Cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới

Bạn muốn cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới nhanh chóng và an toàn. Hãy đọc bài viết được chia sẻ ngay sau đây để biết các bước chi tiết thực hiện bạn nhé.

Bạn là một SamFan và đang muốn nâng cấp điện thoại Samsung của mình lên phiên bản mới nhất, nhưng không biết làm thế nào để chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới một cách nhanh chóng và an toàn? Bạn không muốn mất đi những hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng và dữ liệu quan trọng khác trên Samsung cũ của mình? Bạn đang tìm kiếm một app chuyển dữ liệu từ Samsung sang Samsung hiệu quả và tiện lợi? Nếu đang có những thắc mắc này, hãy tìm hiểu cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới trong bài viết này nhé!

Cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới

Cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng Smart Switch

Smart Switch là một app chuyển dữ liệu từ Samsung sang Samsung do chính hãng Samsung phát triển và cung cấp miễn phí cho người dùng. Smart Switch cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới qua kết nối không dây hoặc qua cáp USB. Người dùng có thể chuyển hầu hết các loại dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng, lịch sử cuộc gọi, nhạc, tài khoản và cài đặt. Smart Switch còn có thể giúp mọi người sao lưu và khôi phục dữ liệu trên Samsung. Đây là cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng Smart Switch:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bước 1: Tải và cài đặt Smart Switch trên Samsung cũ và Samsung mới

Người dùng Samsung có thể tải Smart Switch trên [Samsung Store] hoặc [Google Play Store]. Sau khi tải xong, hãy cài đặt và mở app trên cả hai điện thoại.

  • Bạn có thể tại Smart Switch Mobile cho Samsung của mình: Tại Đây
Cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng Smart Switch

Bước 2: Chọn phương thức chuyển dữ liệu

Chọn chuyển dữ liệu qua kết nối không dây hoặc qua cáp USB. Nếu chọn kết nối không dây, cần kết nối cả hai điện thoại với cùng một mạng Wi-Fi. Nếu chọn kết nối qua cáp USB, cần có một cáp USB và một bộ chuyển đổi USB để kết nối hai điện thoại với nhau.

Bước 3: Chọn thiết bị nguồn và thiết bị đích

Trên Samsung cũ chọn **Gửi dữ liệu**, trên Samsung mới chọn **Nhận dữ liệu**. Sau đó, chọn loại thiết bị là **Samsung** trên cả hai điện thoại.

Bước 4: Kết nối hai điện thoại và chọn dữ liệu muốn chuyển

Nếu chọn kết nối không dây, sẽ thấy một mã QR xuất hiện trên Samsung mới. Hãy quét mã QR này bằng camera của Samsung cũ để kết nối hai điện thoại. Nếu chọn kết nối qua cáp USB, chỉ cần kết nối hai điện thoại với nhau qua cáp USB và bộ chuyển đổi USB.

Sau khi kết nối thành công, sẽ thấy danh sách các loại dữ liệu có thể chuyển trên Samsung cũ. Hãy tích vào các loại dữ liệu mà muốn chuyển, ví dụ như hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng, v.v. Hoặc chọn **Chọn tất cả** để chuyển toàn bộ dữ liệu. Sau đó, nhấn **Gửi**.

Trên Samsung mới, sẽ thấy dung lượng dữ liệu sẽ được chuyển và dung lượng còn trống trên thiết bị. Nhấn **Nhận** để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu.

Bước 5: Hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn hãy đợi cho quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất. Thời gian chuyển dữ liệu sẽ phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu và tốc độ kết nối. Người dùng không nên ngắt kết nối hoặc tắt app trong quá trình chuyển dữ liệu. Sau khi chuyển dữ liệu xong, nhấn **Hoàn tất** trên cả hai điện thoại. Bạn có thể kiểm tra dữ liệu đã được chuyển trên Samsung mới của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách cài đặt màn hình chống nhìn trộm trên Samsung

Chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng Smart Switch

Cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng Samsung Cloud

Samsung Cloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây do Samsung cung cấp cho người dùng điện thoại Samsung. Với Samsung Cloud, bạn có thể sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên nhiều thiết bị Samsung khác nhau, bao gồm danh bạ, tin nhắn, ảnh, video, âm nhạc, tài liệu, cài đặt và ứng dụng hoặc cũng có thể khôi phục dữ liệu từ Samsung Cloud khi thay đổi hoặc đặt lại thiết bị.

Để sử dụng Samsung Cloud, đầu tiên người dùng cần có một tài khoản Samsung và kết nối internet. Mọi người có thể tạo tài khoản Samsung miễn phí trên điện thoại của mình hoặc trên trang web của Samsung. Bạn cũng cần kiểm tra dung lượng lưu trữ của Samsung Cloud để đảm bảo có đủ không gian để sao lưu dữ liệu. Mặc định, người dùng sẽ được cấp 15 GB dung lượng miễn phí khi tạo tài khoản Samsung. Bạn có thể mua thêm dung lượng hoặc xóa dữ liệu không cần thiết để giải phóng không gian.

Cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng Samsung Cloud

Sau khi đã có tài khoản Samsung và kết nối internet, có thể bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng cách sử dụng tài khoản Samsung Cloud.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trên điện thoại Samsung cũ, vào Cài đặt => Tài khoản và sao lưu => Sao lưu và khôi phục => Sao lưu dữ liệu.
  • Bước 2: Chọn các loại dữ liệu muốn sao lưu, ví dụ như danh bạ, tin nhắn, ảnh, video, âm nhạc, tài liệu, cài đặt và ứng dụng. Sau đó, chọn Sao lưu.
  • Bước 3: Đợi cho quá trình sao lưu hoàn tất. Có thể kiểm tra tiến trình sao lưu trên thanh thông báo hoặc trong Cài đặt => Tài khoản và sao lưu => Sao lưu và khôi phục => Quản lý sao lưu.
  • Bước 4: Trên điện thoại Samsung mới, vào Cài đặt => Tài khoản và sao lưu => Sao lưu và khôi phục => Khôi phục.
  • Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Samsung và chọn thiết bị muốn khôi phục dữ liệu từ.
  • Bước 6: Chọn các loại dữ liệu muốn khôi phục, ví dụ như danh bạ, tin nhắn, ảnh, video, âm nhạc, tài liệu, cài đặt và ứng dụng. Sau đó, chọn Khôi phục.
  • Bước 7: Đợi cho quá trình khôi phục hoàn tất. Có thể kiểm tra tiến trình khôi phục trên thanh thông báo hoặc trong Cài đặt => Tài khoản và sao lưu => Sao lưu và khôi phục => Quản lý sao lưu.
Chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng Samsung Cloud

Kết luận

Với Smart Switch và Samsung Cloud, người dùng điện thoại Samsung có thể chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải lo lắng về việc mất đi những dữ liệu quan trọng trên điện thoại cũ của mình khi nâng cấp dế yêu. FASTCARE hy vọng bài viết này đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách chuyển dữ liệu từ Samsung cũ sang Samsung mới bằng app Smart Switch và Samsung Cloud.

=> Xem thêm: 4 cách định vị điện thoại Samsung của người khác mà họ không biết