Mẹo hay khi không xem được bình luận story trên Facebook

Làm sao khi không xem được bình luận story trên Facebook? Theo dõi nội dung dưới đây để có thêm thông tin hướng dẫn nhé!

Story Facebook là một công cụ hữu hiệu giúp người dùng dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc của mình với bạn bè và người thân. Những nội dung được chia sẻ trên Story chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy phải làm thế nào khi không xem được bình luận story trên Facebook? Bài viết này của mình sẽ mách bạn một số mẹo hay để khắc phục sự cố trên.

Không xem được bình luận Story trên Facebook
Có thể bạn cần:

1. Tại sao không xem được bình luận story trên Facebook?

Trong một số trường hợp, người dùng không xem được bình luận trên story Facebook là do những nguyên nhân phổ biến sau:

  • Lỗi kết nối khiến đường truyền mạng của bạn không ổn định. Do vậy, bạn sẽ không thể truy cập vào các tính năng của Facebook, bao gồm cả bình luận story.
  • Facebook thường xuyên cập nhật các tính năng mới, trong đó có tính năng bình luận story. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Facebook cũ, bạn có thể không có tính năng này.
  • Facebook có thể gặp lỗi kỹ thuật, khiến bạn không thể xem bình luận story.
  • Ứng dụng đang cập nhật tính năng mới, có thể gây ra lỗi trên một số thiết bị.
  • Nếu điện thoại của bạn đang bị xung đột phần mềm, bạn có thể gặp lỗi hệ thống, trong đó có lỗi không xem được bình luận story.
  • Ngoài ra, đôi khi lỗi không xem được bình luận story trên Facebook có thể xuất hiện do tính năng này chưa được bật trên tài khoản của bạn.
 Tại sao không xem được bình luận story trên Facebook?

2. Khắc phục nhanh chóng khi không xem được bình luận story trên Facebook

Nếu bạn gặp phải tình trạng không xem được bình luận story trên Facebook, hãy thử các cách sau đây để khắc phục nhanh chóng:

2.1. Kiểm tra xem tính năng bình luận story trên Facebook đã được bật chưa?

Tính năng bình luận trên story Facebook có thể bị tắt theo mặc định. Điều này khiến mọi người chỉ có thể thả cảm xúc like, tim, haha,... mà không thể bình luận trên story của bạn.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem tính năng bình luận đã được bật chưa. Nếu chưa, hãy thực hiện theo các bước sau để bật bình luận trên story Facebook:

Bước 1. Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở thanh tạo story. Sau đó, chọn Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng cưa).

Kiểm tra xem tính năng bình luận story trên Facebook đã được bật chưa bước 1

Bước 2. Tại mục Bình luận, gạt nút tròn sang bên phải để bật bình luận. Bạn cũng có thể chọn ai có thể xem và bình luận story của mình bằng cách tick chọn vào một trong 3 lựa chọn có sẵn: Công khai, Bạn bè, Tùy chỉnh.

Kiểm tra xem tính năng bình luận story trên Facebook đã được bật chưa bước 2

Bước 3. Hãy nhấn Lưu để hoàn tất thay đổi sau khi tùy chỉnh xong.

Kiểm tra xem tính năng bình luận story trên Facebook đã được bật chưa bước 3

2.2. Update phiên bản mới nhất cho Facebook

Nguyên nhân khác khiến Facebook không có tính năng bình luận cho story là do phiên bản ứng dụng đã cũ. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng App Store hoặc CH Play trên điện thoại của mình. Tìm ứng dụng Facebook và nhấn vào nút "Cập nhật". Chờ ứng dụng cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Mở Facebook và tiến hành bật bình luận trên story theo hướng dẫn ở trên.

 Update phiên bản mới nhất cho Facebook

2.3. Khởi động lại thiết bị

Điện thoại sau một thời gian sử dụng cần được reset hoặc khởi động lại định kỳ. Việc này giúp cho máy chạy mượt mà hơn, cải thiện hiệu suất và nâng cao tuổi thọ. Ngoài ra, reset điện thoại cũng giúp loại bỏ các file cache gây xung đột hệ thống, từ đó khắc phục được lỗi không xem được bình luận story trên Facebook.

2.4. Đăng nhập lại acc Facebook

Ngoài những cách trên, việc đăng xuất và đăng nhập lại Facebook cũng là một giải pháp hữu hiệu. Để thực hiện, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Truy cập vào ứng dụng Facebook > Nhấn vào biểu tượng Menu ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn Đăng xuất > Đăng nhập lại tài khoản của bạn.

Đăng nhập lại acc Facebook

2.5. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Facebook trên thiết bị

Đặc biệt, trường hợp cả 4 phương án trên đều không mang lại hiệu quả, lỗi không xem được bình luận trên story Facebook vẫn chưa được xử lý, bạn có thể thử xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình. Để thực hiện, bạn cần tiến hành một số thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Nhấn vào Ứng dụng > Quản lý ứng dụng.

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Facebook trên thiết bị bước 1

Bước 2: Chọn Facebook >  Click chọn Mức sử dụng dung lượng lưu trữ.

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Facebook trên thiết bị bước 2

Bước 3: Nhấn vào Xóa bộ nhớ đệm hoặc Xóa dữ liệu.

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Facebook trên thiết bị bước 3

 

Lưu ý:

Xóa bộ nhớ đệm sẽ xóa các tệp tạm thời của ứng dụng, giúp giải phóng dung lượng lưu trữ.

Xóa dữ liệu sẽ xóa tất cả dữ liệu của ứng dụng, bao gồm lịch sử, cài đặt…

3. Cách bật bình luận tin story trên Facebook cần lưu ý những gì?

Ngoài mẹo hay để sửa lỗi không xem được comment trên story Facebook, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng tính năng này trên tài khoản của mình: 

Một lần bật là mãi mãi: Khi bạn bật tính năng bình luận story, cài đặt này sẽ được lưu lại và áp dụng cho tất cả các story của bạn trong tương lai. Bạn không cần phải chỉnh lại mỗi lần đăng story mới.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nhận thông báo khi có bình luận: Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn khi có người bình luận vào story của bạn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi và tương tác lại với bình luận đó.

Trên đây là một số cách xử lý sự cố không xem được bình luận story trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề và thoải mái tương tác với bạn bè.