Không xem được video trong album ảnh Samsung, phải làm sao?

Bạn cảm thấy khó chịu khi không xem được video trong album ảnh Samsung? Samsung không xem được video gây gián đoạn trải nghiệm thư giãn và chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ của bạn? Tham khảo ngay bài viết sau!

Album ảnh được coi là nơi lưu giữ những khoảnh khắc cuộc sống của chúng ta, hay những hình ảnh, video được tải về từ Internet, Zalo, Facebook…Do vậy, bỗng dưng một ngày bạn dù có cố gắng cách mấy cũng không xem được video trên điện thoại Samsung khiến đầu bạn nảy sinh những hoang mang, lo sợ nhất định. 

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Vậy tại sao không xem được video trong album ảnh Samsung? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay để biết được cách khắc phục lỗi Samsung này bạn nhé!

không xem được video trong album ảnh Samsung

Lý do tại sao không xem được video trong album ảnh Samsung? 

Samsung không xem được video đã trở thành một lỗi “quen mặt” với khá nhiều Samfan khiến bạn không thể có được những giây phút thư giãn trọn vẹn. Trong đó có thể kể đến những biểu hiện thường gặp nhất khi Samsung gặp lỗi không xem được video như: 

Toàn bộ hình ảnh, video khi bạn mở album ảnh của Samsung đều “mất tích”, thay vào đó là những khung hình trắng xóa hay những dấu chấm than xuất hiện để báo hiệu rằng những tệp video này đã bị lỗi.

Hoặc tình trạng video không hiển thị được chỉ xảy ra ở một số thư mục nhất định trong máy. Chẳng hạn như: bạn vẫn có thể xem được video quay trực tiếp từ camera, nhưng những video được tải về từ các ứng dụng khác như Zalo, Messenger,...thì lại “không cánh mà bay”.

Lý do không xem được video trong album ảnh Samsung

Sở dĩ xảy ra những tình huống này, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình là: 

Bộ nhớ trong của Samsung đã đầy, không thể chứa thêm các tệp video có dung lượng quá lớn. 

Định dạng video không được hỗ trợ bởi ứng dụng xem ảnh mặc định của Samsung.

Có thể do ứng dụng xem video đã gặp lỗi, cài đặt không đúng cách hoặc cần được cập nhật. 

Video bị hỏng, thiếu dữ liệu. 

Samsung bị nhiễm virus hoặc các phần mềm độc hại gây hỏng tệp. 

Lỗi phần cứng trên thiết bị điện thoại, đặc biệt là liên quan đến việc xử lý video.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xử lý khi Samsung không xem được video trong album ảnh Samsung

Vậy cách xử lý khi không xem được video trong album ảnh Samsung ở từng nguyên nhân như thế nào? Hãy để FASTCARE giúp bạn tìm lời giải đáp.

Kiểm tra và giải phóng dung lượng bộ nhớ của máy 

Đối với trường hợp bạn không xem được video trên điện thoại Samsung, bước đầu tiên hãy kiểm tra đến dung lượng bộ nhớ của dế yêu của bạn đã bị đầy hay chưa. 

Bạn cần vào mục File của bạn có trong Samsung, tại đây bạn sẽ nhìn thấy một số mục như Bộ nhớ trong, Thẻ nhớ SD,...Các con số sẽ hiển thị dung lượng bạn đã sử dụng trong tổng số dung lượng của bộ nhớ. Nếu lúc này dung lượng còn lại của bộ nhớ trong quá ít, bạn nên xóa bớt các mục hoặc ứng dụng không cần thiết. Sau đó quay lại để kiểm tra xem video có hoạt động bình thường hay không.

Kiểm tra và giải phóng dung lượng bộ nhớ của máy

Thử bật lại nguồn máy điện thoại Samsung

Mỗi khi chiếc điện thoại yêu dấu bị vướng phải những lỗi nhỏ vụn vặt bao gồm cả sự cố không xem được video trong album ảnh Samsung, khởi động lại điện thoại luôn là phương án kinh điển mà mọi người dùng Samsung đều nghĩ tới. Hãy thử nhấn giữ nút nguồn trong vài giây rồi chọn Khởi động lại và đợi trong vài phút biết đâu lại mang về hiệu quả “bất thình lình” cho bạn.

Khởi động lại máy

Sao lưu video tới Google Photos

“Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” nên nếu bạn không muốn bản thân rơi vào tình cảnh không thể xem được video trên album, lưu trữ ảnh và video lên Google Photos có thể sẽ là một giải pháp “cất giấu” an toàn. 

Sử dụng Google Photos bạn không chỉ có thể hạn chế tình trạng thất lạc video đáng tiếc hay không xem được video mà còn giúp dọn dẹp không gian lưu trữ cho dế yêu của mình. Bạn có thể vào CH Play sau đó tìm kiếm Google Photos để tải về điện thoại và bắt đầu cài đặt sao lưu video từ điện thoại sang ứng dụng.

Sao lưu video tới Google Photos

Kiểm tra quyền của ứng dụng 

Cũng có khả năng khiến bạn không xem được video trong album ảnh Samsung là do ứng dụng chưa được cấp quyền truy cập. 

Để kiểm tra, ở phần Cài đặt, bạn chọn Ứng dụng. Sau đó, tìm và ấn chọn Bộ sưu tập để kiểm tra mục Quyền. Nếu mục Bộ nhớ của phần này không sáng, hãy ấn chọn để cấp lại quyền Truy cập bộ nhớ cho ứng dụng.

Kiểm tra quyền của ứng dụng

Khôi phục Samsung về các cài đặt gốc ban đầu 

Trong một số trường hợp, vô tình có thể bạn đã thay đổi một số cài đặt mặc định nào đó trên điện thoại mà không nhận ra. Phương án tối ưu nhất để giải quyết đó chính là đưa toàn bộ các cài đặt trên điện thoại về lại mặc định.

Lưu ý phương pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy (không bao gồm dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ SD), nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng nhé!

Để đưa các cài đặt của Samsung về mặc định như ban đầu, bạn có thể tham khảo các bước thao tác sau: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt, kéo xuống gần cuối menu, tìm và ấn chọn Quản lý chung.

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn mục Đặt lại, sau đó Xóa các cài đặt để máy khôi phục tất cả về cài đặt gốc ban đầu. 

Khôi phục cài đặt gốc

Ngoài ra, nếu dế yêu Samsung của bạn chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất, bạn cũng nên update luôn cho máy. Bởi biết đâu chính việc không cập nhật phiên bản kịp thời lại là nguyên do gây nên tình trạng Samsung không xem được video.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cập nhật phần mềm Samsung

Nếu đã thử hết những phương pháp xử lý trên mà tình trạng không xem được video trong album ảnh Samsung vẫn chưa được khắc phục, nhiều khả năng điện thoại của bạn đã gặp lỗi phần cứng. Để đảm bảo dế yêu của mình không gặp thêm bất cứ hỏng hóc nào, tốt nhất bạn nên đem điện thoại tới các trung tâm bảo hành của hãng hoặc lựa chọn địa chỉ sửa chữa uy tín. 

FASTCARE hy vọng với tất cả những thủ thuật được gợi ý bạn sẽ có thể xử lý thành công sự cố không xem được video trong album ảnh Samsung. Chúc bạn có một trải nghiệm xem video trọn vẹn và vui vẻ!