Những cách xử lý khi máy tính bị lỗi American Megatrends

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn những cách để có thể xử lý nhanh khi máy tính bị lỗi American Megatrends. Nhấn vào để xem chi tiết hơn các bạn nhé!

Đột nhiên máy tính của bạn xuất hiện lỗi American Megatrends với những dấu hiệu sau: logo American Megatrends xuất hiện và sau đó nó biến mất và bạn không thấy thông báo lỗi nào cả hoặc đôi khi màn hình đen biến mất và Windows khởi động lại sau khoảng một giờ. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Điều đó khiến  bạn lo lắng không biết chuyện gì đã xảy ra với máy tính của mình cũng như chưa tìm được cách nào để xử lý vấn đề này? Xem ngay bài viết dưới đây của FASTCARE để được hướng dẫn chi tiết những thủ thuật giúp các bạn có thể khắc phục nhanh tình trạng máy tính bị lỗi American Megatrends nhé!

Lỗi American Megatrends là gì?

Trước khi hướng dẫn cách xử lý khi máy tính bị lỗi American Megatrends, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về lỗi American Megatrends. 

American Megatrends là một công ty chuyên sản xuất phần cứng của máy tính đến từ Mỹ. Do đó, lỗi American Megatrends sẽ chủ yếu liên quan đến phần cứng và chỉ xảy ra với những máy sử dụng mainboard của công ty này. 

Trước khi máy tính bật lên, hệ thống sẽ kiểm tra để đảm bảo tất cả các phần cứng của máy đều hoạt động bình thường. Chỉ cần 1 trong số chúng, dù là ổ cứng, dòng điện quá cao, hãy  thiết bị ngoại vi gặp vấn đề thì lỗi American Megatrends sẽ được thông báo trên màn hình máy tính của bạn.

Lỗi American Megatrends là gì?

Cách xử lý khi máy tính bị lỗi American Megatrends

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách sửa lỗi máy tính American Megatrends vô cùng hiệu quả. Đừng bỏ lỡ nhé!

Máy tính bị lỗi American Megatrends do không tìm thấy bàn phím

Máy tính của bạn không thể tìm thấy bàn phím cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến vấn đề này. Các bạn nên kiểm tra kết nối bàn phím và máy tính và thường xuyên vệ sinh các cổng kết nối để khắc phục lỗi American Megatrends nhé!

Máy tính bị lỗi American Megatrends do pin CMOS bị hết

Với trường hợp hết pin CMOS, các bạn sẽ rất dễ nhận biết, khi đó màn hình sẽ thông báo lỗi với nội dung “CMOS checksum error” thì các bạn chỉ cần nhấn vào phím F1 để vào Windows. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phím F2 hoặc Delete để thiết lập lại thời gian và sau đó tắt máy và ngắt điện thiết bị.

Nếu sau khi khởi động lại, tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra thì các bạn cần tiến hành thay pin CMOS mới thông qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tắt nguồn máy tính hoặc ngắt điện, sau đó dùng cụ để tháo đế laptop. Kế tiếp, bạn sẽ tìm kiếm pin CMOS trên bo mạch chủ. Nó có dạng tròn và khá dẹp.

Máy tính bị lỗi American Megatrends do pin CMOS bị hết B1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ dùng nhíp, tua vít hoặc bất cứ dụng cụ gì có dạng dài và dẹp để có thể lấy viên pin ra.

Máy tính bị lỗi American Megatrends do pin CMOS bị hết B2

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần vệ sinh các điểm tiếp xúc và lắp viên pin mới vào là xong.

Xem thêm:

Lỗi máy tính không hiện ô nhập mật khẩu và cách khắc phục

Máy tính không hiện thanh công cụ và cách khắc phục cực dễ

Máy tính bị lỗi American Megatrends do RAM bị lỏng

Nếu RAM bị lỏng cũng có thể gây ra lỗi American Megatrends. Cách nhận biết trường hợp này cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần chú ý xem máy tính có phát ra âm thanh “bíp bíp” hoặc đèn bàn phím có nhấp nháy hay không. 

Đó là những dấu hiệu của việc lỏng RAM và việc của bạn chỉ là lần lượt tháo đế laptop và máy và thanh RAM ra, sau đó vệ sinh chân RAM bằng khăn hoặc giấy mềm và gắn lại như vị trí ban đầu. Cuối cùng, các bạn khởi động lại máy để kiểm tra.

Máy tính bị lỗi American Megatrends do RAM bị lỏng

Máy tính bị lỗi American Megatrends do phần mềm 

Có rất nhiều lý do gây lỗi American Megatrends liên quan đến quan đến phần mềm như xung đột driver hoặc phần mềm, thiếu tập tin hệ thống,… Và dưới đây là cách khắc phục hiệu quả đối với trường hợp này. 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ truy cập vào BIOS bằng cách nhấn vào phím F2. Tiếp đó, bạn truy cập vào thẻ Security và chọn Secure Boot Control. Tại hộp thoại mới, bạn sẽ nhấn vào Disabled.

Máy tính bị lỗi American Megatrends do phần mềm B1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn phím F10 hoặc nhấn vào thẻ Save & Exit. Cuối cùng, các bạn xác nhận Yes trong hộp thoại hiện lên để lưu lại các thao tác vừa thực hiện.

Máy tính bị lỗi American Megatrends do phần mềm B2

Máy tính bị lỗi American Megatrends do CPU bị quá nhiệt, quá nóng

Nếu màn hình máy tính của bạn hiện thông báo “American Megatrends CPU over temperature error” thì chứng tỏ hệ thống tản nhiệt của máy đang gặp vấn đề. Các bạn có thể thực hiện các cách sau để chấm dứt tình trạng này: 

Tra keo tản nhiệt.

Vệ sinh quạt tản nhiệt và CPU.

Gắn thêm quạt vào CPU.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng đế tản nhiệt,...

Như vậy, qua bài viết trên đây, mình đã giới thiệu đến các bạn 5 cách xử lý hiệu quả khi máy tính bị lỗi American Megatrends rồi! Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà vẫn không hiệu quả thì hãy mang laptop ra cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và tư vấn bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết thủ thuật thú vị ở sau nhé!