Cách up ROM Samsung không cần máy tính khắc phục giật lag

Cách Up ROM Samsung không cần máy tính liệu có thể mang lại hiệu quả khắc phục tình trạng giật lag cho “dế yêu” của bạn? Bài viết của FASTCARE ngày hôm nay sẽ đưa đến cho bạn câu trả lời hoàn chỉnh nhất.

Bạn đang đau đầu vì Samsung của mình suốt ngày bị giật lag? Nguyên nhân có thể bạn đã rất lâu không Up ROM cho chiếc điện thoại này. Thế nhưng các cách hướng dẫn Up ROM Samsung trên mạng lại hầu như đi kèm yêu cầu cần có laptop gây ra nhiều bất tiện tới bạn. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy hãy thử tìm hiểu tới cách up ROM Samsung không cần máy tính khắc phục giật lag mà FASTCARE đem tới dưới đây để đưa trải nghiệm sử dụng của bạn lên một tầm cao mới.

Cách up ROM Samsung không cần máy tính

Tại sao cần Up ROM Samsung?

Có thể sẽ có nhiều bạn nhắc tới Up ROM Samsung sẽ khá hoang mang, thậm chí là chưa từng nghe tới thuật ngữ này. Trước hết hãy cùng FASTCARE tìm hiểu về khái niệm này để hiểu thêm về cách thực hiện đòi hỏi kỹ thuật cao sau đó bạn nhé!

Tìm hiểu ROM điện thoại Samsung là gì? 

Đầu tiên, việc Up ROM điện thoại có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào độ hiểu biết của bạn về khái niệm ROM Samsung là gì?

ROM, ở đây là cụm từ viết tắt của Read Only Memory, hay theo giải thích tiếng Việt là “Bộ nhớ chỉ đọc”. Nhiệm vụ của ROM giống như một loại bộ nhớ có chứa thông tin của các dữ liệu cũng như mã lệnh, hệ điều hành vô cùng quan trọng cho việc duy trì hoạt động cho dế yêu của bạn. 

Việc điện thoại bạn có thể bật được lên và hoạt động bình thường chính là dựa trên hoạt động load lại hệ điều hành của bộ nhớ ROM, đồng thời sử dụng thêm 1 lượng RAM nhất định để duy trì.

Up ROM điện thoại là gì?

Lợi ích khi Up ROM cho điện thoại Samsung 

Như vậy, Up ROM được coi là hành động can thiệp vào hệ thống dữ liệu gốc của nhà sản xuất. Mục đích của quá trình này đó là nhằm thay đổi những cơ sở dữ liệu nền tảng để phù hợp với cá nhân sử dụng hoặc xóa bỏ một số giới hạn sử dụng của điện thoại tại các lãnh thổ khác nhau. 

Ngoài ra, thực hiện các cách Up ROM trực tiếp trên điện thoại Samsung còn đem về cho dế yêu của bạn những lợi ích lớn như: 

Nâng cấp hệ điều hành, khắc phục các lỗi từ những phiên bản hệ điều hành trước đây để tối ưu hóa độ bảo mật. 

Cải thiện hiệu suất sử dụng cho điện thoại, giúp hệ thống máy Samsung chạy nhanh, mượt, ổn định và tiết kiệm pin hơn. 

Có khả năng tùy chọn mở rộng thêm các tính năng đa nhiệm mới không có sẵn trong ROM gốc. 

Khắc phục dễ dàng những sự cố như treo máy, khởi động chậm, ứng dụng lỗi,... 

Lợi ích khi up ROM Samsung

Hướng dẫn cách Up ROM Samsung không cần máy tính nhanh chóng 

Vậy nếu bạn chỉ có chiếc điện thoại Samsung cần Up ROM mà không có thêm bất cứ thiết bị hỗ trợ nào, hãy đọc kỹ những thao tác trong cách Up ROM Samsung không cần máy tính mà FASTCARE đề cập tại đây. 

Trước khi Up ROM Samsung cần lưu ý điều gì? 

