Cùng tìm hiểu đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không?

Đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không? Cách đổi số điện thoại trên Zalo như thế nào? Cần lưu ý những gì khi thực hiện thao tác này? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết.

Zalo hiện nay đã trở thành ứng dụng được đông đảo người dùng ở mọi lứa tuổi yêu thích vì sự tiện lợi và miễn phí. Trong quá trình sử dụng, đôi khi vì vài nguyên nhân mà mọi người muốn thay đổi số điện thoại đã đăng kí tài khoản Zalo của mình. Vậy đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không? Hãy theo dõi để cùng FASTCARE giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không

Đổi số điện thoại trên Zalo có tác dụng gì

Đổi số điện thoại trên Zalo là một chức năng cho phép người dùng thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo của mình mà không cần phải xóa tài khoản cũ và tạo tài khoản mới, do đó tiết kiệm được thời gian và tránh được sự khó chịu khi phải tạo lại một tài khoản mới từ đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Ứng dụng Zalo vẫn cho phép mọi người giữ được toàn bộ dữ liệu cá nhân, tin nhắn, hình ảnh, video, nhóm chat, danh bạ và các cài đặt khác của tài khoản cũ cho dù đã đổi sang số điện thoại mới.

Đổi số điện thoại trên Zalo có thể giúp giải quyết một số vấn đề như:

Muốn sử dụng một số điện thoại mới mà không muốn mất liên lạc với bạn bè trên Zalo.

Giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân hơn khi không muốn để lộ số điện thoại cũ cho người khác.

Đổi số điện thoại còn có thể giúp chúng ta khôi phục lại tài khoản Zalo của mình khi bị mất hoặc bị đánh cắp điện thoại.

Đổi số điện thoại trên Zalo có tác dụng gì

Cùng tìm hiểu đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không

Nếu mọi người vẫn thắc mắc liệu đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không thì câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG. Khi người dùng đổi số điện thoại Zalo thì họ sẽ không mất bạn bè trên Zalo.

Khi đổi số điện thoại trên Zalo, ID (mã số) của tài khoản cũ vẫn được giữ lại. ID là một định danh duy nhất cho mỗi tài khoản Zalo và không thay đổi khi người dùng đổi số điện thoại.

Mỗi khi người dùng kết bạn với nhau trên Zalo, hệ thống sẽ lưu lại ID của họ và người đó, chứ không phải số điện thoại. Do đó, khi thực hiện đổi số điện thoại, hệ thống vẫn nhận ra bạn và người đó là hai người đã kết bạn trước đó nên không cần phải lo lắng về vấn đề đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không.

Bạn bè của chúng ta trên Zalo sẽ tự động cập nhật số điện thoại mới khi chúng ta đổi số điện thoại. Bạn không cần phải thông báo cho họ về việc thay đổi này.

Cùng tìm hiểu đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không

Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo và lưu ý

Sau khi đã có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không, bạn sẽ muốn biết cách đổi số điện thoại đăng kí tài khoản của mình. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn biểu tượng Cá nhân (biểu tượng hình người) ở góc trái màn hình > Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

Bước 2: Chọn Tài khoản và bảo mật và sau đó chọn Đổi số điện thoại.

Hướng dẫn đổi số điện thoại Zalo

Bước 3: Nhập số điện thoại mới và chọn Tiếp tục. Sau đó nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại mới và chọn Xác nhận.

Bước 4: Nhập mật khẩu của tài khoản Zalo hiện tại và chọn Xong. Chờ trong giây lát để quá trình đổi số hoàn tất. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo Đổi số điện thoại thành công.

Khi đổi số điện thoại trên Zalo, cần lưu ý rằng hiện tại ứng dụng Zalo chỉ cho phép người dùng đổi  số điện thoại khi trước đó đã xác minh số điện thoại cũ. Nếu chưa xác minh số điện thoại cũ thì cần phải làm việc này trước khi đổi số.

Đổi số điện thoại Zalo

Mỗi người chỉ có thể đổi số điện thoại trên Zalo một lần trong vòng 30 ngày. Trong trường hợp nếu muốn đổi số lại, bạn phải chờ hết thời gian này.

Bạn nên đăng xuất tài khoản Zalo trên các thiết bị khác (máy tính, máy tính bảng hoặc laptop, ...) trước khi đổi số điện thoại. Các dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh sẽ bị mất khi người dùng thực hiện việc đổi số điện thoại trên Zalo.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Kết luận

Trong bài viết này, FASTCARE đã giải đáp câu hỏi "Đổi số điện thoại Zalo có mất bạn bè không" và hướng dẫn chi tiết cách đổi số điện thoại trên Zalo một cách an toàn và nhanh chóng. Giờ đây mọi người có thể yên tâm rằng khi đổi số điện thoại trên Zalo thì sẽ không bị mất bạn bè của mình. Bạn chỉ cần lưu ý một số điều khi thực hiện thao tác này để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người. Cảm ơn mọi nguồi đã đọc bài viết của mình.

Có thể bạn quan tâm: