Cách xử lý nhanh khi không đăng nhập được Microsoft Team

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách xử lý nhanh khi gặp trường hợp không đăng nhập được Microsoft Team. Click ngay để xem nhé!

Microsoft Teams hiện đang là nền tảng quản lý dự án và giao tiếp được sử dụng rộng rãi trong môi trường làm việc và cả học tập. Tuy nhiên, các bạn có thể gặp phải lỗi không đăng nhập được Microsoft Team không rõ nguyên nhân trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để khắc phục hiệu quả vấn đề này? Xem ngay bài viết dưới đây để có được đâu trả lời chính xác.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

Kiểm tra kết nối Internet khi không đăng nhập được Microsoft Team

Nếu kết nối của các bạn đang gặp trục trặc, hoặc thường xuyên bị đứt quãng thì cũng có thể  gây khó khăn cho quá trình đăng nhập và sử dụng nền tảng này. Vì vậy, các bạn cần đảm bảo kết nối mạng của thiết bị phải luôn ở trạng thái Connected, secured sau đó đăng nhập vào Microsoft Teams một lần nữa và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

Đăng nhập trên nền tảng web hoặc thiết bị khác

Cách này sẽ giúp các bạn xác định lý do Microsoft Teams không đăng nhập được có phải xuất phát từ thiết bị của bạn không hay là lỗi hệ thống đến từ nhà phát hành. 

Cách thực hiện là các bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào Microsoft Teams trên điện thoại hoặc nền tảng web. Và nếu các bạn không đăng nhập được Microsoft Team trên điện thoại và web thì có lẽ hệ thống đang gặp trục trặc và đang được khắc phục. Nhưng nếu các bạn thành công thì nguyên nhân của vấn đề này là ở thiết bị bạn đang sử dụng. Và với trường hợp này các bạn sẽ có 2 cách để khắc phục:

Cách 1: Các bạn có thể tiến hành tải lại ứng dụng này nếu như không đăng nhập được Microsoft Teams trên máy tính.

Cách 2: Các bạn sẽ thực hiện các bước sau đây:

✤ Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào Control Panel thông qua việc tìm kiếm công cụ này trong ô Search Windows. Trong giao diện của Control Panel, các bạn sẽ chọn vào Credential Manager.

Đăng nhập trên nền tảng web hoặc thiết bị khác bước 1

✤ Bước 2: Tiếp đó, các bạn chọn tiếp vào mục Windows Credentials và tiến hành xóa tất cả những tài khoản của Office tại mục Modified: Today. Tiếp theo, các bạn nhấn Removed và khởi động lại máy tính một lần nữa, sau đó đăng nhập lại Microsoft Teams như bình thường.

Đăng nhập trên nền tảng web hoặc thiết bị khác bước 2

Cài đặt lại ngày và giờ để khắc phục lỗi không đăng nhập được Microsoft Team

Việc sai thời gian trên máy tính cũng có thể gây ra tình trạng không thể đăng nhập Microsoft Team. Nếu các bạn thuộc trường hợp này thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt thông qua việc click chọn Start, sau đó nhấn vào mục Settings.

Cài đặt lại ngày và giờ bước 1

Bước 2: Tiếp đó, các bạn sẽ nhấn vào tùy chọn vào Time & Language như hình bên dưới.

Cài đặt lại ngày và giờ bước 2

Bước 3: Trong giao diện cài đặt Thời gian và Ngôn ngữ, các bạn sẽ tìm đến mục Time zone và tiến hành chọn múi giờ và các bạn lưu ý: Múi giờ của Việt Nam là (UTC+07:00) khu vực Bangkok, HaNoi, Jakarta.

Cài đặt lại ngày và giờ bước 3

Bước 4: Sau đó, các bạn sẽ bật nút chuyển đổi tại mục Set time automatically sang On để hệ thống tự động đặt lại thời gian. Sau bước này là các bạn đã đặt lại thời gian thành công, giờ thì thì các bạn có thể đăng nhập Microsoft Team 1 lần nữa xem được chưa nha.

Cài đặt lại ngày và giờ bước 4

Tắt tường lửa (Firewall)

Đây cũng là một cách khắc phục lỗi Microsoft Teams không đăng nhập được vô cùng hiệu quả và ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Với cách này, đầu tiên, các bạn cũng truy cập vào Control Panel sau đó bạn sẽ chọn vào mục Windows Defender Firewall.

Tắt tường lửa bước 1

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ lập tức xuất hiện và các bạn cần click vào Turn Windows Firewall on or off để có thể tiến hành bật hoặc tắt tường lửa.

Tắt tường lửa bước 2

Bước 3: Cuối cùng, các bạn nhấn vào tùy chọn Turn off windows firewall (not recommended) ở 2 phần Private network settings Public network settings như hình dưới đây, sau đó nhấn OK là hoàn tất. Như vậy, các bạn có thể đăng nhập vào Microsoft Teams để kiểm tra kết quả nhé!

Tắt tường lửa bước 3

Kiểm tra tài khoản Windows và tài khoản Office 365

Nếu các bạn đăng nhập tài khoản Windows khác với tài khoản Office 365 thì cũng có thể gặp phải lỗi không đăng nhập được Microsoft Team. Vì vậy, các bạn hãy kiểm tra xem 2 tài khoản này đã trùng khớp hay chưa. Nếu chưa các bạn nên tiến hành đăng nhập lại để khắc phục sự cố nhé!

Cập nhật Microsoft Teams 

Thông thường thì hệ thống Microsoft Teams sẽ tự động cập nhật nếu có bản cập nhật mới, nhưng trong nhiều trường hợp tính năng này bị tắt đi nên các bạn cần nhấn vào hồ sơ của mình và chọn Check for updates để kịp thời cập nhật những tính năng mới và khắc phục những lỗi tồn tại trên phiên bản cũ nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cập nhật Microsoft Teams

Qua bài viết này, mình đã giới thiệu đến các bạn 6 cách để có thể xử lý nhanh khi gặp lỗi không đăng nhập được Microsoft Team. Hy vọng những thông tin mình vừa chia sẻ có thể hỗ trợ các bạn khắc phục hiệu quả vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi trọn vẹn bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết thủ thuật sau nhé!