Chính bởi vì đây được coi là kho lưu trữ mọi thông tin dữ liệu của bạn nên khi thực hiện cách Up ROM Samsung không cần máy tính bạn sẽ phải chú trọng tới một số lưu ý như: 

Chuyển toàn bộ kho ảnh, video cá nhân, các file, tệp tài liệu quan trọng của bạn đến một nơi đáng tin cậy bởi quá trình Up ROM sẽ khiến Samsung trở về tình trạng cài đặt gốc. 

Cài đặt khôi phục tùy chỉnh cho các tính năng bổ sung chẳng hạn như sao lưu thông tin của mình.

Điện thoại của bạn cần được root máy. Bạn có thể root máy nhờ vào sự trợ giúp của ứng dụng Root Master.

Thực hiện các bước thao tác cẩn thận, lựa chọn loại ROM phù hợp để cài đặt.

Máy còn hoạt động và tình trạng pin cần đạt mức trên 50%.

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách Up ROM trực tiếp trên điện thoại Samsung không cần máy tính 

Để có thể bắt đầu cách Up ROM Samsung không cần máy tính, bạn sẽ cần đến ứng dụng Mobile Odin Pro và ROM tương ứng để up. 

Nếu bạn chưa biết tải 2 phần này ở đâu, có thể tham khảo tại: 

Link download Mobile Odin Pro: https://link4m.com/go/Xd7N 

Link download ROM: https://link4m.com/go/Xd7N

ứng dụng up ROM

Sau khi đã tải xong Mobile Odin Pro, bạn bắt đầu nhấn vào ứng dụng và thực hiện theo các thao tác trong cách Up ROM Samsung không cần máy tính lần lượt từng bước như sau: 

  • Bước 1: Lựa chọn mục Open File … để chọn file Stock ROM cần Up. Lúc này bạn sẽ gặp một trong 2 tình trạng của File Stock ROM:
    • Nếu file Stock chỉ có 1 file với đuôi như tar, md5, exe thì ứng dụng Mobile Odin sẽ tự động chọn mục thích hợp cho bạn 
    • Nếu file Stock lúc này gồm có cả 3 file, bạn sẽ cần chọn file xx_CODE_xxx sau đó lựa chọn thêm cả thành phần kernel và modem kèm theo sau.
cách up ROM Samsung không cần máy tính bước 1
  • Bước 2: Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn 1 trong 2 nơi lưu trữ file Stock ROM là Bộ nhớ trong hoặc Bộ nhớ ngoài. 
  • Bước 3: Mobile Odin sẽ báo cho bạn những thành phần của Stock ROM đã được chọn. Bạn có thể quyết định giữ lại hoặc thay đổi các thành phần như Kernel hay Modem theo ý muốn của mình.
cách up ROM Samsung không cần máy tính bước 3
  • Bước 4: Với ứng dụng Mobile Odin Pro, bạn còn có thể kết hợp đồng thời Root máy trong quá trình Up ROM. Đặc biệt, FASTCARE khuyến nghị bạn nên chọn tích vào ô Wipe Data and Cache để xóa sạch data và tránh lỗi màn hình khởi động bị đứng. 
  • Bước 5: Sau khi đã kiểm tra và lựa chọn đầy đủ thông tin ROM cần Up, bạn có thể ấn Flash Firmware để bắt đầu quá trình Up ROM Samsung. 
cách up ROM Samsung không cần máy tính bước 5

Bạn sẽ cần chờ thêm trong một khoảng thời gian để máy thực hiện Up ROM hoàn chỉnh nên hãy cố gắng đừng làm điều gì khác với điện thoại của bạn khi chưa sẵn sàng. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu điện thoại của bạn hiển thị thông báo thành công, đồng nghĩa rằng cách Up ROM trực tiếp trên điện thoại Samsung của bạn không gặp bất cứ sai sót nào. Giờ chỉ cần khởi động lại hệ thống và bắt đầu sử dụng như thường. 

Trên đây, FASTCARE đã đem tới cho bạn những thông tin liên quan cũng như thủ thuật thực hiện cách Up ROM Samsung không cần máy tính tiện lợi và chi tiết nhất. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ đem lại bổ ích dành cho bạn khi muốn “cứu nguy” điện thoại của mình khỏi tình trạng giật lag phiền toái trước kia.