Xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không – Sự thật bất ngờ?

Xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không đang là thắc mắc bạn muốn được giải đáp? FASTCARE đã tìm hiểu và có lời giải đáp cụ thể cho tín đồ Instagram, cùng mình tìm hiểu nhé!

Instagram cũng là kênh nhắn tin/gọi điện khá phổ biến tương tự như Messenger/Zalo hay Telegram. Nhiều người thích nhắn tin qua Instagram vì ứng dụng có vô số meme, nhãn dán thú vị, vui nhộn để gửi đi trong cuộc trò chuyện. Khi nhắn tin, có không ít lần người dùng muốn xóa tin nhắn đã gửi trước đó. Nhưng liệu xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không nhỉ? Đây đang là câu hỏi được quan tâm hàng đầu của người dùng ứng dụng. FASTCARE đã giải thích cặn kẽ ở phần tiếp theo.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Giải đáp Xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không

Bật mí - Xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không?

Bạn nhớ gửi nhầm tin nhắn nào đó cho bạn bè, người quen trên Instagram của mình và muốn xóa tin nhắn này? Nhưng bạn không biết rằng người đó có biết mình xóa hay không? Thực tế, câu trả lời sẽ làm bạn phải băn khoăn đấy.

Giải đáp – Người khác có biết khi bạn xóa tin nhắn Instagram hay không?

Đối với Messenger, khi xóa tin nhắn có 2 sự lựa chọn là: Gỡ ở phía bạn Gỡ đối với mọi người. Nếu như bạn chọn gỡ chỉ ở phía bạn thì tin nhắn của đối phương vẫn hiển thị và họ không biết rằng bạn đã xóa tin nhắn đó ở phía của bạn. Còn nếu bạn chọn gỡ với mọi người thì tin nhắn sẽ xóa cả ở phía bạn và người đó. Lúc này sẽ có thông báo bạn gỡ tin nhắn và đối phương sẽ biết được bạn thực hiện điều này. Tương tự, Zalo cũng có 2 tính năng là thu hồi hoặc xóa tin.

Nhưng khác với Messenger hay Zalo, ở phiên bản Instagram hiện tại thì trong tin nhắn chỉ có duy nhất một sự lựa chọn là thu hồi. Và tính năng thu hồi này sẽ gỡ tin nhắn bạn xóa ở cả hai phía. Do đó, mình sẽ giải đáp chi tiết về việc người đó có biết hay không theo các trường hợp sau:

Nếu bạn chỉ xóa 1, 1 vài tin nhắn trong cuộc trò chuyện: Sau khi thu hồi xong thì không có bất cứ thông báo nào như Messenger. Người đó có thể sẽ không biết về tin nhắn hoặc việc bạn xóa tin nhắn nếu chưa đọc được tin nhắn đó. Nhưng nếu họ đã đọc hoặc chuyển tiếp tin nhắn thì dù có xóa họ vẫn sẽ biết được.

Nếu bạn xóa 1 đoạn hội thoại: Trong trường hợp này thì chỉ xóa đoạn hội thoại ở phía bạn. Tin nhắn bên đối phương vẫn còn nguyên, cuộc trò chuyện hiển thị như bình thường.

Xóa cuộc hội thoại Instagram

Tóm lại: Dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì việc xóa tin nhắn Instagram người dùng vẫn có thể biết. Nếu may mắn, họ chưa kịp nhìn thấy tin nhắn thì sẽ không biết được rằng bạn đã thu hồi tin nhắn này.

Chia sẻ cách xóa tin nhắn instagram cả 2 bên cực đơn giản

Không chỉ giúp bạn giải đáp về vấn đề xóa tin nhắn người khác có biết không trên Instagram. Admin cũng sẽ bật mí chi tiết cách gỡ tin nhắn trên ứng dụng này. Áp dụng ngay nếu bạn chưa rõ thủ thuật xóa tin nhắn nha.

Bước 1: Người dùng mở Instagram lên > Nhấn vào biểu tượng nhắn tin góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn để mở cuộc trò chuyện có chứa tin nhắn bạn đang muốn xóa.

Bước 3: Tại dòng tin nhắn bạn cần gỡ bỏ > Nhấn giữ vào tin nhắn đó, khi menu tùy chọn hiển thị thì nhấn vào Thu hồi > Nếu là lần đầu bạn sử dụng tính năng này thì sẽ có thông báo hiện lên giải thích rõ về tính năng > Bạn chỉ cần nhấn Thu hồi lần nữa là được. Còn nếu đã thao tác trước đó, tin nhắn sẽ ngay lập tức bị gỡ bỏ cả hai phía mà không có bất cứ thông báo nào.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thu hồi tin nhắn Instagram

Lưu ý:

  • Gỡ bỏ tin nhắn chỉ áp dụng đối với những dòng tin nhắn của bạn. Còn các tin nhắn nhận được bạn không thể xóa tin nhắn của đối phương.
  • Trong trường hợp bạn cần xóa toàn bộ cuộc hội thoại > Sau khi vào mục tin nhắn, bạn nhấn giữ vào cuộc trò chuyện mình cần > Chọn Xóa > Khi thông báo “Xóa đoạn chat khỏi hộp thư” hiển thị thì nhấn Xóa lần nữa để xác nhận.

FASTCARE đã giải đáp xong thắc mắc - Xóa tin nhắn Instagram người khác có biết không? Mong rằng bạn đã hiểu rõ về vấn đề này rồi nhé!

THEO DÕI THÊM