Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 11 cực dễ dàng

Bạn đang không biết cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 11 của mình như thế nào ư? Cực đơn giản thôi, đọc ngay bài viết này của FASTCARE nhé.

Trên nền tảng hệ điều hành mới đầy tính năng và hiện đại, Windows 11 không chỉ mang đến giao diện đẹp mắt, mà còn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng đến mức độ cao nhất. Trong hàng loạt tính năng tiện ích đó, việc biết cách chỉnh thời gian trên máy tính Win 11 đã trở nên cực kỳ dễ dàng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Giao diện thân thiện là một trong vô vàn những ưu điểm nổi bật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng FASTCARE khám phá cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 11 và tìm hiểu thêm một số tiện ích có sẵn trên hệ điều hành này ngay bây giờ nha.

Biết cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 11 có những lợi ích nào? 

Biết cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Windows 11 không chỉ là một kỹ năng cơ bản, mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người dùng. Bằng cách linh hoạt điều chỉnh thời gian và ngày giờ theo sở thích cá nhân, người dùng có thể tận dụng nhiều tính năng tiện ích của hệ điều hành này như:

Cá nhân hóa và Linh hoạt: Việc thay đổi định dạng ngày và giờ cho phù hợp với sở thích cá nhân, sẽ giúp bạn tạo nên một trải nghiệm sử dụng máy tính nhanh chóng và linh hoạt.

Hiển thị Theo Quy ước Địa lý: Người dùng có thể đồng bộ hóa định dạng ngày và giờ với quy ước địa lý của khu vực hay quốc gia mà họ đang sử dụng máy tính. Từ đó, có thể hiển thị thông tin thời gian một cách phổ biến và thuận lợi.

Biết cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 11 có những lợi ích nào?

Tương Thích Công Việc và Ngôn Ngữ: Cài đặt ngày giờ theo quy ước ngôn ngữ và công việc giúp người dùng làm việc một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt trong những trường hợp phải thường xuyên liên lạc với đối tác quốc tế, hoặc làm việc trong môi trường làm việc đa ngôn ngữ.

Sự Nhất Quán với Thiết Bị Di Động: Ngoài ra, việc đồng bộ hóa định dạng ngày và giờ giữa các thiết bị chạy Windows 11, sẽ giúp duy trì sự nhất quán và thuận tiện khi chuyển đổi giữa các thiết bị.

Cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 11

Việc biết cách chỉnh giờ trên máy tính Win 11 là một trong những kỹ năng quan trọng giúp người dùng linh hoạt quản lý thời gian và đồng bộ hóa lịch trình cá nhân. Hãy cùng khám phá những phương pháp phổ biến và được nhiều người sử dụng do FASTCARE tổng hợp ở ngay dưới đây nhé.

Sử dụng Cài đặt

Sử dụng cài đặt là cách chỉnh ngày tháng năm trên máy tính Win 11 đơn giản và thủ công nhất. Dưới đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Mở Cài đặt trên Windows 11

Sử dụng Cài đặt B1

Bước 2: Tiếp đó, nhấp vào mục Thời gian & Ngôn ngữ .Sau đó chọn Ngày & Giờ.

Sử dụng Cài đặt B2

Bước 3: Trong cài đặt Ngày & Giờ, hãy nhấp tắt chế độ Set time automatically nhé.

Sử dụng Cài đặt B3

Bước 4: Sau đó, nhấp vào nút Change cho cài đặt Set the date and time manually.

Sử dụng Cài đặt B4

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần cài đặt thời gian bao gồm ngày tháng và giờ giấc theo ý muốn. Cuối cùng, nhấn Change là hoàn tất rồi.

Sử dụng Cài đặt B5

Sử dụng Command Prompt

Thêm một cách chỉnh ngày trước tháng sau trên máy tính Win 11 khác, mà bạn có thể sử dụng là cài đặt trực tiếp trên Command Prompt. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện nào:

Bước 1: Mở Cài đặt trên máy tính và tìm kiếm Command Prompt. Sau đó nhấp chuột phải và chọn Run as administrator

Bước 2: Khi cửa sổ được hiện lên , gõ câu lệnh theo cú pháp sau time HH:MM để đổi giờ. Tiếp theo, nhấn phím Enter trên bàn phím. 

