Cách xem lại bài viết đã xóa trên Fanpage đơn giản nhất

Cách xem lại bài viết đã xóa trên Fanpage như nào? Bạn chỉ cần làm theo một vài bước rất đơn giản. Hãy để mình hướng dẫn qua bài viết này.

Để có thể quản lý và phát triển Fanpage một cách tốt nhất, bạn cần xây dựng trang với nội dung xuyên suốt phải đồng bộ với nhau. Một trong những công cụ quản lý phổ biến nhất đó là ẩn hoặc khôi phục các bài viết đã xóa trên các Fanpage của nền tảng Facebook. Vậy cách xem lại bài viết đã xóa trên Fanpage như nào?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

​Cách xem lại bài viết đã xóa trên Fanpage Facebook

Có thể do nhầm lẫn mà nhiều bạn đã xóa bài viết trên Facebook Fanpage và muốn biết có thể xem và khôi phục lại bài viết đó như thế nào và bằng cách nào? Hiện tại, phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook giúp bạn lưu trữ các bài viết đã xóa vào Thùng rác tối đa 30 ngày.

Xem và khôi phục lại trên điện thoại

Đối với thiết bị di động, để khôi phục các bài đăng đã xóa trên Fanpage hoặc quản trị viên trang doanh nghiệp, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Fanpage với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Chọn dấu 3 chấm cạnh dòng chữ “Lưu trữ”.

Khôi phục bằng điện thoại bước 2

Bước 3: Trong phần Lưu trữ bạn sẽ thấy chữ Thùng rác. Sau đó nhấn vào.

Bước 4: Tìm và chọn bài viết bạn muốn khôi phục.

Khôi phục bằng điện thoại bước 4

Bước 5: Bấm vào ô vuông nhỏ bên trái để hiển thị dấu tích màu xanh, sau đó nhấn "Khôi phục" để khôi phục các bài viết đã xóa trên Fanpage.

Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn không nên bỏ qua: Bài viết chỉ có thể được khôi phục trong vòng 30 ngày kể từ ngày chúng bị xóa.

Có thể bạn cần:

Cách xem và khôi phục bài viết đã xóa trên Fanpage bằng máy tính

Đối với máy tính, để khôi phục các bài viết đã xóa từ Fanpage, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Fanpage với tư cách quản trị viên.

Khôi phục bằng máy tính bước 1

Bước 2: Click vào ảnh đại diện của bạn và chọn "Cài đặt & Quyền riêng tư".

Bước 3: Nhấp vào "Cài đặt".

Bước 4: Trong phần Cài đặt tìm và chọn Quyền riêng tư.

Bước 5: Click vào “Thông tin Facebook của bạn” như trong hình.

Bước 6: Trong phần “Thông tin Facebook của bạn”, tìm và chọn “Nhật ký hoạt động” rồi nhấn “Xem”.

Bước 7: Tìm và chọn “Thùng rác” .

Khôi phục bằng máy tính bước 7

Bước 8: Tìm và chọn bài viết muốn khôi phục.

Khôi phục bằng máy tính bước 8

Bước 9: Bấm vào ô vuông nhỏ bên trái để hiển thị dấu tích màu xanh, sau đó nhấn "Khôi phục" để khôi phục các bài viết đã xóa trên Fanpage.

Khôi phục bằng máy tính bước 9

Cách ẩn 1 hoặc nhiều bài viết trên Fanpage cùng lúc

Ngoài việc xóa bài bạn có thể ẩn bài viết trên trang của mình. Nếu có quá nhiều bài viết và đăng quá xa so với thời điểm cần ẩn thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm lại bài viết. Nếu muốn ẩn nhiều bài viết trên Fanpage cùng lúc, bạn cũng có thể áp dụng các cách sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage Facebook bạn đang quản lý và chọn “Quản lý bài viết” xuất hiện ở đầu trang.

Cách ẩn 1 hoặc nhiều bài viết trên Fanpage cùng lúc bước 1

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị toàn bộ bài viết trên Fanpage được sắp xếp theo ngày, tháng, năm. Bạn có thể sử dụng Bộ lọc ở góc trên bên phải để tìm các bài đăng muốn ẩn nhanh hơn bằng cách lọc cụ thể theo ngày, tháng, năm đăng.

Cách ẩn 1 hoặc nhiều bài viết trên Fanpage cùng lúc bước 2

Bước 3: Chọn bài viết hoặc bài viết bạn muốn ẩn trên Fanpage, sau đó nhấn Next và Hide Post.

Như vậy, sau khi thực hiện xong 3 bước trên bạn đã có thể ẩn thành công bất kỳ bài viết nào trên Fanpage Facebook. Phương pháp này cho phép bạn ẩn bài viết trên Facebook bằng điện thoại hoặc máy tính. Nhưng bạn cũng có thể tìm được bài qua cách xem lại bài viết đã xóa trên Fanpage mà chúng mình hướng dẫn ở trên.

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là bài đăng này chỉ bị ẩn trong dòng thời gian của Fanpage của bạn. Điều này có nghĩa là các bài đăng bị ẩn vẫn có thể hiển thị trên Facebook khi người dùng khác tìm kiếm chúng. Vì vậy, cách tốt nhất để ẩn hoàn toàn bài đăng này để không ai có thể nhìn thấy là xóa bài đăng hoặc chuyển sang chế độ riêng tư chỉ của tôi.

Những lưu ý quan trong trong cách xem lại bài viết đã xóa trên Fanpage

Bản sao lưu của Facebook sẽ được tải xuống dưới dạng tệp .zip. Để giải nén thành công, bạn cần sử dụng chương trình giải nén file như 7-Zip hoặc WinRAR.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ có thể truy cập nó và khôi phục các bài đăng đã xóa trên Facebook. Lưu ý việc này chỉ áp dụng cho việc khôi phục trên Facebook chứ không áp dụng cho tài khoản cá nhân.

Vì thế, nếu bạn xóa một bài đăng quan trọng trên Facebook, bạn sẽ có cách để khôi phục nó. Hãy sao lưu thông tin và bài viết của bạn thường xuyên để tránh mất dữ liệu quan trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Như vậy, FASTCARE đã hướng dẫn các bạn cách xem lại bài viết đã xóa trên Fanpage Facebook dễ dàng nhất. Nếu bạn thấy có gì chưa rõ hãy để lại câu hỏi cho chúng mình nhé.

Chúc bạn thành công!