Giải đáp: Bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không

Bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không? Làm sao để bỏ theo dõi một cách an toàn. Click ngay vào bài viết dưới đây nhé để biết nhé!

Facebook hiện nay được xem là một trong nền tảng mạng xã hội hot nhất, nơi tất cả mọi người có thể tự do ngôn luận và đăng tải những gì mình thích. Có đôi khi chúng ta không muốn nhìn thấy một ai đó hoạt động trên Facebook vì cảm thấy rất phiền toái nhưng lại không thể huỷ kết bạn vì nhiều lý do. Vậy nếu chọn bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không? Làm sao để giữ được sự riêng tư khi bỏ theo dõi họ? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không? Cách thực hiện ra sao?

Khi chúng ta kết bạn với một ai đó trên Facebook, sự tương tác qua lại để thêm gần gũi với nhau hơn là điều hiển nhiên. Thế nhưng nếu như một trong hai thường xuyên đăng tải hay chia sẻ với tần suất quá dày. Điều này sẽ vô tình khiến người khác cảm thấy khó chịu và không thiện cảm dẫn đến việc phải lựa chọn phương án bỏ theo dõi nhau.

Bảo theo dõi trên Facebook

Chúng ta hoàn toàn có thể âm thầm bỏ theo dõi tất cả các hoạt động của người khác thay vì phải huỷ kết bạn trực tiếp. Đừng lo khi vẫn còn băn khoăn bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không vì điều này là sự riêng tư và bên kia sẽ không nhận được thông báo khi bạn bỏ theo dõi nha. 

Cách bỏ theo dõi trên Facebook:

Chúng mình sẽ gợi ý các bước âm thầm làm điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên PC hoặc qua ứng dụng điện thoại.

Bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không

Bước 2: Vào mục tìm kiếm nằm ở góc trên bên phải màn hình và nhấn vào tên của người bạn muốn bỏ theo dõi. 

Bước 3: Sau khi đã tìm ra được tài khoản muốn bỏ theo dõi hãy bấm vào tài khoản của họ.

Thực hiện thao tác bỏ theo dõi

Bước 4: Ở nút đang theo dõi trên trang cá nhân của người đó bạn hãy nhấn vào sẽ hoàn tất việc bỏ theo dõi.

Chắc chắn một điều là sẽ không một ai phát hiện ra điều này trừ khi họ lấy điện thoại của bạn tự check nha. Từ đây đồng nghĩa với việc không còn nhìn thấy tất cả các hoạt động của họ. Tuy nhiên những hoạt động, nội dung công khai của bạn vẫn được người kia theo dõi và tương tác một cách bình thường. 

Ưu nhược điểm của việc bỏ theo dõi người khác trên Facebook 

Việc bỏ theo dõi người khác trên Facebook bên cạnh những ưu điểm thì cũng sẽ tồn tại 1 số nhược điểm.

Ưu điểm

Khi chính thức bỏ theo dõi người kia giống như bạn đang đổi lấy sự “Bình yên” cho mình trên Facebook. Sẽ không còn phải nhận được thông báo mới của họ mỗi ngày, giảm được một lượng thông tin không cần thiết đáng kể. Lúc này bạn sẽ thoải mái tập trung vào những thông tin mình muốn xem với những nội dung chất lượng hơn.

Một điều hay nữa là khi tò mò muốn xem lại những chia sẻ của họ, bạn chỉ cần vào tường nhà của người đó là có thể đọc lại được tất cả các bài viết họ chia sẻ mà không cần phải follow lại nha.

Nhược điểm

Nên nhớ rằng đây chỉ là phương án tạm thời, không mang tính lâu dài và bền vững. Nếu như các bạn đang có những hiểu lầm không đáng có, chúng mình khuyên nên trực tiếp giải quyết cốt lõi vấn đề để hiểu rõ hơn.

Người kia sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu như một ngày nào đó họ thấy sự tương tác của bạn tự nhiên ít dần và mất hẳn đi. Chẳng hạn như ngày nào cả hai cũng tương tác các hoạt động với nhau, thế nhưng một ngày họ phát hiện bạn đã không còn nồng nhiệt nữa. Mặc định tự hiểu rằng có lẽ bạn đã bỏ theo dõi rồi nha.

Nhược điểm khi bỏ theo dõi trên Facebook

Một vài câu hỏi bạn thắc mắc khác khi bỏ theo dõi ai đó

Chúng mình chia sẻ thêm một số thắc mắc khác khi bỏ theo dõi một ai đó có thể bạn cũng đang cần nhé.

Người đó có thể nhắn tin khi bạn đã huỷ theo dõi không?

Hoàn toàn là có nha, trừ khi nào bạn chặn thì họ mới không thể liên lạc với được nữa thôi.

Có thể bỏ theo dõi người khác được bao lâu?

Điều này tự chủ động được nha, có thể người kia sẽ không được follow lại luôn nếu bạn không thích điều này. Hoặc nếu bạn cảm thấy đã đủ rồi thì có thể chủ động theo dõi lại nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trên đây là những thắc mắc về vấn đề bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không. Tuy nhiên các cách chúng mình gợi ý đề mang tính chất tham, khảo. Hãy sử dụng tính năng này một cách có hiệu quả để trở thành người sử dụng mạng xã hội Facebook một cách thông minh và văn minh bạn nhé!

Xem thêm: