Cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh cực nhanh

Cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh là mẹo tìm Profile đơn giản. Và để biết cách làm chi tiết bạn hãy xem ngay nội dung sau. 

 cách tìm 1 người trên facebook qua ảnh

Ngoài việc tìm kiếm Facebook của 1 người trên thông qua tên đăng nhập, số điện thoại hay gmail, thì giờ đây chỉ với một tấm ảnh bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra thông tin của họ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh bằng điện thoại, máy tinh siêu đơn giản.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh chụp với Google hình ảnh

Cách đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là thông qua Google hình ảnh để tải ảnh lên. Sau đó bạn có thể tiến hành việc tìm kiếm Profile chi tiết của người dùng trên Facebook. Trình tự các bước sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Google hình ảnh => Nhấn tiếp vào biểu tượng Camera.

Cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh chụp với Google hình ảnh bước 1

Bước 2: Chọn ngay vào mục “Tải ảnh lên” => Nhấn vào Chọn tệp.

Cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh chụp với Google hình ảnh bước 2

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn ảnh rõ mặt người mà bạn muốn tìm thông tin trong mục lưu trữ rồi bấm vào Open để tiến hành tải hình ảnh lên trang Web.

Cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh chụp với Google hình ảnh bước 3

Bước 4: Sau khi hệ thống xử lý hình ảnh, bạn hãy vào xem trong phần kết quả, tìm tới trang Facebook có chứa hình ảnh trùng khớp => Cuối cùng là nhấn vào đường link chỉ dẫn tới tài khoản có chứa ảnh.

Lưu ý: Cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh này chỉ áp dụng được với các bài viết được cài đặt ở chế độ Công khai. Bạn sẽ không thể tìm được thông qua Google hình ảnh với những tài khoản đăng ảnh ở chế độ Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi.

Cách tìm người trên Facebook bằng hình ảnh với ID ảnh

Ngoài cách trên, trường hợp bạn may mắn tìm được một tấm ảnh có địa chỉ ID ảnh dưới dạng sau: 1234567889_ABCXYZ_98777182902222_n.jpg, thì khả năng biết được thông tin sẽ nhanh hơn. Theo đó ID của bức ảnh đó trên Facebook sẽ tương ứng là ABCXYZ gồm 15 chữ số.

Cách tìm 1 người trên facebook qua ảnh bằng cách này như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm trực tiếp vào bức ảnh => Nhấn tiếp phím F2 để chuyển sang tính năng đổi tên => Tiếp đến bạn Copy phần mã số gồm 15 chữ số nằm giữa tên bức ảnh.

Cách tìm người trên Facebook bằng hình ảnh với ID ảnh bước 1

Bước 2: Xong bước trên, bạn mở trình duyệt lên. Đồng thời nhấn vào đường link theo công thức dưới đây:

Cách tìm người trên Facebook bằng hình ảnh với ID ảnh bước 2

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=ABCXYZ, trong đó phần ABCXYZ chính là mã số bạn vừa copy ở trên.

Bước 3: Sau khi nhập xong, bạn ấn tiếp Enter để bắt đầu truy cập vào đường link. Kết quả hệ thống cung cấp ra sẽ là thông tin của hình ảnh mà bạn có ID ở trên cùng thông tin người đăng trên Facebook.

Xem thêm:

✤ Cách xem mật khẩu Facebook khi quên trên iPhone siêu dễ dàng

 Cách để biết người lạ xem story trên Facebook là ai?

Cách tìm 1 người trên Facebook nhờ phần mềm quét ảnh

Nếu vẫn chưa thể áp dụng được hai cách trên để tìm ra được 1 người trên Facebook thì bạn hãy xem xét đến sự trợ giúp của hai phần mềm quét ảnh miễn phí và an toàn sau.

Phần mềm quét ảnh Search Is Back

Search Is Back là ứng dụng giúp bạn tìm kiếm người dùng trên Facebook theo vị trí thành phố, tình trạng mối quan hệ, trường học,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm Profile của 1 người thông qua hình ảnh, các sự kiện hoặc là bài đăng. 

Phần mềm quét ảnh Search Is Back

Đặc biệt, khi dùng Search Is Back, bạn sẽ không cần đến các cụm từ khóa tìm kiếm phức tạp. Với phần mềm này, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên hệ thống là có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin một ai đó trên Facebook.

Phần mềm quét ảnh Tineye

Tineye là một công cụ tìm kiếm hình ảnh trực tuyến cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh trên các trang web khác nhau. Việc bạn sử dụng phần mềm trung gian thứ ba cũng là cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh. Và ứng dụng quét ảnh Tineye chính là một cái tên mình đang muốn đề cập đến bạn. Cách thực hiện trên Tineye như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Website TinEye theo đường link: tineye.com.

Bước 2: Nhấn vào Upload để tải hình ảnh bạn đang cần tìm thông tin lên hoặc sao chép và dán link liên kết hình ảnh đó vào ô Image URL. Tiếp theo, bạn nhấp vào biểu tượng hình kính lúp để hệ thống tìm kiếm.

Phần mềm quét ảnh Tineye bước 2

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình xử lý, phần mềm Tineye sẽ hiển thị danh sách kết quả tìm kiếm. Lúc này, bạn có thể chọn thông tin Facebook mà bạn đang cần tìm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Phần mềm quét ảnh Tineye bước 3

Cách tìm người trên Facebook qua ảnh có thể không chính xác nếu ảnh bạn sử dụng không rõ ràng hoặc không có chi tiết đặc trưng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các cách tìm kiếm an toàn và bảo mật để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Bài viết trên là bốn cách tìm người trên Facebook qua ảnh cực đơn giản và nhanh chóng mà mình muốn gửi tới các bạn. Hy vọng thông qua những nội dung trên, bạn có thể chọn được cách tìm 1 người trên Facebook qua ảnh phù hợp cho mình để việc tìm kiếm Profile của một người trên Facebook dễ dàng hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!