Không dùng được mic trên Instagram và cách khắc phục

Không dùng được mic trên Instagram khiến người dùng không thể live, quay video trực tiếp bằng ứng dụng hoặc gửi tin nhắn thoại như bình thường. Bạn cảm thấy khó chịu bởi sự cố này? Tham khảo ngay những cách khắc phục đơn giản sau đây.

Khi dùng Instagram, có những bạn không bao giờ cần tới micro. Thế nhưng, một số khác lại thường xuyên sử dụng tính năng này để thu âm giọng nói trực tiếp của bản thân. Nếu thuộc trường hợp số 2, rõ ràng tình trạng Instagram không dùng được micro sẽ mang đến vô vàn phiền toái. Vậy trước tình trạng này, bạn phải làm sao đây ta?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Không dùng được mic trên Instagram

Không dùng được mic trên Instagram và cách xử lý đơn giản

Đừng quá lo lắng khi micro trên Instagram không hoạt động. Bởi bạn có thể tự mình giải quyết sự cố bằng một vài thao tác đơn giản:

✪ Kiểm tra quyền truy cập micro của Insta

Các ứng dụng khác vẫn dùng micro như bình thường, nhưng Instagram lại không dùng được? Rất có thể bạn đã quên cấp quyền dùng mic cho ứng dụng này. 

Vì vậy trước tiên, bạn hãy kiểm tra và cấp quyền bằng cách:

Trên iPhone: Bạn vào Cài đặt => Instagram và đảm bảo mục Micro đã được kích hoạt.

Trên Android: Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Trong mục Quyền, bạn đảm bảo đã bật Micro.

Kiểm tra quyền truy cập micro

Chắc ai đó sẽ cần:

✪ Kiểm tra quyền riêng tư

Ở điện thoại Android, người dùng có thể tắt Micro ở cài đặt hệ thống. Nếu đã thực hiện thao tác này mà quên bật lại, bạn có thể gặp lỗi Instagram không dùng được micro.

Để kiểm tra lại mic trong cài đặt hệ thống, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Bảo mật & Quyền riêng tư => Riêng tư => Truy cập micro và kích hoạt lên là xong.

Kiểm tra quyền riêng tư

✪ Buộc dừng Insta và mở lại

Khi Instagram bỗng dưng xuất hiện lỗi, buộc dừng và mở lại luôn được coi là thủ thuật hữu ích.

Trên iPhone, bạn chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên (hoặc nhấn 2 lần phím Home) để mở các ứng dụng gần đây. Sau đó tìm Insta và vuốt lên để tắt bỏ.

Trên Android, bạn nhấn vào nút Đa nhiệm bên trái nút Home, tìm Insta và tắt bỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giữ vào biểu tượng Insta trên màn hình => biểu tượng chữ “i” => Thông tin ứng dụng. Tại đây, bạn chọn Buộc dừng. Nếu vẫn chưa được, bạn vào Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm Xóa dữ liệu.

Xóa cache Instagram

✪ Một vài giải pháp khác

Ngoài những thủ thuật nêu trên, khi Instagram không dùng được mic, bạn có thể áp dụng thêm một vài giải pháp khác như:

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất. Bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng, tìm Insta rồi nhấn vào nút Cập nhật (nếu có).

Đảm bảo không có ứng dụng khác đang sử dụng micro trên máy. Bạn nên kiểm tra các app đang chạy ngầm để xác nhận điều này.

Gỡ cài đặt Instagram và tải lại từ đầu. Khi cài đặt, đừng quên cấp đủ quyền cho ứng dụng.

Ngoài ra, trong trường hợp không chỉ Instagram, mà mọi ứng dụng khác đều gặp vấn đề với micro, không loại trừ bộ phận này đã bị hư hỏng. Khi đó, bạn đừng quên đem điện thoại đi kiểm tra lại xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cập nhật instagram

Không dùng được mic trên Instagram làm bạn cảm thấy bực bội mỗi khi trải nghiệm ứng dụng? Đừng quên áp dụng một vài giải pháp đơn giản ở trên nhé.

Chúc bạn thành công!