Cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Instagram, bạn đã biết chưa?

FASTCARE đã cung cấp chi tiết về cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Instagram. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì đừng vội bỏ qua bài viết của admin nhé!

Instagram là một trong những mạng xã hội “kỳ cựu” và cho đến thời điểm hiện tại, cái tên này vẫn thu hút rất nhiều người dùng. Trên Instagram, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh/video với người dùng khác nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, với những bạn mới tham gia mạng xã hội này, một số thao tác có thể hơi khó thực hiện. Trong đó, cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Instagram cũng là thủ thuật đang được quan tâm hàng đầu. Liệu có cách thực hiện hay không nhỉ? Cùng FASTCARE tìm hiểu về vấn đề này nha.

Có cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Instagram hay không?

Có cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Instagram hay không?

Đăng ảnh trên Instagram hay các mạng xã hội khác như Facebook chẳng hạn. Bạn có thể đăng 1 hoặc nhiều ảnh tùy theo sở thích của mình. Có nhiều trường, người dùng vội hoặc nhỡ đăng 1 ảnh lên xong thì lại muốn bổ sung thêm nhiều ảnh khác. Hoặc đơn giản là những bài đăng trước đó chưa có ảnh nên bạn muốn thêm vào. Vậy cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Instagram như thế nào?

Giải đáp – Có cách thêm hình vào bài viết đã đăng trên Instagram hay không?

Theo như admin tìm hiểu, đối với những bài viết đã đăng trên Instagram, hiện vẫn chưa có cách để thêm ảnh vào. Rất tiếc nhưng admin hy vọng rằng trong tương lai, Insatagram sẽ thêm vào tính năng này giống người “anh em” Facebook.

Với những hướng dẫn chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Instagram. Admin không thấy có tính năng thêm ảnh vào bài viết đã đăng. Trong tùy chọn này, chỉ có mục gắn thẻ người khác, thêm vị trí cũng như thêm văn bản thay thế mà thôi. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Chia sẻ cách chỉnh sửa vào bài viết đã đăng trên Instagram

Để chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Instagram không quá phức tạp. Người dùng chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Instagram nên => Nhấn chọn vào Ảnh đại diện nhỏ góc dưới cùng bên phải màn hình để vào trang cá nhân.

Bước 2: Nhấn chọn vào bài viết bạn đã đăng và đang muốn thêm hình ảnh vào => Tiếp tục nhấn vào 3 chấm hàng dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Khi menu hiển thị, bạn chọn vào tùy chọn Chỉnh sửa.

Bước 4: Nhấn vào thêm vị trí dưới tên tài khoản, hoặc nhấn vào tab gắn thẻ người khác/chỉnh sửa văn bản thay thế tùy theo nhu cầu của bạn.

Chỉnh sửa bài viết đã đăng trên Instagram

Hướng dẫn cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Facebook

Đối với những bài đăng bạn đã share ở cả hai nền tảng là Facebook, Instagram. Người dùng có thể chỉnh sửa và thêm ảnh riêng ở bài đăng trên Facebook. Lưu ý, sau khi thêm ảnh thì ảnh sẽ được thêm ở Facebook chứ bài đăng trên Instagram vẫn bình thường nhé.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và vào trang cá nhân Facebook của mình như thường lệ.

Bước 2: Tìm đến bài đăng bạn cần thêm ảnh => Nhấn chọn vào 3 chấm hàng ngang ở góc trên của bài đăng đó => Chọn Chỉnh sửa bài viết.

Bước 3: Cuộn xuống dưới và chọn vào Thêm ảnh/video.

Thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Facebook

Bước 4: Tick chọn vào hình ảnh bạn muốn thêm => Nhấn Tiếp ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 5: Thêm chú thích hoặc chỉnh sửa theo ý muốn rồi nhấn Xong => Lưu để hoàn tất quá trình này.

Hướng dẫn cách đăng nhiều ảnh trên Instagram

Mặc dù vẫn chưa có biện pháp để thêm ảnh vào bài đăng cũ trên ứng dụng Instagram. Nhưng người dùng vẫn có thể đăng cùng lúc nhiều ảnh lên ứng dụng này.

Bước 1: Bạn mở Instagram lên => Nhấn vào ô vuông dấu + chính giữa để đăng ảnh.

Bước 2: Chọn 1 ảnh đầu tiên, sau đó tick chọn vào Chọn nhiều => Tiếp tục nhấn chọn các ảnh còn lại.

Chọn nhiều ảnh

Bước 3: Sau khi chọn xong thì nhấn vào dấu mũi tên ở góc trên cùng bên phải => Chọn bộ lọc cho các ảnh này. Lưu ý: Nếu muốn chọn thêm ảnh, bạn vuốt đến ảnh cuối cùng => Nhấn vào hình tròn có dấu cộng rồi thêm ảnh khác vào bài.

Thêm ảnh khác

Bước 4: Nếu cần thay đổi vị trí ảnh thì bạn nhấn giữ vào 1 ảnh => Di chuyển ảnh đó qua vị trí mà bạn cần.

Bước 5: Hoàn tất chỉnh sửa thì nhấn vào dấu mũi tên góc trên cùng màn hình => Gắn thẻ, viết chú thích, thêm vị trí… Tiếp tục nhấn dấu mũi tên để đăng lên là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây chính là phần giải đáp của FASTCARE về cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Instagram. Mong rằng các thông tin này hữu ích với bạn.

XEM THÊM