Khắc phục lỗi Instagram không thả cảm xúc tin nhắn được

Tại sao bạn không thả được icon trong tin nhắn Instagram? Bài viết dưới đây sẽ giải thích và hướng dẫn cách khắc phục lỗi Instagram không thả cảm xúc tin nhắn được nhé.

Mới đây, Instagram đã bổ sung tính năng thả cảm xúc trên tin nhắn, giúp người dùng thể hiện cảm xúc của mình một cách trực quan và sinh động hơn. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi cũng gặp phải một số vấn đề. Trong đó có lỗi người dùng không thể thả cảm xúc trên tin nhắn được. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Nguyên nhân Instagram không thả cảm xúc tin nhắn được

Tính năng mới rất thú vị nhưng cũng có thể do mới ra mắt nên người dùng chưa quen. Và cũng có khả năng tính năng sẽ gặp lỗi trong một số tài khoản. Bạn không thả được icon trong tin nhắn Instagram? Vậy bạn cần kiểm tra một số nguyên nhân sau:

 Lỗi kết nối mạng: Nếu bạn gặp phải lỗi kết nối mạng, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ hành động nào trên Instagram, bao gồm cả thả cảm xúc tin nhắn.

 Lỗi ứng dụng: Lỗi ứng dụng cũng là một nguyên nhân phổ biến, đặc biệt là khi nhà phát hành cập nhật tính năng mới.

 Lỗi cài đặt: Một số cài đặt trên điện thoại của bạn có thể khiến bạn gặp phải lỗi này.

Instagram không thả cảm xúc tin nhắn được

Trên đây là 3 nguyên nhân bạn dễ gặp phải nhất. Cùng FASTCARE tìm cách khắc phục lỗi Instagram không thả cảm xúc tin nhắn được nha.

Cách khắc phục lỗi không thả được icon trong tin nhắn Instagram

Thông thường lỗi không thả cảm xúc trên tin nhắn được là lỗi đơn giản và dễ sửa. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo các cách sau:

Cách 1: Kiểm tra kết nối mạng

Một cách kiểm tra đơn giản như sau. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử truy cập một trang web khác. Nếu bạn không thể truy cập trang web đó, thì vấn đề nằm ở kết nối mạng của bạn

Bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của bạn có kết nối mạng ổn định. Bạn có thể thử kết nối với mạng Wi-Fi khác hoặc sử dụng dữ liệu di động.

Kiểm tra kết nối mạng

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách 2: Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả. Đây là cách đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi gặp bất kỳ lỗi nào trên điện thoại. Lý do là vì những lỗi nhỏ trong phần mềm có thể gây xung đột, dẫn đến các lỗi khác. Khởi động lại điện thoại sẽ giúp giải quyết tình trạng này.

Khởi động lại máy

Cách 3: Cập nhật lại Instagram

Nếu kết nối mạng của bạn hoàn toàn ổn định, bạn cần kiểm tra bản cập nhật mới nhất của ứng dụng. Bạn truy cập App Store/ CH Play và tìm kiếm Instagram. Nếu ứng dụng có bản cập nhật mới thì hãy nhấn vào nút Cập nhật nhé.

Cập nhật lại ứng dụng

Cách 4: Kiểm tra lại điện thoại

Đầu tiên bạn cần tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Việc mở quá nhiều ứng dụng một lúc sẽ khiến các chức năng máy hoạt động không ổn định. Điện thoại chạy chậm sẽ dẫn tới tình trạng giật lag, khiến bạn không thả được icon trong tin nhắn Instagram.

Tiếp theo bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của máy. Tình trạng Instagram không thả cảm xúc tin nhắn được có thể do bạn quên không cập nhật phần mềm. 

Bước 1: Truy cập Cài đặt và chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn cập nhật phần mềm.

Bước 3: Mở tự động cập nhật trên máy để điện thoại bạn luôn gợi ý cập nhật khi có phiên bản mới nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sau khi áp dụng các cách sửa lỗi trên, FASTCARE tin chắc rằng bạn có thể sửa được lỗi thả cảm xúc trên tin nhắn Instagram. Bạn có thể thử test liền bằng cách truy cập tin nhắn Instagram và nhấn giữ tin nhắn của bạn bè người thân. Các biểu tượng cảm xúc sẽ hiện lên để bạn lựa chọn. Nhấn dấu cộng để có thêm nhiều icon đa dạng hơn.

Tắt bớt ứng dụng không cần thiết

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi Instagram không thả cảm xúc tin nhắn được. FASTCARE hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên điện thoại của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật tiếp theo.