Nội dung này không hiển thị trên Facebook là sao? Cách khắc phục

Nội dung này không hiển thị trên Facebook là sao? Vì sao nhận được thông báo nhưng không thấy nội dung bài viết của bạn bè? Cùng đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Bạn cố gắng tìm xem bài đăng trên Facebook nhưng chỉ thấy thông báo nội dung không hiển thị? Vậy lỗi nội dung này không hiển thị trên Facebook là sao? Có cách nào để xem toàn bộ nội dung bị ẩn không? FASTCARE sẽ giải đáp chi tiết cho bạn dưới bài viết này. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lỗi nội dung này không hiển thị trên Facebook là sao? 

“Nội dung này hiện không hiển thị” là gì? Người dùng Facebook chắc hẳn không còn xa với trường hợp này. Khi có bài đăng mới của bạn bè hay một trang cộng đồng mà bạn theo dõi, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn. Nhưng nếu bạn nhấn vào và chỉ thấy thông báo nội dung này không hiển thị trên Facebook là vì các lý do sau đây: 

►Chủ tài khoản đăng bài đã giới hạn đối tượng người xem. 

►Tài khoản đăng bài đã bị khóa. 

►Nội dung vi phạm các quy tắc cộng đồng của Facebook nên đã bị ẩn.

►Người đăng bài đã xóa hoặc ẩn bài viết. 

►Internet bị gián đoạn nên không tải được nội dung đầy đủ hoặc có lỗi kỹ thuật trên trình duyệt của bạn. 

►Ứng dụng Facebook của bạn bị lỗi thời hoặc đầy bộ nhớ, không tải được đầy đủ nội dung.

Lỗi nội dung này không hiển thị trên Facebook là sao?

Cách khắc phục lỗi nội dung không hiển thị trên Facebook

Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về lỗi Facebook “nội dung này không hiển thị”. FASTCARE sẽ bật mí với bạn một vài cách khắc phục khi gặp tình trạng này nhé!

Kiểm tra đường truyền Internet

Kết nối mạng không ổn định là nguyên nhân đầu tiên gây lỗi “nội dung này hiện không hiển thị trên Facebook”. Bạn hãy kiểm tra lại Wifi hoặc dữ liệu di động xem có bị ngắt kết nối không. Di chuyển đến nơi có sóng Wifi mạnh hơn hoặc kết nối với mạng khác, sau đó mở lại Facebook để xem thử nhé. 

Mách bạn: Để kiểm tra tình trạng Internet đang dùng có trục trặc không thì bạn hãy thử truy cập vào nhiều trang web khác ngoài Facebook. Kiểm tra tốc độ mạng tại các trang web như Speedtest, Fast. 

Kiểm tra đường truyền Internet

Kiểm tra tình trạng tài khoản Facebook

Nếu bạn đang thắc mắc “nội dung này không hiển thị trên Facebook là sao” thì hãy kiểm tra: 

Tài khoản đăng bài có bị xóa/vô hiệu hóa không? Nếu trang cá nhân của người đăng bài không hiển thị thì tài khoản đó đã bị vô hiệu hóa. Như vậy bạn không thể xem được nội dung đã đăng cho tới khi người đó mở lại tài khoản. 

Bạn có nằm trong danh sách bạn bè của người đăng bài không? Một số bài viết bị giới hạn đối tượng người xem. Vì thế nếu tài khoản của bạn bị hạn chế, không kết bạn hoặc bị chặn thì đáng tiếc là bạn chỉ có thể xem được các bài viết công khai. 

Bạn chưa tham gia vào các nhóm riêng tư: Trường hợp này bạn không thể xem bất kỳ bài đăng nào khi chưa được duyệt vào nhóm. Bạn phải nhấn “Tham gia nhóm” và đợi quản trị viên duyệt thì mới xem được nội dung trong nhóm. 

Kiểm tra tình trạng tài khoản Facebook

Xem thêm:

Khắc phục nhanh lỗi Facebook không có lối tắt quyền riêng tư

Facebook bị từ chối truy cập: Nguyên nhân và cách sửa lỗi

Cập nhật hoặc tải lại ứng dụng Facebook

Hãy thử cập nhật lên phiên bản Facebook mới nhất để sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng nhé! Ứng dụng sau khi cập nhật sẽ hoạt động ổn định hơn, chạy mượt và tải thông tin nhanh chóng, đồng thời tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn. 

Cập nhật hoặc tải lại ứng dụng Facebook

Bạn có thể gỡ app và tải lại, sau đó đăng nhập và đợi vài phút để trang chủ Facebook hiển thị đầy đủ nội dung. Có thể phiên đăng nhập trước của bạn đã bị lỗi làm gián đoạn quá trình tải nội dung trên bảng tin. 

gỡ app và tải lại

Trong một vài trường hợp, ứng dụng Facebook không tương thích với điện thoại của bạn, gây ra lỗi khi sử dụng. Bạn hãy thử cài đặt Facebook Lite có dung lượng nhẹ hơn để dùng thử xem còn lỗi không nhé. 

cài đặt Facebook Lite

Xóa dữ liệu duyệt web

Bạn mở trình duyệt Chrome > Chọn dấu ba chấm ở góc phải phía dưới màn hình > Chọn mục Lịch sử > Chọn Xóa dữ liệu duyệt > Xác nhận Xóa dữ liệu duyệt. 

Xóa dữ liệu duyệt web

Xóa bộ nhớ đệm của Facebook trên điện thoại 

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt trên điện thoại > Chọn mục Ứng dụng > Quản lý ứng dụng. 

Xóa bộ nhớ đệm của Facebook trên điện thoại B1

Bước 2: Chọn Facebook > Vào mục Lưu trữ > Chọn Xóa dữ liệu. 

Xóa bộ nhớ đệm của Facebook trên điện thoại B2

Bước 3: Chọn Xóa bộ nhớ đệm > Nhấn OK để xác nhận. 

Xóa bộ nhớ đệm của Facebook trên điện thoại B3

Xóa bộ nhớ Cache của tài khoản Facebook 

Bước 1: Mở Facebook và chọn biểu tượng dấu ba gạch ở góc phải màn hình > Vào phần Cài đặt (trong Cài đặt & quyền riêng tư) > Chọn mục Trình duyệt.

Xóa bộ nhớ Cache của tài khoản Facebook B1

Bước 2: Bạn tắt chức năng Bật lịch sử liên kết. Chọn Xóa lịch sử liên kết, Xóa cookie và bộ nhớ đệm. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Xóa bộ nhớ Cache của tài khoản Facebook B2

Bạn nên xóa bộ nhớ đệm của Facebook thường xuyên để cải thiện hiệu suất hoạt động. Dữ liệu duyệt web cũng nên xóa theo định kỳ. Việc này giúp tăng dung lượng lưu trữ bộ nhớ, cho bạn trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Facebook. Nhờ đó mà các lỗi kỹ thuật được khắc phục nhanh hơn, bạn ít gặp phải tình trạng nội dung không hiển thị trên Facebook. 

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được nội dung này không hiển thị trên Facebook là sao. FASTCARE sẽ tiếp tục cập nhật nhiều thông tin thủ thuật hữu ích khác, vì thế bạn đừng bỏ lỡ nhé! Hãy để lại bình luận dưới đây và chúng mình sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.