Không dừng được video trên Instagram? Áp dụng ngay cách này

Không dừng được video trên Instagram tưởng chừng chỉ là một lỗi đơn giản, nhưng với những ai thường xuyên xem clip trên nền tảng này, sự cố sẽ mang tới nhiều phiền toái.

Instagram hỗ trợ đăng video dưới nhiều dạng khác nhau. Chẳng hạn như video bình thường trên trang cá nhân, Reels và Story - 2 tính năng được mọi người đặc biệt yêu thích.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Khi xem video trên Insta, có nhiều lúc bạn sẽ muốn dừng lại clip để chụp màn hình hoặc kiểm tra một thông tin chi tiết nào đó. Đây là một thao tác đơn giản, nhưng đôi khi lại không thực hiện được. Vậy với tình trạng video trên Instagram không thể dừng, bạn phải làm sao đây ta?

Không dừng được video trên Instagram

Không dừng được video trên Instagram và cách khắc phục

Không thể “pause” video trên Instagram chắc chắn sẽ gây ra bất tiện trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi tình trạng này có thể được khắc phục bằng một vài thủ thuật đơn giản.

✪ Đảm bảo bạn đã dừng video trên Insta đúng cách

“Pause” video trên Insta tuy dễ dàng, nhưng không phải ai cũng làm chuẩn. Nếu không dừng được Reels trên Instagram hoặc những dạng video khác trên nền tảng này, rất có thể bạn thực hiện này chưa đúng.

Cách dừng Reels trên Instagram: Bạn mở hẳn Reel (mở cho video chiếm toàn bộ màn hình, chứ không phải chỉ xem Reels trên trang cá nhân hay khu vực Khám phá nhé. Lý do nhiều bạn không thể “pause” Reels là vì chưa mở hẳn thước phim mình muốn xem). Lúc này để dừng Reels, bạn chỉ cần đặt tay vào nhấn giữ là được. 

Cách dừng Reels trên Instagram

Cách dừng Story Instagram: Tương tự với Reels, để dừng Story Instagram, bạn cũng chỉ cần thực hiện thao tác nhấn giữ Story mình cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải. Khi có các lựa chọn hiện ra, Story cũng được tạm dừng để bạn thực hiện những thao tác tiếp theo.

Cách dừng Story trên Instagram

Riêng những video bình thường (không phải Reels) được đăng tải trên Instagram, bạn không thể dừng trên phiên bản app. Nếu muốn tạm dừng các video này trong quá trình xem, bạn chỉ có thể thực hiện trên phiên bản trình duyệt. Khi đó, bạn chỉ cần click chuột vào video đang chạy để dừng lại.

Ngoài ra, bạn cũng không thể dừng video live và đôi khi, các video quảng cáo cũng rơi vào trường hợp tương tự. Điều này có nghĩa một số video trên Instagram sẽ tự động chạy và người dùng không thể nhấn nút “Pause” như bình thường.

Có thể bạn cần:

✪ Áp dụng một vài thủ thuật quen thuộc khác

Đã thực hiện đúng thao tác nhưng vẫn không thể dừng Reels hay Story trên Instagram như mong muốn? Nếu vậy, bạn có thể áp dụng thêm một vài thủ thuật đơn giản khác bên dưới:

Khởi động lại điện thoại. Buộc dừng Instagram (tắt Insta ở khu vực các ứng dụng đã mở gần đây) rồi mở lại từ đầu.

Với Android, bạn có thể xóa cache và data của Insta bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Tại đây, bạn chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệmXóa dữ liệu là được.

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất bằng cách lên cửa hàng ứng dụng (CH Play hoặc Appstore), tìm Instagram rồi chọn Cập nhật (nếu có).

Cuối cùng, đừng quên đảm bảo cảm ứng trên điện thoại vẫn hoạt động bình thường. Bởi nếu cảm ứng bị đơ hoặc liệt, thao tác nhấn giữ video sẽ bị cản trở, khiến bạn không thể dừng video trên Insta theo cách ở trên.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cập nhật instagram

Không dừng được video trên Instagram làm bạn cảm thấy khó chịu? Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn có thể giải quyết thành công tình trạng này.

Đừng quên ghé qua website trung tâm thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!