Cách xóa tài khoản Instagram khi quên mật khẩu, như thế nào?

Bạn đang tìm cách xóa tài khoản Instagram khi quên mật khẩu? Liệu có cách để thực hiện hay không nhỉ? FASTCARE sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này cặn kẽ nên bạn đừng bỏ qua bài viết của mình nhé!

Sau một thời gian trải nghiệm, bạn không muốn dùng Instagram nữa? Hoặc bạn đã tạo tài khoản Instagram mới nên muốn xóa tài khoản cũ đi? Nếu muốn xóa tài khoản Instagram, bạn cần phải có mật khẩu của tài khoản đó để hoàn thành quá trình này. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhớ được chính xác mật khẩu để xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram cũ. Vậy cách xóa tài khoản Instagram khi quên mật khẩu như thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Chia sẻ cách xóa tài khoản Instagram khi quên mật khẩu

Giải đáp – Có cách xóa tài khoản Instagram khi quên mật khẩu không?

Nếu như bạn quên mật khẩu nhưng lại muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của mình. Admin rất tiếc khi phải thông báo rằng không cách nào để thực hiện. Bởi như bạn đã biết, quá trình xóa tài khoản cần phải nhập mật khẩu mới có thể hoàn tất. Do đó, nếu bạn muốn xóa tài khoản Instagram của mình thì cách duy nhất là lấy lại mật khẩu đã mất của tài khoản đó. Do đó, admin sẽ hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Instagram để bạn tham khảo nha.

Chia sẻ cách lấy lại mật khẩu Instagram trên Mobile

Đối với điện thoại iPhone

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Instagram lên > Nhấn chọn vào dòng Quên mật khẩu dưới chỗ Đăng nhập.

Lấy lại mật khẩu Instagram trên iPhone 1

Bước 2: Bạn đăng nhập tên người dùng, địa chỉ email hoặc nhập số điện thoại của tài khoản Instagram mất mật khẩu đó > Nhấn Tiếp.

Bước 3: Ở bước này sẽ có 3 trường hợp này là:

Nếu bạn nhập tên người dùng: Chọn cách nhận link/mã đăng nhập Instagram qua SMS hoặc Email.

Nếu bạn nhập email: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận cùng đường link đăng nhập qua địa chỉ email này > Người dùng chỉ cần mở email này lên, nhấn Đăng nhập không cần mật khẩu > Hoặc có thể lấy mã và nhập mã vào giao diện Instagram đang đợi.

Nếu bạn nhập số điện thoại: Mã xác nhận và đường link đăng nhập sẽ được gửi về tin nhắn của số điện thoại.

Lấy lại mật khẩu Instagram trên iPhone 2

Bước 4: Sau khi đăng nhập được vào Instagram, bạn vào lại gmail > Nhấn vào dòng Đặt lại mật khẩu Instagram của mình > Sau đó, nhập mật khẩu mới > Nhập tiếp lần nữa để xác minh. Như vậy là bạn có thể đăng nhập Instagram bằng mật khẩu mới và có thể lấy mật khẩu đó để xóa tài khoản vĩnh viễn.

Đặt lại mật khẩu Instagram

Đối với điện thoại Android

Bước 1: Tương tự, bạn cũng mở Instagram trên máy lên ở màn hình đăng nhập > Nhấn vào dòng “Hãy nhận trợ giúp đăng nhập ngay”.

Lấy lại mật khẩu Instagram trên Android 1

Bước 2: Tiến hành nhập tên người dùng, email hoặc số điện thoại của tài khoản Instagram bạn muốn xóa rồi nhấn Tiếp. Lưu ý, nếu tài khoản cũ này có liên kết với Facebook thì bạn cũng có thể chọn đăng nhập bằng Facebook.

Bước 3: Nhập mã xác nhận bạn đã nhập được thông qua gmail, số điện thoại… tùy thuộc vào bước 2 bạn đã nhập gì > Nhấn Tiếp > Đợi Instagram xác minh và cho phép bạn đăng nhập.

Bước 4: Khi đã đăng nhập được, bạn nhấn vào ảnh đại diện ở góc dưới cùng bên phải màn hình > Tiếp tục nhấn vào 3 gạch ngang ở góc trên bên phải > Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 5: Nhấn vào mục Trung tâm tài khoản > Nhấn chọn Mật khẩu và bảo mật > Nhấn Đổi mật khẩu > Chọn tài khoản Instagram.

Bước 6: Tiếp tục nhấn vào dòng Bạn quên mật khẩu ư? Hệ thống sẽ gửi email cho bạn > Mở gmail đó lên, nhấn Reset Password để tiến hành đổi lại mật khẩu > Nhập mật khẩu mới xong rồi nhấn Đặt lại mật khẩu > Sau khi đã hoàn tất quá trình này thì bạn sẽ dùng mật khẩu mới để xóa tài khoản nha.

Đổi mật khẩu Instagram Android

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Sau khi đã lấy lại mật khẩu, bạn thực hiện xóa tài khoản Instagram như sau. Lưu ý, mình hướng dẫn trên Android nên giao diện iPhone có thể khác đôi chút nha.

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xóa trên điện thoại > Nhấn vào ảnh đại diện hình tròn nhỏ góc dưới cùng bên phải (với iPhone thì nhấn vào xem thêm 3 gạch ngang) > Nhấn vào 3 gạch và chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Trung tâm tài khoản > Nhấn chọn mục Thông tin cá nhân.

Xóa tài khoản Instagram 1

Bước 3: Nhấn vào mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản > Chọn Vô hiệu hóa hoặc Xóa > Nhấn chọn tài khoản Instagram.

Xóa tài khoản Instagram 2

Bước 4: Nếu chỉ muốn không dùng tạm thời thì tick chọn Vô hiệu hóa tài khoản > Nếu muốn xóa vĩnh viễn thì tick chọn Xóa tài khoản rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Chọn lý do bạn xóa Instagram > Tiếp tục > Thực hiện theo các hướng dẫn ở phần tiếp theo là hoàn tất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE đã chia sẻ xong toàn bộ thông tin chi tiết về Cách xóa tài khoản Instagram khi quên mật khẩu. Chúc bạn xóa tài khoản thành công!

XEM THÊM