Sử dụng Command Prompt B2

Bước 3: Và để đổi ngày tháng, hãy dùng câu lệnh sau date mm-dd-yy. Tại đây, bạn nhấn Enter thêm 1 lần nữa là hoàn tất. 

Sử dụng Command Prompt B3

Sử dụng PowerShell

Ngoài ra, sử dụng PowerShell cũng là một cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 11 nhanh chóng và dễ dàng. Cùng tham khảo các bước để thực hiện ngay dưới đây nha:

Bước 1: Ở cách này, bạn tiếp tục mở Cài đặt, rồi tìm kiếm PowerShell. Tiếp theo, nhấn chuột phải và chọn Run as administrator

Bước 2: Gõ câu lệnh Set-Date -Date HH:MM để đổi giờ mà bạn muốn, rồi gõ Enter.

Sử dụng PowerShell B2

Bước 3: Tiếp tục dùng câu lệnh Set-Date -Date mm-dd-yy và chỉnh ngày tháng. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Enter một lần nữa là xong. 

Sử dụng PowerShell B3

Xem thêm:

Sự thật: Máy tính Win 11 có cần phần mềm diệt virus không?

Hướng dẫn chi tiết cài lại Win 11 không mất bản quyền

Cách đổi ngày giờ tự động trên Win 11

Chức năng Change clock time and date automatically trên Windows 11 là chế độ cho phép máy tính tự động đồng bộ thời gian, và ngày giờ một cách chính xác trên internet. Khi tính năng này được bật, hệ điều hành sẽ liên tục kết nối với máy chủ thời gian để cập nhật thông tin về thời gian hiện tại và ngày giờ. Tại đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Mở Cài đặt trên máy tính.

Bước 2: Lúc này, tìm và nhấp vào mục Thời gian & Ngôn ngữ .Sau đó chọn Ngày & Giờ.

Bước 3: Cuối cùng, bật chế độ Set time automatically

Cách đổi ngày giờ tự động trên Win 11

Cách thay đổi định dạng ngày giờ đồng hồ trên Win 11

Việc thay đổi định dạng thời gian và ngày giờ trên Windows 11 mang lại sự linh hoạt cho người dùng, giúp họ tùy chỉnh thông tin thời gian được hiển thị trên hệ thống, theo sở thích cá nhân hoặc theo định dạng phổ biến ở khu vực địa lý của họ. Cùng xem qua các bước thực hiện nha:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên laptop của bạn

Bước 2: Tiếp tục vào mục Thời gian & Ngôn ngữ, rồi chọn mục Ngày & Giờ.

Bước 3: Lúc này, tại mục Related links, hãy chọn Additional clocks nhé.

Cách thay đổi định dạng ngày giờ đồng hồ trên Win 11 B3

Bước 4: Sau đó, nhấn vào phần Date and Time, rồi chọn Change date and time

Cách thay đổi định dạng ngày giờ đồng hồ trên Win 11 B4

Bước 5: Nhấp vào tùy chọn Change calendar settings.

Cách thay đổi định dạng ngày giờ đồng hồ trên Win 11 B5

Bước 6: Trong phần Date and time formats, sử dụng chế độ Short date để lựa chọn định dạng ngày. Ví dụ như dd/mm/yyyy. Sau đó sử dụng Short time rồi tùy chỉnh định dạng ngày và giờ cho đồng hồ. 

Cách thay đổi định dạng ngày giờ đồng hồ trên Win 11 B6

Bước 7: Tại đây, bạn chỉ cần nhấn Apply Ok là hoàn thành rồi đó. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Ở trên là bài viết chia sẻ cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 11, cũng như một số tùy chỉnh liên quan do FASTCARE tổng hợp. Mong rằng những thủ thuật này sẽ hữu ích và giúp bạn có được một trải nghiệm sử dụng máy tính cá nhân thật hiệu quả.