Bật mí cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình

Bạn lo lắng về bảo mật tài khoản và cần tìm cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình? Xem ngay nội dung phía dưới để biết cách làm nhé!

Bên cạnh những tiện ích, Facebook cũng tiềm ẩn những rủi ro về bảo mật thông tin. Một trong những rủi ro đó là việc tài khoản Facebook của bạn bị người khác đăng nhập trái phép. Vậy đâu là cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của mình để tìm hiểu cách thực hiện nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

1. Cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình mang lại lợi ích gì?

Khi triển khai thực hiện cách biết ai đăng nhập Facebook mình bằng điện thoại hoặc máy tính, bạn có thể thu về một số lợi ích như sau:

Kiểm tra bảo mật tài khoản: Việc biết ai đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình sẽ giúp bạn kiểm tra xem liệu tài khoản của mình có bị xâm phạm hay không. Nếu bạn thấy có những địa chỉ IP hoặc thiết bị lạ đã đăng nhập vào tài khoản của mình, thì rất có thể tài khoản của bạn đã bị tấn công.

Giúp tìm lại tài khoản bị mất: Bằng cách kiểm tra lịch sử đăng nhập, bạn có thể xác định được vị trí và thiết bị mà tài khoản của mình đã được đăng nhập. Từ đó, bạn có thể liên hệ với người đó để lấy lại tài khoản của mình.

Theo dõi hoạt động của người khác: Nếu bạn nghi ngờ rằng người khác đang theo dõi hoạt động của mình trên Facebook, thì bạn có thể kiểm tra lịch sử đăng nhập để xem liệu họ có đang đăng nhập vào tài khoản của mình hay không.

Cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình

2. Hướng dẫn cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình chi tiết, chính xác

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook, bạn cần thường xuyên kiểm tra lịch sử đăng nhập. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện ra những lần đăng nhập bất thường, từ đó có biện pháp bảo vệ tài khoản kịp thời.

Trước tiên, cần lưu ý rằng bạn KHÔNG thể biết chính xác danh tính người đã đăng nhập vào Facebook của mình. Tuy nhiên, bạn có thể biết các thiết bị và địa điểm mà tài khoản của mình được đăng nhập.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu về cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình:

2.1. Thủ thuật kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook trên máy tính 

Trường hợp sử dụng máy tính để đăng nhập Facebook, bạn có thể triển khai thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn > Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện Facebook ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook trên máy tính bước 1

Bước 2: Tiếp tục chọn Cài đặt > Nhấn chọn Mật khẩu và bảo mật > Click vào Nơi bạn đã đăng nhập.

kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook trên máy tính bước 2

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các thiết bị và vị trí mà tài khoản Facebook của bạn đã được đăng nhập. Nếu bạn thấy tài khoản của mình đã đăng nhập trên một thiết bị lạ, hãy đăng xuất ngay lập tức. Để thực hiện, bạn hãy chọn mục Chọn thiết bị để đăng xuất > Tick chọn thiết bị và nhấn chọn Đăng xuất để hoàn tất.

Chọn thiết bị để đăng xuất

2.2. Cách biết ai đăng nhập Facebook mình bằng điện thoại

Bên cạnh máy tính, bạn cũng có thể thực hiện cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình với điện thoại. Cụ thể, thủ thuật bạn cần triển khai bao gồm: 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn > Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách biết ai đăng nhập Facebook mình bằng điện thoại bước 1

Bước 2: Nhấn vào Mật khẩu và bảo mật.

Cách biết ai đăng nhập Facebook mình bằng điện thoại bước 2

Bước 3: Tiếp tục chọn Mật khẩu và bảo mật trong Trung tâm tài khoản > Click chọn Nơi bạn đã đăng nhập.

Cách biết ai đăng nhập Facebook mình bằng điện thoại bước 3

Tại đây, danh sách các thiết bị và vị trí đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn sẽ được hiển thị. Giống như trên máy tính, bạn cần đăng xuất  ra khỏi thiết bị lạ một cách nhanh chóng và thay đổi mật khẩu để tránh sự xâm nhập trái phép cũng như nguy cơ đánh cắp thông tin cá nhân.

3. Nhận thông báo về lần đăng nhập Facebook từ thiết bị lạ

Để tăng cường bảo mật, Facebook cung cấp tính năng nhận thông báo khi có người tự ý đăng nhập. Tính năng này sẽ gửi thông báo qua email hoặc ứng dụng Facebook mỗi khi có người lạ đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc vị trí mới. Dưới đây là chi tiết các bước bạn cần thực hiện để kích hoạt tính năng hữu ích trên: 

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Click vào Mật khẩu và bảo mật > Nhấp chọn Cảnh báo đăng nhập.

Nhận thông báo về lần đăng nhập Facebook từ thiết bị lạ

Bước 3: Chọn nơi muốn nhận thông báo: Thông báo trong ứng dụng hoặc Email để hoàn tất. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cảnh báo đăng nhập

Thực hiện cách để biết ai đăng nhập vào Facebook của mình là thao tác đơn giản và hiệu quả để bảo vệ tài khoản của bạn. Nếu phát hiện có người đăng nhập lạ, bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức và bật tính năng xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình an toàn.

Có thể bạn quan tâm: