Mẹo xử lý khi lỡ xóa ứng dụng ghi chú trên iPhone nhanh chóng

Bạn lỡ xóa ứng dụng ghi chú trên iPhone trong lúc sơ ý. Bạn đang tìm cho mình giải pháp để lấy lại ghi chú đã xóa trên máy. Tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

Ứng dụng ghi chú được rất nhiều iFan đánh giá cao trên iPhone. Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng lại có tính bảo mật rất cao. Bạn có thể dễ dàng lưu trữ những thông tin quan trọng, hay chỉ đơn giản là ghi lại những điều cần làm trong ngày. Nhưng trong quá trình sử dụng dế yêu, iFan nhỡ tay lỡ xóa ứng dụng ghi chú trên iPhone thì phải làm thế nào? Bạn “cuống cuồng” lo lắng rằng không biết những thông tin trên đó có “biến mất” hay không? FASTCARE sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này ngay lập tức để bạn không gặp khó khăn với tình huống này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Lỡ xóa ứng dụng Ghi chú trên iPhone

Khi lỡ xóa ứng dụng ghi chú trên iPhone thì nên làm gì?

Bạn lỡ xóa ứng dụng ghi chú trên iPhone? Đây không phải là một lỗi quá “khó khăn”, để có thể khôi phục ứng dụng ghi chú trên iPhone vô cùng đơn giản. Thực tế, Apple đã cho phép xóa ứng dụng Notes này hoàn toàn trên iOS 10 trở lên. Do vậy, việc người dùng bất cẩn làm cho ứng dụng này “không còn dấu vết” nào cũng có thể xảy ra.

Đầu tiên, bạn hãy bình tĩnh vuốt xuống từ giữa Màn hình chính. Lúc này, iPhone sẽ mở tìm kiếm Siri cho iFan. Tiến hành nhập vào tìm kiếm Ghi chú, nếu không có kết quả nào được tìm thấy. Hoặc ứng dụng này xuất hiện trong App Store thì có lẽ iPhone bị xóa ứng dụng ghi chú rồi. Do vậy bạn chỉ cần cài đặt lại ứng dụng này.

B1: Vào App Store trên dế yêu của mình.

B2: Gõ vào tìm ứng dụng Ghi chú.

B3: Chọn vào ứng dụng Apple Notes và tải xuống.

Tải và cài đặt ứng dụng Ghi chú

B4: Nếu đã cài đặt xong, nhấn vào ứng dụng Ghi chú này. Khi ứng dụng muốn chuyển đến iCloud (Turn on iCloud), bạn hãy chọn vào Go to Settings.

Chọn vào Đi đến Cài đặt

B5: Nhấn chọn vào iCloud > Kích hoạt Ghi chú trong cài đặt iCloud (kéo thang ngang sang phải để xuất hiện màu xanh là được). Giờ thì bạn chỉ cần quay lại ứng dụng Notes, mọi ghi chú iCloud sẽ được khôi phục.

Kích hoạt ghi chú trong iCloud

Tuy nhiên, nếu như iFan có các ghi chú chỉ được lưu trữ cục bộ trên điện thoại iPhone của mình, mà không có trong iCloud. Thì có vẻ như vấn đề này phức tạp hơn một chút. Thế nhưng, không phải là không có cách, nếu bạn muốn khôi phục lại những ghi chú trên iPhone bị mất này. Hãy thử khôi phục bản sao lưu iPhone xem có được hay không nha! Nếu như người dùng đã bật sao lưu iCloud tự động thì rất dễ dàng để lấy lại chúng.

Có cách nào khôi phục những ghi chú đã xóa trên iPhone hay không?

Không chỉ bất cẩn xóa ứng dụng, có đôi khi bạn còn “mắt nhắm mắt mở” mà xóa cả những ghi chú chưa được hoàn thành, hay xóa luôn cả những tin cần được lưu lại lâu hơn. Vậy làm thế nào để tìm để xử lý khi lỡ xóa ứng dụng ghi chú trên iPhone nhanh chóng? Không quá “rắc rối” như bạn nghĩ đâu, chỉ cần thực hiện theo các thủ thuật dưới đây:

Tìm đến mục Đã xóa gần đây

Thật may mắn rằng ứng dụng Ghi chú có mục đã xóa gần đây, lưu trữ những ghi chú bạn đã xóa đến 30 ngày. Sau thời gian này, các ghi chú đã xóa mới “biến mất mãi mãi” trên iPhone của bạn. Vì thế, nếu có lỡ tay xóa ghi chú, iFan chỉ cần vào Ghi chú > Chọn vào Thư mục (Folders) > Chọn vào Đã xóa gần đây (Recently Deleted).

Bạn hãy chọn vào Ghi chú mà bạn muốn khôi phục, chọn tiếp vào Chỉnh sửa (Edit) > Nhấn chọn vào ghi chú đó rồi bấm vào Di chuyển tới… (Move to…) là xong!

Lấy lại ghi chú đã xóa

Nếu như vẫn không thể khôi phục ở các mục đã xóa, iCloud hay kể cả bản sao iPhone. iFan hãy thử dùng sự trợ giúp của bên thứ 3 như iBackup Extractor. Đây là một ứng dụng giúp bạn trích xuất các dữ liệu iTunes, hỗ trợ người dùng khôi phục dữ liệu bị mất bao gồm cả ghi chú. Bạn hãy thử tải và cài đặt ứng dụng này trên máy tính, với bản dùng thử miễn phí có sẵn 20 mục giải nén. Còn nếu muốn dùng đầy đủ hơn bạn có thể mua nó!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Nhờ bên thứ 3 giúp đỡ

Đừng lo lắng khi lỡ xóa ứng dụng ghi chú trên iPhone nhé! Hy vọng iFan khắc phục thành công!