iPhone livestream không có tiếng, đâu là giải pháp xử lý cho iFan?

Livestream là tính năng ngày càng được trọng dụng trên smartphone nói chung và iPhone nói riêng. Vì vậy, nếu iPhone livestream không có tiếng, nhiều iFan cũng đương nhiên cảm thấy khó chịu.

Livestream trên Facebook, Instagram hay bất kỳ một ứng dụng nào khác có đi kèm tính năng này đã trở thành xu hướng trong thời đại hiện nay. Người người nhà nhà livestream để bán hàng, để chia sẻ, trò chuyện với mọi người về một vấn đề nào đó hay đơn giản, livestream để khoe chuyến du lịch hoặc cuộc sống thú vị của mình. Dù mục đích livestream của bạn là gì, tình trạng iPhone livestream không có tiếng cũng mang đến cho bạn nhiều phiền toái.

iPhone livestream không có tiếng

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tại sao iPhone livestream không có tiếng?

Khi livestream, bên cạnh chất lượng hình ảnh thì âm thanh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của buổi "phát trực tiếp". Bởi âm thanh phải rõ ràng thì bạn mới có thể dễ dàng tương tác với người xem. Còn nếu âm thanh bị nhỏ, rè hoặc hoàn toàn mất hẳn, người xem chỉ muốn tắt bỏ buổi livestream của bạn ngay lập tức. Vậy đây là nguyên nhân của tình trạng iPhone livestream không có âm thanh khó chịu này.

Thông thường, nếu iPhone livestream không nghe thấy tiếng, nguyên nhân của tình trạng này thường xuất phát từ:

Bạn chưa cho phép ứng dụng livestream (Facebook, Instagram, Youtube,...) được sử dụng mic trên máy. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone livestream không có âm thanh.

Cài đặt âm thanh đa phương tiện trên iPhone đang ở mức nhỏ. Điều này đôi khi cũng ảnh hưởng đến âm thanh khi bạn livestream, gây ra tình trạng iPhone livestream không có nhạc hoặc không có tiếng.

Ứng dụng livestream bị lỗi, khiến tính năng này cũng bị ảnh hưởng theo. Dây livestream bị hư, khiến iPhone không nhận âm thanh từ phụ kiện này.

Mic trên iPhone bị hư hỏng. Nếu khi quay clip, video của bạn cũng không hề có tiếng thì khả năng cao, đây chính là trường hợp nghiêm trọng mà bạn đang phải đối mặt.

Nguyên nhân iPhone livestream không có tiếng

Có thể bạn cần:

Bạn nên làm gì khi iPhone livestream không có tiếng?

Thay vì cảm thấy ức chế khi những buổi livestream bằng iPhone của mình không đi kèm âm thanh, bạn nên giải quyết ngay tình trạng này bằng những giải pháp sau đây:

Đảm bảo ứng dụng livestream đã được cấp quyền sử dụng mic. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quyền riêng tư. Tại đây, bạn chọn Micro và bật ứng dụng livestream, chẳng hạn như Facebook, Instagram, Youtube,... lên là được.

Tăng âm lượng đa phương tiện trên iPhone, để âm thanh khi livestream luôn có chất lượng tốt nhất. Nếu sử dụng dây livestream, bạn cần đảm bảo phụ kiện này vẫn hoạt động tốt.

Đăng xuất tài khoản rồi đăng nhập lại từ đầu. Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng dùng để livestream. Sau đó tải và cài đặt lại. Ngoài ra, khởi động lại máy hay update ứng dụng này lên phiên bản mới nhất cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng.

Những buổi livestream của bạn trên iPhone không hề có tiếng? Bạn cũng không thể quay clip đi kèm âm thanh với camera trên chiếc dế yêu của mình? Với trường hợp này, khả năng cao chiếc iPhone của bạn đã gặp phải những hư hỏng ở phần cứng

Do vậy, bạn không có cách nào khác là phải đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra và xác định đúng bộ phận bị hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết được chiếc iPhone của mình cần sửa chữa hay thay mới bộ phận nào, để có thể tiếp tục livestream có tiếng như ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cấp quyền sử dụng mic

iPhone livestream không có tiếng mang đến một vài rắc rối cho iFan, nhất là những người thường xuyên sử dụng tính năng phát trực tiếp khi sử dụng mạng xã hội. Hy vọng với một vài gợi ý từ FASTCARE, bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố này thành công!