Khắc phục lỗi không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung

Bạn đang gặp lỗi không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung? Bạn loay hoay mãi mà chưa khắc phục được? Lưu ngay những thủ thuật mà Fastcare chia sẻ nếu bạn đang vướng phải rắc rối này nhé.

Vào một ngày đẹp trời nào đó bạn nhận ra không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung. Bạn mặc kệ vì tình trạng này vì không quá ảnh hưởng đến những tính năng khác. Nhưng lâu dần bộ nhớ trên điện thoại bị những tin nhắn không thể xóa chiếm hết chỗ. Bạn không còn đủ dung lượng lưu thêm gì. Để tránh tình trạng này Fastcare sẽ chỉ bạn những cách xóa tin nhắn trên điện thoại Samsung nhanh nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Samsung không xóa tin nhắn được

1. Cách khắc phục tình trạng không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung

Bạn đang muốn dọn dẹp lại điện thoại Samsung để có thêm chỗ lưu ảnh hoặc ứng dụng mới. Nhưng khi bạn muốn xóa những tin nhắn cũ thì không thể xóa được. Khi bạn mở ứng dụng tin nhắn lên thì màn hình hiển thị “để sử dụng tất cả tính năng có sẵn trong Tin nhắn Samsung bạn cần đặt ứng dụng này làm ứng dụng tin nhắn mặc định.”

Hoặc bạn cố gắng xóa tin nhắn nhưng không thể chọn được mục Xóa Tin Nhắn. Để khắc phục tình trạng không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung bạn hãy áp dụng những cách sau:

✤ Cách 1: 

Vào phần Cài Đặt >>> chọn mục Ứng Dụng >>> nhấn vào phần Chọn Ứng Dụng Mặc Định >>> lướt xuống chọn Ứng Dụng SMS Mặc Định >>> chọn mục cuối cùng Tin Nhắn là xong.

Sau đó bạn thoát đa nhiệm, giải phóng năng lượng và chọn lại mục tin nhắn và xóa những tin nhắn bạn muốn là được nhé.

Không xóa được tin nhắn trên Samsung Cách 1

✤ Cách 2:

Xóa những ứng dụng hoạt động bất thường trên Samsung, hoặc những ứng dụng bạn không sử dụng. Nhiều ứng dụng gặp lỗi khi tải về điện thoại Samsung của bạn. Đây cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung.

✤ Cách 3:

Nâng cấp phiên bản phần mềm cho Samsung. Lười cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho dế cưng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại Samsung không xóa được tin nhắn. Bởi vậy, bạn hãy kiểm tra ngay điện thoại của bạn đang ở phiên bản bao nhiêu và cập nhật nhanh phiên bản mới (nếu có) nhé. Cập nhật phần mềm là cách khắc phục những lỗi trên điện thoại khá hiệu quả đấy nha.

Cập nhật phần mềm cho Samsung

Chắc ai đó sẽ cần:

✤ Cách 4: 

Dừng các ứng dụng đang chạy ngầm trên Samsung. Những ứng dụng chạy 24/24 trên điện thoại của bạn không những tàn phá pin nghiêm trọng mà còn gây ra lỗi cho những ứng dụng khác. Để tắt ứng dụng chạy ngầm bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

Chọn ký hiệu dấu 3 gạch bên dưới góc trái màn hình và đóng tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng để giải phóng năng lượng trên điện thoại Samsung của bạn.

Chọn phần Cài Đặt >>> chọn Ứng Dụng >> giao diện hiện ra những ứng dụng đang có trên điện thoại của bạn, chọn app bất kỳ mà bạn không sử dụng và nhấn vào >>> nhấn chọn Buộc Dừng >>> chọn OK.

Vào mục Cài Đặt >>> nhấn vào mục Chăm Sóc Pin & Thiết Bị >>> chọn Pin >>> nhấn vào Giới Hạn Sử Dụng Dưới Nền >>> bật mục Đặt Ứng Dụng Không Dùng Vào Chế Độ Nghỉ lên.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

✤ Cách 5:

Bạn sử dụng Samsung sau một thời gian dài sẽ có nhiều cài đặt trên máy và gây xung đột tới phần mềm của điện thoại, dẫn đến việc một số ứng dụng bị ảnh hưởng như: không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung. Để khắc phục lỗi này, bạn nên đặt lại máy về cài đặt gốc.

Lưu ý: 

✪ Trước khi Reset điện thoại bạn nên sao lưu những dữ kiện cần thiết và quan trọng lại để tránh tình trạng bị mất khi máy khôi phục lại cài đặt gốc.

✪ Bạn bắt buộc phải biết tài khoản Samsung Account của máy.

✪ Tình trạng Pin phải trên 30% bởi quá trình Reset diễn ra khá lâu.

► Chọn phần Cài Đặt >>> nhấn vào Quản Lý Chung >>> tiếp tục chọn Đặt Lại>>> Khôi Phục Cài Đặt Gốc >>> chọn Đặt Lại.

Hoặc bạn có thể sử dụng phím cứng như:

► Tắt nguồn điện thoại Samsung, tiếp theo bạn nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + Home + nút tăng âm lượng. Tiếp đến bạn sử dụng nút tăng giảm âm lượng để di chuyển tới mục bạn muốn. Chọn Wipe Data/Factory Reset >> Yes >> Reboot System Now.

Không xóa được tin nhắn trên Samsung cách 2

Reset điện thoại không những có thể sửa được lỗi không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung mà còn giải phóng được bộ nhớ, giúp điện thoại của bạn hoạt động trơn tru, mượt mà hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

2. Điện thoại Samsung không xóa được tin nhắn dù đã thử nhiều lần?

Nếu như bạn thử hết tất cả cách trên nhưng lỗi không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung thì tốt nhất bạn nên mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa. Để những người có kinh nghiệm kiểm tra lỗi phần mềm. Nếu như điện thoại vẫn trong thời gian bảo hành thì bạn hãy nhanh chóng mang ra địa chỉ bảo hành để được chuyên viên sửa chữa và khắc phục lỗi không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung nhé.

cach khac phuc Samsung khong xoa duoc tin nhan

Nếu như bạn gặp lỗi không xóa được tin nhắn trên điện thoại Samsung thì hãy áp dụng những cách mà Fastcare chia sẻ bên trên nhé. Theo dõi Fastcare để  biết thêm nhiều mẹo hay nhé. Chúc bạn thành công trong việc khắc phục được lỗi trên điện thoại nhé.