Khắc phục lỗi ảnh copy từ máy tính vào iPhone không xoá được

Ảnh copy từ máy tính vào iPhone không xóa được khiến nhiều táo khuyết cảm thấy khó chịu, nhất là khi đó là hình ảnh họ muốn xóa ngay lập tức. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng này.

Xóa ảnh trên iPhone là thao tác được các iFan thực hiện thường xuyên. Bởi lúc nào cũng vậy, bên cạnh những hình ảnh đẹp muốn lưu giữ thì trên máy cũng có không ít những bức hình lỗi, ảnh không còn giá trị hay những "tác phẩm" gắn liền với một kỷ niệm buồn nào đó. Lúc này, chắc hẳn bạn sẽ muốn xóa chúng đi, để dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc dế yêu của mình.

Rõ ràng, xóa ảnh vốn chẳng hề phức tạp. Thế nhưng, nhiều tín đồ nhà táo lại đang gặp phải tình trạng ảnh copy từ máy tính vào iPhone không xoá được. Với trường hợp này, bạn vẫn xóa được hình ảnh được chụp bằng camera của máy hay hình ảnh được download trực tiếp về thiết bị. Ngược lại, với các hình ảnh từ máy tính chép sang, bạn lại không thể "động chạm", gây ra cảm giác vô cùng ức chế. Vậy khi đó, bạn phải làm sao?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Ảnh copy từ máy tính vào iPhone không xóa được
Nhiều iFan không thể xóa ảnh được copy từ máy tính vào iPhone

2 cách khắc phục lỗi ảnh copy từ máy tính vào iPhone không xóa được

Nếu đen đủi gặp phải lỗi không xóa được ảnh trên iPhone, bạn có thể áp dụng 2 thủ thuật sau đây:

Cách 1: Thao tác trên iPhone

Với cách này, bạn cần thực hiện theo những thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Settings) và nhấn vào tên tài khoản của mình ngay bên dưới.

Bước 2: Chọn tiếp mục iCloud => Ảnh (Photos). Tại đây, bạn tắt bỏ mục Thư viện Ảnh iCloud (iCloud Photo Library) là được.

Xóa ảnh trên iPhone
Tắt bỏ mục Thư viện Ảnh iCloud

Bây giờ, bạn hãy thử vào mục Ảnh trên iPhone và xóa bỏ các ảnh được copy từ máy tính xem sao nhé. Nếu vẫn không xóa được ảnh copy từ máy tính vào iPhone. Bạn có thể thử cách 2.

Cách 2: Thao tác trên máy tính

Cách xóa ảnh không xóa được trên iPhone trên máy tính có phần phức tạp hơn so với những thao tác kể trên. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn vẫn dễ dàng xóa được những hình ảnh "cứng đầu" không chịu biến mất trên máy.

Cụ thể, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tạo một thư mục mới với tên bất kỳ trên chiếc máy tính của mình.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính thông qua phần mềm iTunes quen thuộc. Nếu chưa có iTunes, bạn cần tải về máy tính phần mềm hữu ích này.

Bước 3: Chọn thư mục hình ảnh trên iPhone và tiến hành đồng bộ.

Bước 4: Chọn đường dẫn đến thư mục bạn tạo ở bước 1 ở trên và chọn lệnh Đồng bộ. Lúc này, hình ảnh được chép từ máy tính trên iPhone sẽ được chuyển sang máy tính và xóa hết trên máy. Trong khi đó, hình chụp trong Camera Roll vẫn được giữ lại nguyên vẹn.

Xóa ảnh copy từ máy tính trên iPhone
Sử dụng máy tính và iTunes để xóa ảnh

Trên đây là 2 cách bạn có thể áp dung khi gặp phải tình trạng ảnh copy từ máy tính vào iPhone không xóa được. Trong đó, cách thứ 2 tuy phức tạp hơn, nhưng lại có tỷ lệ thành công cao hơn đối với sự cố này. Bạn lưu ý, để áp dụng 2 giải pháp trên, chiếc iPhone của bạn phải chưa từng được Jailbreak nhé.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200