Cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung nhanh và chính xác

Hướng dẫn cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung chính xác từ hãng. Biết được nguồn gốc, bảo hành, khóa mạng và các thông tin khác.

Bạn có biết cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung chính xác từ hãng không? Đây là một kỹ năng rất quan trọng khi mua một chiếc điện thoại Samsung mới hoặc cũ bởi lẽ nó sẽ giúp người mua có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn bảo hành, tình trạng khóa mạng và các thông tin khác của máy. Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng và giá trị của máy, tránh mua phải hàng nhái, hàng dựng hoặc hàng kém chất lượng. Trong bài viết này, Admin sẽ hướng dẫn các SamFan cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung bằng các cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung

Vì sao phải kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, với nhiều mẫu mã, tính năng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại Samsung đều được sản xuất tại Hàn Quốc, nơi có trụ sở chính của công ty. Samsung cũng có các nhà máy sản xuất tại các quốc gia khác như Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Brazil và Mexico.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xuất xứ của điện thoại Samsung có thể ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và giá trị của sản phẩm. Nhiều người cho rằng các điện thoại Samsung được sản xuất tại Hàn Quốc có chất lượng cao hơn so với các quốc gia khác.

Ngoài ra, kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung cũng giúp bạn phân biệt được các sản phẩm chính hãng và hàng nhái, hàng dựng, hàng kém chất lượng. Bạn sẽ tránh được những rủi ro về an toàn, bảo hành và bảo mật khi sử dụng điện thoại Samsung.

Vì vậy, kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung là một việc làm cần thiết và hữu ích cho người tiêu dùng. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung đơn giản và hiệu quả.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới

Vì sao phải kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung

Kiểm tra IMEI và đối chiếu với bảng mã quốc gia sản xuất

Để biết cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung, người dùng Samsung có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Kiểm tra IMEI của điện thoại Samsung. Đây là một dãy số duy nhất được gán cho mỗi chiếc điện thoại. Có thể kiểm tra IMEI của điện thoại Samsung bằng cách gọi *#06# hoặc xem trên hộp máy, sau đó ghi lại số IMEI để so sánh.
  • Bước 2: So sánh IMEI của điện thoại Samsung với các trang web kiểm tra IMEI. Người dùng có thể sử dụng trang web chính thức của Samsung hoặc các trang web khác để nhập số IMEI của điện thoại và xem kết quả. Các trang web này sẽ cho biết những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn bảo hành, tình trạng khóa mạng và các thông tin khác của máy. 
  • Bước 3: Đối chiếu với bảng mã: Khi đã có số IMEI (lưu ý 15 số), lấy chữ số thứ 7 và 8 từ trái qua và so sánh với bảng mã xuất xứ sau đây để biết quốc gia sản xuất.

STT

Mã số

Ý nghĩa xuất xứ

1

00, 03 hoặc 30

Hàn Quốc

2

01 hoặc 10

Phần Lan

3

02 hoặc 20

Emirates

4

04 hoặc 40

Trung Quốc

5

05 hoặc 50

Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan

6

06 hoặc 60

Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico

7

08 hoặc 80

Đức

8

13

Azerbaijan

  • Bước 4: Kiểm tra các thông tin khác của điện thoại Samsung. Ngoài IMEI, khi mua một chiếc điện thoại samsung, người dùng cũng nên kiểm tra các thông tin khác của máy như tem niêm phong, logo, phụ kiện, hóa đơn, phiếu bảo hành, mã vạch, số serial,… được hướng dẫn chi tiết trên các trang web uy tín. Bạn nên cẩn thận khi mua máy Samsung cũ vì có thể bị lừa bởi những người bán hàng không đáng tin cậy.
Kiểm tra IMEI và đối chiếu với bảng mã quốc gia sản xuất

Cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung bằng ứng dụng Phone Info

Ngoài việc sử dụng bảng mã trên, người dùng samsung có thể kiểm tra xuất xứ chiếc điện thoại của mình bằng cách dùng ứng dụng Phone Info. 

  • Bước 1: Tải ứng dụng Phone Info từ CH Play. 
  • Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt thành công, trên giao diện của ứng dụng Phone Info,bạn sẽ thấy phần kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung với đầy đủ thông tin về chiếc dế yêu của mình. 

Cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung bằng trang web iUnlocker

  • Bước 1: Truy cập website iUnlocker theo đường link sau đây https://iunlocker.com/vi/check_imei/samsung/. Trên giao diện trang chủ, bạn nhập số IMEI của điện thoại vào ô trống.
  • Bước 2: Thông tin về điện thoại sẽ được hiển thị sau khoảng 10 giây, người dùng sẽ thấy nơi sản xuất ở mục Country of purchase. 
Kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung bằng web iUnlocker

Cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung bằng thông qua web IMEI24

Ngoài những cách trên, người dùng samsung có thể kiểm tra xuất xứ chiếc điện thoại của mình bằng trang web IMEI24.com thông qua đường link dưới đây https://www.imei24.com

Sau khi truy cập vào trang web, bạn nhập số IMEI của điện thoại vào ô trống, tích chọn “I am a human” (tôi là con người) tại ô xác minh sau đó ấn “check”. Thông tin về quốc gia sản xuất sẽ được hiển thị ở mục Country and carry.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kết luận

Như vậy, FASTCARE đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra xuất xứ của điện thoại Samsung chính xác từ hãng. Từ đó có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn bảo hành, tình trạng khóa mạng và các thông tin khác của máy để đánh giá chất lượng và giá trị của chiếc điện thoại, tránh mua phải hàng nhái, hàng dựng hoặc hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, mọi người nên mua máy Samsung chính hãng để đảm bảo chất lượng và hưởng các dịch vụ hỗ trợ của hãng. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. 

=> Xem thêm: Cách cài đặt màn hình chống nhìn trộm trên Samsung