nhìn chung thì sự thay đổi chỉ ở mức vừa phải, nên các bước hướng dẫn dưới đây mọi người hoàn toàn có thể dựa theo để phục vụ mục đích cài đặt nhạc chuông nhé.

Lưu ý: Bài viết dưới đây được ví dụ trên mẫu điện thoại Samsung Galaxy A54. Nếu các bạn đang sử dụng thiết bị model Samsung khác thì vẫn có thể áp dụng những bước được hướng dẫn để cài đặt nhé.

 Bước 1: Trên màn hình chính, tìm và mở ứng dụng Danh Bạ (Contacts).

Cài đặt nhạc chuông riêng trên Samsung bước 1

 Bước 2: Chọn vào người liên hệ hiện tại có trong danh bạ mà bạn muốn cài đặt nhạc chuông riêng.

Cài đặt nhạc chuông riêng trên Samsung bước 2

 Bước 3: Ở bên dưới màn hình chính, trên thanh công cụ chọn mục Sửa (Edit). Tuỳ theo các dòng Samsung khác nhau sẽ có biểu tượng khác ví dụ như biểu tượng ⓘ (Information) rồi tiếp tục chọn mục Sửa (Edit).

Cài đặt nhạc chuông riêng trên Samsung bước 3

Bước 4: Chọn mục Xem Thêm (View More) rồi kéo xuống chọn mục Nhạc Chuông (Ringtone).

Cài đặt nhạc chuông riêng trên Samsung bước 4

Bước 5: Ở bước này sẽ có đủ các thể loại nhạc chuông mặc định có sẵn trên thiết bị để bạn có thể lựa chọn cài đặt.

Cài đặt nhạc chuông riêng trên Samsung bước 5

Bước 6: Sau khi chọn được nhạc chuông ưa thích, thoát ra lại mục Xem Thêm (View More), ở góc trái màn hình chọn Lưu (Save) để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cài đặt nhạc chuông riêng trên Samsung bước 6

Bước 7: Lặp lại các bước từ 1-6 để áp dụng cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Samsung

Thông tin thêm:

Ngoài ra, nếu như không cảm thấy thích các nhạc chuông có sẵn mặc định trên thiết bị, bạn hoàn toàn có thể sử dụng file MP3 từ các bản nhạc bạn yêu thích để cài đặt nó làm nhạc chuông. Các bước để thực hiện như sau, lặp lại tương tự các bước từ 1-4 như mình đã hướng dẫn bên trên trước đã nhé, khác biệt sẽ đến ở bước 5.

Bước 1: Trên màn hình chính, tìm và mở ứng dụng Danh Bạ (Contacts).

Bước 2: Chọn vào người liên hệ hiện tại có trong danh bạ mà bạn muốn cài đặt nhạc chuông riêng.

Bước 3: Ở bên dưới màn hình chính, trên thanh công cụ chọn mục Sửa (Edit). Tuỳ theo các dòng Samsung khác nhau sẽ có biểu tượng khác ví dụ như biểu tượng ⓘ (Information) rồi tiếp tục chọn mục Sửa (Edit). 

Bước 4: Chọn mục Xem Thêm (View More) rồi kéo xuống chọn mục Nhạc Chuông (Ringtone).

Bước 5: Ở mục này, thay vì chọn các đoạn nhạc chuông có sẵn, nhìn bên góc tay phải màn hình sẽ có một biểu tượng (+) như hình. Nhấn vào dấu (+).

Cài đặt nhạc chuông riêng trên Samsung cách 2 bước 5

Bước 6: Hiện lên bảng menu như trên, các bạn chọn Sound Picker. Chạm để bật tính năng Highlights Only lên để tự động chọn các đoạn nhạc hay nhất trong bài nhạc bạn chuẩn bị chọn.

Cài đặt nhạc chuông riêng trên Samsung cách 2 bước 6

Bước 7: Chọn bài nhạc bạn muốn sử dụng để cài nhạc chuông cho người liên hệ. Ở góc trên bên phải màn hình chọn Xong (Done) để hoàn tất.

Bước 8: Ở góc dưới bên phải màn hình chọn Lưu (Save) để hoàn thành các bước cài đặt nhạc chuông.

Tổng kết

Và ở trên là các bước hướng dẫn chi tiết cách cài nhạc chuông riêng cho từng người trên Samsung mà FASTCARE muốn gửi đến mọi người. Tuỳ theo các dòng thiết bị Samsung cũ mới mà sẽ có những khác biệt trong cách hiển thị ở phần cài đặt.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên các bước cũng sẽ không có quá nhiều thay đổi, các bạn có thể dựa vào hướng dẫn và áp dụng cho chiếc điện thoại của mình nhé. Hi vọng mọi người thấy thủ thuật này hữu ích cho việc tăng tính sáng tạo và thẩm mỹ cho dế yêu của mình.

Chúc mọi người thực hiện thành công.